3 Yếu Tố Quan Trọng Nhất Trong Phong Thủy Nhà Ở Khi Làm Nhà

Học thuyết Phong thủy nói chung hay Phong thủy nhà ở nói riêng đến nay đã trở thành một bộ môn khoa học thực nghiệm có tính thiết thực rất cao đối với con người. Đặc biệt Phong thủy nhà ở được nghiên cứu và sử dụng từ rất lâu và phổ biến khắp nơi trên toàn cầu.

Phong thủy có rất nhiều trường phái, chi phái (Tham khảo: Phái Lý khí và Hình thế, nguồn gốc các trường phái phong thủy hiện đại). Vì vậy mà có rất nhiều quan điểm mới dẫn đến người đọc dễ bị lạc lối trong ma trận kiến thức phong thủy. Hôm nay Phong Thủy Việt Linh xin chia sẻ với bạn 3 lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà ở (áp dụng chung cho cả phong thủy văn phòng, cửa hàng).

phong thủy nhà ở

1. Yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở [Dương trạch]

Phong thủy cơ bản hay chuyên sâu thì yếu tố quan trọng nhất vẫn không làm ngoài quy tắc THIÊN – ĐỊA – NHÂN

  1. Vị trí ngôi nhà
  2. Năm xây nhà và năm nhập trạch
  3. Tuổi xây nhà (người mượn tuổi)

Theo học thuyết phong thủy dù âm trạch hay dương trạch thì vị trí (để đặt mộ hay xây nhà) là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất. Học thuyết phong thủy có câu “ Nhất vị nhị hướng”.

Đầu tiên khi xem Phong thủy thì phải hiểu “Nhất vị nhị hướng” ở đây là Vị trí của cục đất (ở đồng bằng hay trung du, ở thành thì hay nông thôn). Tóm lại Vị ở đây sẽ xem xét trong không gian rộng lớn của cuộc đất.

Thứ đến ta mới xét đến Vị nhưa là tọa của ngôi nhà hay tọa của Bếp, khi đó “Nhất vị nhị hướng” sẽ được hiểu là “Chọn được tọa tốt hơn hướng tốt“. Bởi vì theo Huyền không phi tinh thì “Trọng tọa hơn trọng hướng”. Hay bất kể trường phái Phong thủy nào khác thì đều thống nhất trong phong thủy phòng thờ thì Vị trí đặt Phòng thờ sẽ quan trọng hơn hướng đặt bàn thờ.

Bạn không thể đặt phòng thờ cạnh phòng vệ sinh rồi quay hướng tốt mà bảo tốt được đúng không. Tất nhiên với mảnh đất gần bãi rác thì dù có phân kim điểm thần sát thì cũng chả thể có phong thủy tốt được.

1. Ví trí của nhà ở (Địa – Đất) trong phong thủy nhà ở

Quay trở lại chủ đề về Phong thủy nhà ở [Dương trạch] thì trước tiên ta cần xét đến Vị trí của nhà ở. Kiểm tra trường năng lượng của mảnh đất xem cao hay thắp? Có bị nhiễm tạp khí không? Chuyên sâu hơn thì ta kiểm tra vị trí nhà ở có ma quỷ trú ngụ không? Sau đó sẽ kiểm tra, xem xét và đánh giá tổng thể về Loan đầu

“ Tạp khí thường thấy là khi kiểm tra mà mảnh đất đó có tia phóng xạ hay có hài cốt của con người cũng như những động vật khi sống đã thành tinh hay đối diện đình, chùa, miếu, nghĩa trang, …”

2. Chọn năm xây nhà và năm nhập trạch (Thiên – Trời) trong phong thủy nhà ở

Nếu bạn nghiên cứu về phong thủy thì hẳn đã biết câu “đất có tuần. nhân có vận” vậy tuần đất là gì ? Theo Huyền không phi tinh thì cửu tinh phi cung theo nguyên tắc của Lượng Thiên Xích. Trên thực tế thì các ngôi sao trong thái dương hệ ảnh hưởng trực tiếp vào trái đất, từ đó mà Phong thủy Huyền không phi tinh tính đến sự tác động từ các vì sao chiếu vào ngôi nhà bạn.

cuu cung phi tinh 2023
Cửu cung phi tinh năm 2023, nguồn lykhi.com

Ví dụ như năm 2023 (Quý Mão) sao Ngũ Hoàng (số 5) chiếu vào hướng Tây Bắc cho lên phương này không lên động thổ xây nhà, hoặc các công trình khác, vì sao vậy? vì sao Ngũ Hoàng là sao Lưu Niên Quan Sát, sao này được coi là sát tinh mạnh nhất Nếu động thổ xây nhà vào hướng ngôi sao này chiếu đến thì tất sẽ đem đến hung hiểm, chỉ bệnh tật, huyết quang, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, thị phi….

Cũng theo huyền không phi tinh thì năm nhập trạch cũng rất quan trọng. Bởi vì cửu cung phi tinh sẽ thay đổi theo năm. Với năm nhập khác khau sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà đó có tốt, xấu khác nhau.

3. Tuổi làm nhà hoặc mượn tuổi làm nhà (Nhân – Người) trong phong thủy nhà ở

Xem tuổi trước khi làm nhà rất đơn giản nhưng lại cực kỳ quan trọng. Gia chủ hoặc người được mượn tuổi cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  1. Trạch tuổi tốt
  2. Không phạm Kim lâu
  3. Không phạm Hoang ốc
  4. Không phạm Tam Tai.

Tại sao phải xem tuổi làm nhà (hoặc mượn tuổi làm nhà)?

Phong thủy ngũ hành là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh con người. Do đó, khi xây nhà nếu phạm phải những sai lầm thì dễ đem đến những trắc trở cho cuộc sống của gia chủ và ngược lại nếu phong thủy vượng thì vận may công việc thuận lợi, tài lộc gõ cửa. Đó là lý do mà nhiều các gia đình nên xem tuổi làm nhà, xem tuổi mua đất làm nhà, thậm chí là xem hướng làm nhà theo tuổi.

2. Kết luận

Trên đây là chia sẻ về 3 yếu tố quan trọng nhất khi xem phong thủy nhà ở mà bạn cần lưu ý. Đừng vội vàng đo hướng xem hướng rồi áp vào tinh bàn hay áp theo bát trạch mà tính toán. Nếu cần thiết kế nhà hợp phong thủy bạn vui lòng liên hệ với Phong Thủy Việt Linh để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *