Kiến Thức Cơ Bản Về Phong Thủy Âm Trạch

Nhiều người cho rằng phong thủy âm trạch là lĩnh vực tâm linh huyền bí. Việc những ngôi mộ kết phát giúp con cháu được hiển vinh phú quý là vô căn cứ. Tuy nhiên xét về góc độ khoa học thì phong thủy âm trạch vô cùng quan trọng. Việc huyệt mộ kết phát khiến con cháu được hiển vinh, phú quý là hoàn toàn có cơ sở.

Khoa học đã chứng minh sự gắn kết ấy chính là bộ gen tương đồng của những người trong cùng dòng tộc. Dễ nhận thấy nhất  khi người thân chẳng may gặp chuyện không hay… Thì bản thân chúng ta là những người thân tuy không ở gần nhưng cũng sẽ cảm nhận được ngay (có thể là ruột gan rối bời, tâm trạng bồn chồn lo lắng đứng ngồi không yên hoặc máy mắt, ù tai,…)

Đối với người đã chết, tuy thân thể bị tiêu hủy nhưng những nguyên tố vật chất cơ bản của thân thể vẫn luôn tồn tại. Nó là bước sóng sinh học liên kết giữa người sống và người chết với nhau như những sợi dây vô hình. Vì vậy nếu phần mộ được An táng tại vị trí tốt “Mồ yên mả đẹp” xương cốt kết phát thì người sống cũng bình an, vinh hiển. Ngược lại nếu mồ mả đặt tại vị trí xấu, người chết không yên. Điều này khiến người sống do đó cũng bị ảnh hưởng. Tùy theo mức độ xa gần, nặng nhẹ khác nhau.

Nếu huyết thống càng gần thì mức ảnh hưởng càng lớn. Đó chính là sự cộng hưởng của bộ Gen tương đồng. Âm dương luôn thuận theo trời đất, hình khí thuận theo vạn vật. Trời, đất và con người luôn “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Giữa âm và dương luôn có sự liên kết chặt chẽ và mồ mả chính là cầu nối tâm linh của hai thế giới đó.

Tìm hiểu tổng quan về phong thủy âm trạch

Phong thủy âm trạch tức là dựa vào âm phần mà quyết định dương phần, lấy nơi chôn cất của người đã khuất để luận về người còn sống, đây là một trong hai khía cạnh chính của phong thủy thủy học. Phong Thủy Việt Linh xin chia sẻ đến các quý hữu những điều nên biết về phong thủy âm trạch

Phong thủy truyền thống chia thành hai phần chính là phong thủy dương trạch và phong thủy âm trạch. Phong thủy dương trạch đề cập tới phong thủy nhà ở, phong thủy âm trạch nghiên cứu phong thủy mộ phần. Theo đó, người đã khuất núi nhưng linh khí vẫn còn, có thể ảnh hưởng tới gia đình, con cháu nên phong thủy âm trạch tác động lớn tới gia vận.

Hai dạng phong thủy âm trạch cơ bản

Phong thủy âm trạch cơ bản chia thành phong thủy vùng núi và phong thủy đồng bằng

Phong thủy vùng núi

Theo nguyên tắc “Thiên Nhân hợp nhất, Thiên Nhân cảm ứng”, tức là trời với người hòa vào làm một, tương thông với nhau. Phong thủy vùng núi yêu cầu sự phối hợp giữa các yếu tố tự nhiên tạo thành huyết mạch lưu thông: lấy huyệt làm trung tâm; lấy chủ sơn, thiếu tổ sơn, tổ sơn làm bối cảnh; lấy sông, suối, ao, hồ làm cận cảnh; lấy án sơn, triều sơn là viễn cảnh; lấy nước trên núi chảy xuống làm bình cảnh; lấy Thanh Long sơn, Bạch Hổ sơn làm hai cánh.

Dựa trên phương diện lý khí, lấy hướng của huyệt làm đích, lý luận ngũ hành sinh khắc phối hợp với mệnh quẻ của người đã mất và phương vị của dòng nước, cùng với 24 sơn bàn tọa hướng để chia kim khiến phúc trạch hậu thế, con cháu đầy đàn.

Phong thủy đồng bằng

Yêu cầu sự phối hợp của lý khí, tọa nơi thoáng đãng, hướng nơi sung túc. Phong thủy đồng bằng theo đuổi cục diện gió mạnh nước xiết thì gia vận lâu dài, con trai đầy đủ; tránh gió lánh mưa thì thật là tuyệt địa. Chú ý, hướng của tự thân mộ phần, phân kim cùng cửa sông phối hợp.

Kết

Phong thủy âm trạch coi trọng các yếu tố: long mạch, sát sa (đụn cát), quan thủy (nước), điểm huyệt và phương vị. Phong thủy học coi trọng cát có nước bao quanh vì nước quanh mộ có thể làm cho sinh khí tụ họp mà cát bị tắc lại thì sinh khí không bị gió cuốn đi. Có hai điều kiện ấy, nhất định là huyệt cát.

Bởi vậy, “Táng kinh” có viết: phương pháp phong thủy là có nước ở trên, kín gió thổi tới”. Muốn tìm nơi tốt để đặt mộ thì trước hết là tới nơi núi non uốn lượn tìm long mạch, thăm dò vùng có sinh khí rồi lấy núi ấy làm chính amchj, tới chỗ núi dừng thì sinh khí ngưng tụ, phụ cận có tình thế cát được nước bao quanh tức là cát huyệt. Nếu là cát bay nước chảy thì sinh khí không thể kết tụ, không phải nơi tốt để táng mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *