Phong thủy trong kinh doanh

Phong Thủy Trong Kinh Doanh Và Những Điều Cần Biết

Phong thủy trong kinh doanh có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Đây được coi là yếu tố mang đến tài lộc và may mắn cho doanh nghiệp.

Phong thủy trong kinh doanh luôn là vấn đề được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Nhưng không phải doanh nghiệp cũng hiểu rõ về phong thủy cũng như cách bố trí phong thủy để mang lại tài lộc dồi dào.

Tìm hiểu về phong thủy là gì?

Phong thủy cơ bản được biết đến là một ngành khoa học “Lý Khí”, nó giúp ta có cái nhìn sâu hơn về sự biến đổi và tiến hóa của vạn vật thông qua học thuyết âm dương – ngũ hành tương sinh và tương khắc

Phong là bầu không khí và từ trường, là sự dịch chuyển động liên tục từ nơi này đến nơi khác. Ngoài ra, Phong chính là hơi thở của địa cầu, của vạn vật. (Phong là thủy Dương +).

Thủy là nước, là dòng chảy lưu động liên tục không ngừng. Ngoài ra, nó có những biến thể từ thể RẮN –> LỎNG –> HƠI –> ĐIỆN. Nước giúp tưới tẩm vạn vật, nuôi dưỡng muôn loài. Ngoài ra, Nước còn có thể chuyển từ Âm -> Dương hoặc từ Dương -> Âm (Nước là thủy Âm -).

Phong thủy chính là 2 nguồn thức ăn quan trọng nhất cho sự sống của hầu hết mọi loài trên hành tinh này. Ngoài ra, Phong & Thủy quyết định chất lượng con người. Cụ thể, con người nhịn ăn 49 ngày; nhịn uống 7 ngày và nhịn thở 03 phút thì chết.

Hơn thế nữa, “Phong” và “Thủy” có quan hệ mật thiết với tâm tính của con người. Cụ thể, người phước đức luôn ở những nơi có phong thủy tốt. Còn người ở nơi đất chưa tốt nhưng tâm tốt thì sẽ tự động chuyển phong thủy thành tốt. Vì thế, người xưa có câu “Thiên – Địa – Nhân luôn hợp nhất” là vậy

Đặc biệt, đối với việc kinh doanh thì phong thủy càng được coi trọng. Các chủ doanh nghiệp luôn tin rằng phong thủy sẽ đem lại thịnh vượng, giúp việc kinh doanh thuận lợi và mang về doanh thu tốt hơn.

Ý nghĩa của phong thủy trong kinh doanh

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy trong kinh doanh, cần nắm được khái niệm phong thủy là gì? Theo đó, phong thủy là học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí (Phong) và dòng nước (Thủy) đến đời sống con người. Việc sắp xếp, bố trí phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự hưng thịnh hay suy vọng,… Hay nói cách khác, phong thủy tốt sẽ hỗ trợ con người phát triển và ngược lại, phong thủy không hợp, gia chủ sẽ gặp phải vận xấu, tai họa,…

Với ý nghĩa này phong thủy ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là hai mảng kiến trúc xây dựng và kinh doanh buôn bán. Từ những tập đoàn lớn, công ty, doanh nghiệp cho đến những người làm ăn nhỏ lẻ đều quan tâm, áp dụng phong thủy.

Theo quan niệm phương Đông, phong thủy kinh doanh là yếu tố giúp khai thông tài vận, hỗ trợ việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió, mang về doanh thu lớn. Có thể nói, trong việc kinh doanh, không thể phủ nhận vai trò của yếu tố may mắn. Quan tâm đến phong thủy: ngành nghề kinh doanh, tên thương hiệu, vị trí, địa điểm văn phòng, không gian làm việc,… sẽ tạo ra “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, đón vận may, thúc đẩy công việc làm ăn hiệu quả hơn.

Phong thủy trong kinh doanh giúp ích gì cho chủ nhân?

Khi xây dựng, cải tạo hay bài trí văn phòng thì yếu tố hợp phong thủy luôn được đặt hàng đầu.

Vậy phong thủy cơ bản sẽ mang đến những lợi ích gì trong việc kinh doanh?

Phong thủy giúp ta biết cách làm ăn kinh doanh sao cho có “tài lộc” thông qua việc chọn đúng hướng nhà, hướng công ty. Ngoài ra, việc bố trí, sắp xếp chỗ làm việc hay nơi nghỉ ngơi dựa trên khoa học về khí động học cũng giúp tạo sanh khí và loại trừ tà khí.

 

Phong thủy cũng giúp ta trong chọn đối tác làm ăn kinh doanh, chọn ê-kíp làm việc. Từ đó mới có được nhân hòa và biết xác định đúng thời điểm đầu tư kinh doanh gặp thuận lợi và tránh rủi ro, biết tiến và biến lùi đúng thời điểm. (Khổng Tử có nói: “Thời Vận không thông mưu cầu vô ích” chính là nói chỗ này).

Phong thủy giúp tính toán thịnh suy của từng nhóm ngành nghề trong 10 năm theo chu kỳ: KIM -> THỦY -> MỘC -> HỎA -> THỔ để lựa chọn thâm nhập hoặc từ bỏ 01 dự án đầu tư đúng thời điểm mà không hối tiếc hay quá muộn.

Phong thủy giúp ta thấu hiểu bản thân một cách đầy đủ nhất qua Cung & Mạng. Nhờ đó, giúp ta định hướng được bản thân, tích cực học tập rèn luyện để “thay đổi Vận Mệnh”. Điều này giúp ta tạo dựng sự nghiệp và xây dựng gia đạo bình an, hạnh phúc vững bền.

Phong thủy giúp bản thân biết cân bằng “THÂN – TÂM – TRÍ” để chuyển đổi: NƯỚC – KHÍ – ĐIỆN – ÁNH SÁNG để đến gần với Đạo tự nhiên hơn.

Tầm quan trọng của phong thủy trong kinh doanh

Không gì thuyết phục chủ đầu tư về tầm quan trọng của phong thủy trong kinh doanh bằng những lợi ích mà nó đem lại. Cùng theo dõi một số lợi ích nổi bật dưới đây:

Phong thủy mang đến tài lộc cho việc làm ăn kinh doanh: Thông qua việc chọn đúng vị trí, hướng văn phòng công ty, bố trí, sắp xếp chỗ làm việc,…  theo khoa học phong thủy sẽ tạo điều kiện thu hút tài lộc.

 

 

Phong thủy kinh doanh giúp chọn đối tác làm ăn, chọn nhân viên làm việc. Có hợp mới đảm bảo “nhân hòa”, cùng nhau phát triển công việc kinh doanh. Đồng thời tránh xung khắc ảnh hưởng đến việc làm ăn (rủi ro, bất lợi, thậm chí là phá sản).

Ứng dụng phong thủy giúp người làm kinh doanh tính toán thịnh suy của từng nhóm ngành nghề trong 10 năm theo chu kỳ: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Từ đó đưa ra quyết định thâm nhập hoặc từ bỏ một dự án đầu tư đúng thời điểm.

Tìm hiểu về phong thủy trong kinh doanh giúp mọi người thấu hiểu bản thân một cách đầy đủ nhất thông qua cung và mạng. Nhờ vậy, có được định hướng được bản thân (làm ăn, kinh doanh (ngành nghề) nào là hợp nhất,…). Bằng cách này sẽ giúp tạo dựng sự nghiệp vững bền, sớm có được thành công trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *