Cấm kỵ trong phong thủy nhà ở

Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở

Phong thủy ứng dụng trong nhà ở không hề đơn giản. Các bước chuẩn bị trước, sau, quá trình thi công đều cần dựa vào điều này.

Một ngôi nhà đẹp trước hết cần phải được xây dựng trên một miếng đất bằng phẳng, cao ráo. Tránh chọn mua miếng đất nghiêng sẽ khiến các thành viên trong gia đình luôn bất an.

Đồng thời, nhà có vị thế cao còn thoáng mát, sạch sẽ. Ngược lại, nhà ở nơi đấy thấp còn dễ bị ẩm mốc hoặc lụt lội mùa mưa.

Mặc dù thế đất bằng phẳng hứa hẹn mang lại một ngôi nhà đẹp. Tuy nhiên nếu mua phải đất dốc, các bạn cũng có thể khắc phục nhờ sự hỗ trợ thiết kế của các đơn vị kiến trúc.

Khi xây nhà, bạn cần tránh một số đại kỵ sau đây. Bạn cũng có thể dùng phong thủy nhà ở để hóa giải chúng, mang lại sự hoàn mỹ cho ngôi nhà của mình.

Nên chọn vị trí đất xây nhà cao ráo

Sự xuất hiện của cây to hoặc cây bị khô trước nhà

Có nhiều quan điểm cho rằng, phần trước cửa nhà cần luôn thoáng đãng, rộng rãi, sáng sủa. Việc có vật che chắn không chỉ làm giảm tầm nhìn mà còn ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào nhà.

Đặc biệt, sự xuất hiện những cây khô mọc ở trước nhà là điều phạm vào phong thủy, khiến gia chủ luôn có cảm giác buồn chán, cô đơn. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên chặt bỏ cây khô và trồng thêm cây mới.

Với những cây to, đang phát triển, bạn cần quan sát vị trí cây nằm ở bên trái hay bên phải ngôi nhà? Nếu cây ở phía bên trái (hướng từ nhà nhìn ra), nó thuộc phía Thanh long hứa hẹn mang lại vận may cho gia chủ.

Trong khi đó, nếu cây mọc ở bên phải thuộc phía Bạch hổ là điều đại kỵ. Nếu để lâu sẽ tạo thế hung sát, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong nhà. Lúc này, bạn nên chặt bỏ cây để hóa giải tốt nhất.

Đường đi đâm thẳng vào nhà có vi phạm phong thủy nhà ở?

Đây là trường hợp không hiếm gặp. Việc có đường đâm thẳng vào nhà sẽ khiến sát khí chiếu thẳng trực tiếp vào cửa, mang đến nhiều điều bất lợi.

Khi sinh sống tại đây, gia đình thường hay bất hòa, ly tán. Nhìn chung, vị trí này chỉ thích hợp cho việc kinh doanh, không nên làm nơi ở.

Nếu không thể chuyển nhà, các bạn có thể sử dụng bình phong trước cửa. Đây là cách hóa giải mang đến hiệu quả phần nào trong trường hợp này.

Hai nhà có cửa chính thẳng nhau

Theo phong thủy, hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau là điều không hề tốt đẹp. Bởi khí nhà này sẽ xông thẳng vào nhà khác, thế nên sẽ có một nhà gặp điều không may.

Bạn có thể hóa giải điều này bằng cách treo chuông gió ở cửa chính. Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cho biết bạn có thể treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc cũng gặp may mắn.

Dốc cao chạy thẳng vào nhà

Cũng giống như đường đâm vào nhà, dốc chạy thẳng vào sẽ khiến luồng khí xấu xâm nhập vào nhà. Trong khi đó, luồng khí tốt sẽ thoát ra ngoài.

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, khí vận chuyển trong ngôi nhà phải theo nguyên tắc nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí phải vận chuyển theo đường quanh co uốn lượn mới mang lại may mắn.

Nếu khi xông thẳng vào, nó sẽ khiến gia đình gặp nhiều chuyện không may. Từ gia đạo cho đến làm ăn, tất cả đều không như ý.

Nếu muốn hóa giải, các bạn cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí. Bên cạnh đó, sử dụng rèm cửa ra vào cũng là gợi ý khá hay.

Ở các vị trí dốc, bạn có thể dùng chó đá, đôi con nghê để giảm thiểu ảnh hưởng.

Có gương trong phòng ngủ

Nhiều gia đình sử dụng gương lớn hoặc tủ kèm gương trong phòng ngủ. Đây là điều hết sức cẩn thận, không thể bài trí bừa bãi.

Do gương có khả năng phản xạ lại những luồng hung khí chiếu vào. Từ đây nếu muốn đặt gương, bạn cần đặt ở nơi góc tường.

Tránh tuyệt đối việc để gương đối diện giường. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe, giấc ngủ nhất là khi giật mình thức giấc.

Đặt xà ngang sai vị trí

Tại những ngôi nhà cấp 4, việc sử dụng xà chắn ngang là điều phổ biến. Tuy nhiên, những vị trí đặt xà như phòng ngủ hoặc bàn thờ, bếp có luồng sát khí khá mạnh.

Ví dụ với giường ngủ, bạn cần tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà. Điều này sẽ khiến bạn mất ngủ, ngủ không ngon giấc.

Nếu không tránh được, bạn có thể làm trần nhựa, gỗ hoặc giấy căng ngang, phủ lấy xà. Giải pháp này giúp khắc phục phần nào vấn đề.

Với bếp, nếu xà ở ngay trên bếp hoặc bàn ăn, nó sẽ giảm sự may mắn của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nó còn gây ức chế cho người làm bếp.

Trong trường hợp này, làm thế nào để thay đổi phong thủy nhà ở. Bạn có thể áp dụng cách hóa giải tương tự như với giường ngủ.

Cửa chính và cửa hậu thông nhau

Nhiều ngôi nhà hiện nay có cửa chính, cửa hậu và cửa giữa thông nhau. Điều này giúp khí vào sẽ phát tán.

Với thiết kế nhà này, gia chủ thường hao tán tiền của. Việc kiếm tiền vừa khó khăn vừa không giữ được tài lộc trong nhà.

Ở trường hợp này, bạn nên tiến hành sửa sang nhà cửa. Ngoài ra, sử dụng bình phong cũng là lựa chọn khá tốt.

Để có thêm gợi ý, các bạn có thể sử dụng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa. Với cửa phụ, đây là vị trí thích hợp để đặt rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa.

 

Tránh bố trí cửa chính và cửa hậu thông nhau

Nhà có vị trí phía trước cao sau thấp

Xét theo quan điểm phong thủy phong thủy nhà ở Việt Nam, đây tiếp tục là điều đại kỵ. Khi ở trong ngôi nhà này, gia chủ thường giảm sút về hậu vận.

Nếu càng ở lâu, cuộc sống các thành viên trong gia đình càng kém may mắn. Không chỉ hao tài, tốn của, đường công danh cũng không thể phát triển.

Nếu muốn khắc phục, các bạn hãy xây một bức tường cao phía sau nhà. Trên tường, bạn nên bố trí đèn chiếu thẳng lên mái.

Trong khi đó, cổng trước nhà cần hạ thấp. Bên trong nội thất nhà ở, các bạn cũng nên tìm kiếm một số vật khí để tăng vượng khí trong nhà.

Nhìn thấy bếp từ bên ngoài

Bếp là nơi sản sinh tài lộc nên cần được đặt ở nơi kín đáo. Tuy nhiên không ít gia đình bài trí bếp lộ ra ngoài.

Trong trường hợp đứng ở cửa nhà nhìn thấy bếp. Điều này đã vi phạm vào đại kỵ phong thủy.

Thay vào đó, bạn cần bố trí sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn thấy bếp. Nếu không thể sắp xếp, bạn có thể dùng một bình phong che chắn cho bếp.

Bếp cần bố trí nơi kín đáo

Bếp và nhà vệ sinh liền kề nhau

Nhà vệ sinh đại diện cho thủy, bếp đại diện cho hỏa. Trong khi đó, ngũ hành tương sinh tương khắc lại cho thấy hỏa khắc thủy.

Khi bố trí bếp liền kề nhà vệ sinh hoặc nhà tắm. Sự khắc chế của thủy và hỏa sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ các thành viên gia đình.

Do không thể di dời, bạn nên bố trí vài loại cây cảnh gần đó. Yếu tố Mộc sẽ phần nào làm trung hòa sự tương khắc.

Giường ngủ được đặt đối diện với cửa phòng

Khi bố trí giường ngủ ở vị trí này, luồng khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường. Nếu không thay đổi, nó có thể gây tổn hại cho sức khỏe con người khi ngủ.

Bạn nên chuyển giường đến một vị trí khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mành, rèm để treo ở cửa.

Để nghiên cứu về phong thủy nhà ở cần rất nhiều thời gian. Trên đây là vài vấn đề cơ bản về đại kỵ khi bố trí phong thủy trong không gian sống.

Bạn nên tìm hiểu những điều này trước khi xây nhà để tránh thay đổi sau khi hoàn tất. Nếu không may phạm phải sai lầm, phong thủy cũng có nhiều cách khắc phục. Do đó, các bạn hãy tham khảo và áp dụng để mang đến ngôi nhà hoàn thiện, thu hút tài lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *