NAM KHANG TỔ SƯ

KHANG : CHAP 1

Những năm Pháp thuộc cai trị đất nước Việt Nam , giai đoạn nhiều máu và lửa mà ai là người Việt cũng nhớ . Tại một ngôi làng thuộc Nam Bộ, tại một ngôi làng nghèo , cái đói , cái khổ cứ bám lấy cả ngôi làng này . Ở trước một ngôi nhà đơn sơ bằng đất và mái dừa, có một gia đình đứng trước con kênh trước nhà . Họ nhìn tới nhìn lui và bắt đầu ngóng , người vợ nói :

– Này ba nó , sao ông đó lâu đến vậy

Người chồng nói:

– Bà cứ nóng , họ là người có tiền , đến tận đây đã là phúc lắm rồi

Chợt tù phía xa , một con ghe nhỏ từ từ tiến tới về,trên ghe là 3 người đàn ông , 1 người mặc bà ba trắng , 1 người chèo ghe và một người, tóc dài . Chiếc ghe dừng trước nhà hai vợ chồng rồi , hai người đàn ông bước lên rồi nhìn về phía hai vợ chồng . Người vợ liền mời họ ngồi xuống uống nước , nhưng người tóc dài nói :

– Thôi , không cần . Ta không có nhiều thời gian , nhanh lên

– Dạ dạ , ông cứ ngồi đi , để tui kêu sắp nhỏ ra

Người vợ chạy vào trong nhà kêu :

– Tụi nhỏ đâu , mau ra đây nào

Trong nhà bước ra 6 đứa trẻ , 4 nam 2 nữ . người đàn ông tóc dài nhìn chúng rồi hỏi vợ chồng :

– Đứa nào là gan lỳ và từng nhìn thấy ma rồi

Người chồng vội nói rồi chỉ về một đứa bé nam 10 tuổi , :

– Thằng Khang ra đây cho tía nói

Thằng bé cũng lờ mờ biết chuyện gì nó , quỳ xuống , òa lên khóc :

– Tía ơi , đừng có bán con mà . Con đã biết đơm cá, thả lưới, năm sau con lên thành phố làm mủ cao su . Đừng có bán con

Người cha tức giận tát nó một cái rồi nói :

– Không bán mày thì chủ nợ chém chết cả nhà à . Thôi , không nói nhiều . Tiền tao đã nhận , mau đi đi

Thằng bé nghe xong thì đứng người vì lời cha nói . NHà nó là nhà khổ nhất trong cái xóm này,, mẹ ruột nó mất sớm , ba nó lấy thêm 1 bà nữa/nhưng ba và mẹ hai nó lại nghiện rượu chè , cờ bạc ,có đồng nào là đốt vào đó . Cứ thế tiền nợ cứ tăng dần , rồi mới xảy ra sự việc như hôm nay . Người đàn ông nói :

– Có đi không thì bảo , tiền ta đã đưa cho hai vơ chồng anh rồi .

Người vợ liền từ trong nhà lấy một cái tay nải rồi ném cho nó , :

– Mau đi đi , mày không còn trong cái nhà này nữa

Thằng bé vẫn quỳ lạy khóc lóc, mẹ nó để được mỗi mình nó , rồi mất . Nó thành cái thành phần thừa trong nhà , người chồng nói :

– Mày không tin , tao lấy cuốc mả của mẹ mày lên .

Nghe tới đây nó tái mặt, vì ông ta cũng từng như vậy . Thua cờ bạc , rồi nhớ tới lúc chôn vợ mình có mấy món trang sức liền đào lên rồi lấy đi . Cũng may là có bà con gần đó phụ lấp lại . Nó nhìn rồi nói :

– Vậy con đi , nhưng cho con ra thăm mộ má lần nữa đã

Nó cầm lấy cái tay nải rồi đứng dậy ,nó nhìn một lượt mấy đứa em rồi nói:

– Anh phải đi , mấy ở lại nhớ nghe lời ba má nhan . Thằng ba mày nhớ nấu cơm , không có gạo thì qua nhà bà út mượn , còn con năm nhớ đừng có đi lấy trộm lưới cá của người ta nữa.Anh không có ở nhà , họ đánh chết

Người vợ nói :

– Thôi , thôi , mày có đi nhanh không ? Tao là mẹ chúng nó , mày cứ nhiều chuyện làm gì

Thằng Khang cứ thế dặn từng đứa em rồi nó quỳ dập đầu lạy ba nó lần cuối rồi đi ra phía sau , băng qua mấy cái đồng ruộng thì thấy ở trước là mả của má nó . Nó không có tiền mua nhang , đành lấy cây khô đốt rồi cắm xuống , ,nó khóc :

– Thưa má , con phải đi rồi . Con cũng không thường xuyên ra mộ má được nữa , nhưng con hứa sẽ về thăm má . \

Nó nói nhiều lắm rổi có tiếng gọi của ba nó , nó dụi nước mắt rồi từ trong túi lần ra cái bánh khô,nó bẻ vội cái lá lau sạch rồi đặt cái bánh xuống, nó nói :

– Dạ , giờ con phải đi rồi . Bánh này là con bán cá mua được ,định cúng giỗ má mà giờ . – Nó lại khóc , – Má nhớ ăn đi ,

Rồi nó quay người, vừa chạy vừa khóc , nó đi ngang qua nhà bà út nhờ bà chăm nôm mộ má mình , nó đưa cho bà vài đồng lẻ dành dụm được , nói là tiền nhờ bà trông mộ . Rồi nó chạy về nhà , nó nhìn ngôi nhà lần cuối rồi leo xuống cái ghe . Chiếc ghe từ từ rẽ nước , đưa khang rời khỏi mảnh đất này , Bắt đầu mở ra một trang mới cho cuộc đời nó , Một huyền thoại , một nhân vật mà mãi về những năm sau , tới tận bây giờ , ai trong giới huyền pháp ở Đông Nam Á và Đông Á ( Trung Hoa , Nhật và bán đảo Triều Tiên ) bây giờ cũng từng nghe đến. Người đời gọi ông là Khang và cũng là tên thật của ông. Chiếc ghé dừng lại một trước một ngôi nhà kho , người đàn ông nói khang lên bờ chờ đi vào trong . Khang cũng nghe lởi vì biết chạy không thoát, khang lên bờ đi vào cái nhà kho thì thấy trong đó có sẵn 21 đứa trạc tuổi mình đang ở trong đó . Đa số chúng đều ăn mặc rách rưới và có lẽ cũng bị bán như khang , nhưng cũng có vài đứa ăn mặc có vẻ nhà giàu , là con có tiền . Sau đó là người đàn ông mặc áo ba bà vô và nói :

– Tụi mày ăn đi , lát nữa lên xe thì tới sáng mai mới tới nơi .

Dứt lời xong thì người đàn ông cho người bưng vào hai cái nồi lớn , một nồi đựng cơm trắng , một nồi đựng cá khô mặn . Đám trẻ con thấy đồ ăn thì ùa tới chúng nhao nhao giành lấy đồ ăn , đám trẻ con nhà giàu kia thì bĩu môi , chúng nó có 8 người , một thằng lớn nhất hỏi :

– Chúng tôi không ăn chung mâm với nó được ,mau dọn cho chúng tôi mâm khác

Người đàn ông gườm nó rồi lớn giọng :

– Vào đây thì ai cũng như nhau thôi . Khôn hồn thì ngậm miệng lại

Nó sợ hãi rồi lui lại ,cả bọn phách lối đã quen nhưng biết đây là người mình không thể lên giọng đươc , chúng nó từ trong túi đồ lấy ra bánh ngọt ngồi ăn với nhau . Khang thì đã ngồi một góc , trong tay là một cái gáo dừa lớn chứa đầy thức ăn , nó bốc từng nắm cơm bóp chặt lại rồi ăn . Ăn cơm xong thì một tiếng sau , có 5 chiếc xe ngựa tới . Chúng lần lượt được nhồi lên 5 chiếc xe đó rồi di chuyển dọc theo đường lớn . Lên xe , khang chủ động bắt chuyện với những đứa xung quanh :

– Tụi mày cũng bị bán hả

Một thằng tóc hơi quăn nói :

– Tao tên Mè ừm , nhà tao nghèo lắm ,là tao tự nguyện

Một thằng khác nói :

– Tao là Lóc , Tao cũng chả phải bán gì , tao sống với dì ghẻ , bả hành tao lắm . Tao nghe có ông này nhận trẻ nhỏ về nuôi có tiền , nên tự bán mình lấy 1 mớ tiền , ăn chơi cho sướng rồi đi .

Khang nghe thì không biết nói gì với thằng lóc này luôn, chợt từ xe ngựa phía sau có hai thằng nhảy xuống , chúng đang có ý định bỏ chạy . Nhưng người đàn ông mặc bà ba liền chỉ tay về phía đó rồi đưa lên miệng lẩm nhẩm gì đó . Hai thằng đó chỉ chạy được vài bước thì miệng phun ra máu, người co giật rồi lăn ra giãy dụa , chúng cựa quậy được một lát rồi chết . Cảnh tượng khiến đám nhóc sợ hãi nhìn người đàn ông , hắn ta nói /;

– Tụi mày liệu mà trốn , cứ lấy hai thằng đó làm gương

Thằng lóc nói khang :

– Tao nghe nói , mấy ông này là thầy bùa đó . Ghê lắm , lạng quạng là toi đời với ổng

Khang cũng từng nghe nói tới những người như vậy , nhưng đây là lần đầu nó nhìn thấy tận mắt . Không dùng gì mà vẫn hại chết được 2 mạng người . Nhưng bỗng thằng Khang nhớ ra hai nồi đồ ăn khi nãy , nó tự hỏi :

– Có khi nào là liên quann tới đồ ăn ko ?

Xuyên suốt chuyến đi, không một đứa nào nói với nhau câu nào , còn chẳng có đúa nào dám bỏ trốn . Đến sáng hôm sau , chúng nghe thấy tiếng quát :

– Dậy đi , tới nơi rồi

Khang dụi mắt ngồi dậy thì nhìn thấy đây là một nơi hoang vắng , trước là một cánh rừng trải dài , phía xa xa là một ngọn núi lớn , nhưng nó không biết tên . Sau đó , hai người đàn ông xuống ngựa rồi nói :

– Chúng mày đi theo tao , không được ngó nghiêng hay đụng vào bất cứ thứ gì ở trong đây . Đụng vào là chết đó

Nghe tới chết thì cả đám sợ hãi rồi đi theo hai gã đó . Đường vào rừng là một lối mòn , hai bên là các tấm vải vàng có những chữ loằn ngoằn như giun màu đỏ , khang cũng không biết đó là bùa chú . Cả đoàn người đi bộ hơn 30p thì tới được chân núi , dưới chân núi là một ngôi nhà bỏ hoang . Hai gã đó chắp tay lại rồi đọc gì đó , sau đó thì rút ra hai lá bùa đốt rồi bỏ vào một cái lò dưới đất . Từ trong căn nhà hoang đó có tiếng vọng ra :

– Đi

Khang và đám trẻ được dẫn lên núi , khi lên tới núi thì chúng nhìn thấy một quần thể kiến trúc , nằm sát vào núi , người đàn ông nói :

– Chúng mày ở bên kia , không thì đừng có lén phén qua bên đây biết chưa ?

Cả ngày hôm đó và xuyên suốt một tuần chúng được cho ăn và chỉ làm việc lặt vặt , còn đám trẻ nhà giàu thì được ở chỗ khác . Tưởng chừng cuộc sống sung sướng nhưng không ,qua tuần sau thì người đàn ông tóc dài bước vào chỗ ở của đám nhóc rồi lướt qua , hắn chỉ vào một đứa rồi đi theo hắn Thằng bé chỉ biết đi theo nhưng không biết phải làm gì ,hơn 2 tiếng đồng hồ trôi qua , hai gã thanh niên xách thằng bé ném xuống nền rồi nói :

– Tụi bây coi khi nào nó chết thì vứt xuống khe núi . Đừng để đây bốc mùi

Cả người thằng bé là các vết đỏ và bầm đen, chợt thằng lóc hét :

– Tụi mày mau nhìn tai nó kìa

Nhìn vào trong tai là một cái đuôi rết lòi ra , Khang liền dùng đôi đũa định gắp nó ra nhưng mới kéo được một ít thì thằng bé trợn trắng mắt, miện sủi bọt xanh và máu , khang vội buông ra thì nó lại bắt đầu bình thường trở lại . Tụi nó bắt đầu sợ hãi vì sợ tới lượt mình , hơn 1 h sau thì nó tỉnh lại , Thằng bé nói yếu ớt , :

– Tụi mày mau chạy trốn đi . Nơi này là địa ngục

Khang đỡ nó ngồi dậy rồi nói :

– Thế , thế là có chuyện gì

Thằng bé đó nói :

– Tao bị gã đó đưa vào một căn hầm dưới đất , sau đó ông ta cho tao uống một chén nước có tro , rồi trói tay chân tao lại . Ông ta cứ đọc chú rồi từ trong cái hồ lô con rết này chui vào tai tao .

Khang nghe xong thì hơi run vì sợ , đám nhóc cũng nói:

– Hay là tụi mình trốn đi

Nhưng nó vừa nói xong thì cả người nó lăn xuống đất rồi xủi bọt máu chết tươi . Bên ngoài có tiếng nói :

– Tụi mày đã vào đây thì đừng có mong mà chạy

Khang bắt đầu lo lắng vì mình sẽ bị như chúng nó , những ngày tiếp theo , chúng vẫn được cho ăn để vỗ béo , nhưng bị nhốt trong phòng . Khi khang và đám bạn đang rầu rĩ thì cánh cửa lại mở toang ra , lần này là đám trẻ nhà giàu đi theo sau gã đàn ông tóc dài , gã nói :

– Chọn một đứa để làm bùa đi

Bọn nhà giàu nhìn quanh rồi chọn từng đứa , nhưng khang cũng bị chọn đi . Khangg đi theo tên đó vào một căn hầm ,bên trong là các ngọn nến đang cháy. Trên cùng là một bức tượng dữ tợn , và một bài vị bằng gỗ , dưới đó là một bàn thờ . Thằng chọn khang , rút ra 3 cây nhang rồi cận thận khấn vái :

– Sư tổ hiện linh , con là Trần văn duy , hôm này là ngày con làm phép lần đầu . Xin sư tổ phù hộ đệ tử

Nó cắm 3 cây nhang xuống rồi quay sang nhìn khang , nó nở nụ cười :

– Hy vọng là mày chịu được đến hết buổi .

Khang bị trói đứng , duy bắt đầu tiến lại . nó lấy trong túi mấy tấm bùa màu vàng dán lên đầu và hai vai của khang rồi cười :

– Đây là bùa của sư phụ cho , thú vị lắm đó

Rồi nó bắt đầu kết ấn , hai tay liên tục làm các động tác nhưng có vẻ chưa thành thạo lắm , nhưng khang chẳng thấy có gì , khang thầm nghĩ :

– Mày định hù tao à

Nhưng khang vẫn cố giả vờ đau đớn để lừa nó, , duy nhìn thấy thì vui hẳn lên . Nó cầm lấy một cây kiếm gỗ rồi đặt lên đầu khang huơ qua lại rồi lấy một lá bùa đốt cháy huơ lên thân kiếm rồi lại làm mấy động tác . Cả buổi hôm đó , khang chả bị gì nhưng phải giả vờ đau đớn . Cuối cùng khang phải giả ngất đi thì duy mới dừng lại .Sau đó , khang bị vứt về phòng , nhưng nhìn thấy những đứa khác thì chúng đều bị bầm dập và có những vết bỏng khắp người , hỏi ra mới biết là do những lá bùa kia gây ra . Khang thầm nghĩ :

– Thì ra là thằng lúc nãy không làm được , xem ra mình còn may

Sáng hôm sau , khang bị gọi lên để tiêp tục cho bọn trẻ kia làm phép . Khang vẫn giả vờ nhưng lần này khang bị một đứa khác làm phép , nhữn lá bùa bốc lửa , đau thấu tâm can,Cả người Khang cảm thấy như có bàn tay vô hình liền tục nắm lấy nội tạng , đau không kể được . Nhưng khang để ý thấy trong túi tên này rơi ra một cuốn sách nhỏ như bàn tay, khang liền giả vợ đau bụng và cẩu xin hắn cho đi vệ sinh,:

– Anh cho em đi vệ sinh , không thì em ra quần mất

– Đi đi , đúng là bọn nhà khố rách áo ôm , như thằng ăn mày

Khang được thả ra , nhân lúc không để ý liền nhặt cuốn sổ lên ròi bỏ vào túi ., Ngày hôm đó ,khang bị hành tới mức không thể ăn uống được gì ,nhưng chờ đến tối , chờ tất cả đã ngủ say thì khang bò dậy, tới bên cửa sổ nhờ ánh trăng mà lấy ra cuốn sổ , khang có học được chút chữ, nên xem vẫn hiểu bên trong là gì . Trong đó là nhừng ghi chép nói về pháp thuật , nào là nhập môn làm gì , nào là những câu chú cần phải học . Khang như nhìn thấy kho báu , nó nhìn dáo dác xung quanh rồi bắt đầu ngồi coi say mê , đến khi trời gần sáng thì nó mới giật mình rồi bò lên giường ngủ , Cứ như vậy, khang bị đám trẻ kia hành tới hành lui nhưng không đến nỗi mất mạng ,Khang cũng nhờ chúng mà học lỏm được chút chút , nhưng kỳ lạ là khang đọc chú nhưng không thấy gì xuất hiện , Khang nhớ là phải có tổ chứng thân phận thì mới sử dụng được ,rồi phải tập ngồi thiền , cho khí trong người lưu thông , minh mẫn đầu óc thì khi dùng chú mới nhanh được . Nhưng nhà thờ Tổ thì khang lại không được đến , nó bắt đầu tìm cách tiếp cận nhưng toàn bị những trận đòn sống chết . Nhưng dịp may đã đến , vào một lần , gã đàn ông nói đám trẻ đi tới lau dọn nhà thờ Tổ cho ngày cúng tổ . Khang nhận ra đây là thời cơ mà mình đã chờ. . Ngày dọn dẹp , Khanh bước vào nhà thờ tổ thì nhận ra đây khá lớn và trên có một bệ thờ lớn , hai bức tượng hai bên , một tượng lớn và cao nhất nằm giữa , khang nhìn thấy bọn người kia có vẻ không để ý thì liền bò lên cái bàn thờ tổ rồi bò tới cái bức tượng ở giữa . Khang lấy dao cắt một đường rồi dùng nó vẽ lên trên thân bức tượng theo hình trong cuốn sổ ghi lại , rồi khang cũng theo mấy câu chú rồi lật ra đọc lấy đọc để . Chợt có tiếng quát :

– Thằng kia, sao dám leo lên đó

– Dạ con thấy ở đây có nhiều bụi nên lau

Một cái tát vào mặt từ gã ta , khang lúi cúi đi ra ngoài , nhưng ở trên một ngôi nhà cao nhất ở trên đỉnh núi . Một người đàn ông mở mắt ra rồi nói :

– Lại có đệ tử mới , sao nó lại làm lễ nhập tổ sơ sài quá vậy , Hầy , chắc là căn của nó không tốt , chờ đến khi ngày khai căn thì lọc ra bớt , trả về cho nhà chúng nó vậy .

Tối đó , khi khang nằm ngủ thì trong giấc mơ nhìn thấy một người đàn ông cao lớn , nhìn xuống mình rồi hừ một tiếng , khang giật mình tỉnh giấc rồi lau mồ hôi . Chợt khang nghe thấy tiếng khóc từ đâu vọng đến , khang biết đây là một nơi tu luyện của một đám pháp sư , nhưng tiếng khóc nấc lại đánh tới trí tò mò của khang ,. Khang cẩn thận hé mắt ra nhìn cửa thi thấy bên ngoài, một đoàn người tay chân bị xích đi vào từ trong cổng đi vào . họ như hình chiếu trên mặt hồ , một cảm giác lạnh toát chạy dọc theo lưng khang ,:

– Là ma

Gã tóc dài cầm một cây roi , quất lên người họ :

– Đi nhanh lên , không là tao đánh cho nát một hồn một vía tụi mày

KHANG : CHAP 2

Khang từng thấy ma và có ấn tượng rất mạnh về họ, hai người đàn ông kia cầm roi vụt lên đám người , mỗi đòn roi lại có một làn sương mờ mờ bốc lên từ những vong hồn đó, kèm theo đó là những tiếng gào đau đớn, người cầm roi quát lớn :

– Tụi mày mà còn kêu nữa thì tao cho chết , câm mồm

Lập tức những vong hồn đó sợ hãi rồi ngậm miệng , khi đám vong đó và hai người đàn ông đi khá xa thì khang nhìn theo rồi ầm thầm đẩy cánh cửa ra rồi lẻn theo phía sau, khang vì tò mò muốn xem thử có chuyện gì . Hai người đưa đám vong hồn kia ra phía sau núi , nơi đây là cấm địa, ngày bình thường thì không có ai được phép đi vào. Hai người đàn ông nhìn trước nhìn sau rồi đi tới một cái cửa hang lớn cao 2m , hắn ta cầm lấy một lá bùa dùng máu mình nhỏ rồi bỏ vào một cái chén nhỏ trên cửa hang, trong cái chén bỗng chốc bốc lên một ngọn lửa xanh rờn, hai người đàn ông nhìn nhau gật đầu rồi làm lễ . Sau đó hai tên đó cầm rồi thúc cho đá vong kia đi vào cái hang kia , khang nhìn thấy tất cả , cậu băn khoăn có nên đi theo hay không, lúc đầu khanh muốn đi về nhưng tò mò làm khang không cưỡng lại . Nhìn thấy ngọn lửa kia còn đang cháy , khang nghĩ nếu không đi , chờ nó tắt thì chắc ko vào được, chờ khi hai tên đó và đám vong kia đi thì khang mới lẻn vào trong . Vào bên trong , khang mới phát hiện xung quanh tối như mực , có đưa bàn tay lên cũng ko nhìn thấy gì , khang đành dùng tay dò dẫm vào vách hang mà đi vào trong .Độ gan lỳ của khang đã có từ trong máu,đi được 10p thì cậu thấy phía trước có chút ánh sáng , khang nghe thấy tiếng của tên cầm roi :

– Mày vào cho Ngãi Tổ ăn đi , tao ở ngoài, lần trước xém chút nữa bị ngài coi là thức ăn , may mà vẫn còn sống

Tên kia lên tiếng :

– Mày đừng làm tao sợ chứ,

– Tao mà nói láo chết liền đó , mày biết thằng đệ tử vào cùng thời tao với mày không , nó tên Huy thì phải , cũng lanh chanh đi cho ngãi tổ ăn , mày biết gì ko , nó bị ngãi tổ ăn sạch ,chỉ còn lại bộ quần áo

Khang nghe thấy thì rợn gai người , khang từng nghe thấy bùa ngãi , nhưng mới lần đầu nghe thấy ngãi tổ này . KHang lắng tai nghe tiếp , hai tên kia sau một hồi nói chuyện thì cũng bắt đầu phân công , một tên ở bên ngoài , còn tên kia thì đi vào cho ngãi tổ ăn . Vì có tên kia đứng canh nên khang không thể biết được gì nữa . Khang chỉ nhìn thấy tên kia cầm lấy một tấm bùa màu vàng rồi huơ qua huơ lại trước mặt đám vong kia , hắn cầm lá bùa rồi dán lên một cây gỗ nhỏ,nhìn giống như cây cờ . Hắn cứ phất phất rồi đọc chú ,tay cầm lấy roi dọa đám vong kia, đám vong như bị thôi miên từ từ đi vào một cánh cửa bằng đồng ,, cánh cửa mở ra nặng nề và tự động mở ra , trên cánh cửa đồng đó là những hoa văn kỳ dị và các chú ngữ khó hiểu . Khang đứng nhìn rồi chờ đợi , bỗng bên trong vang lên tiếng hét thất thanh và sợ hãi ,kèm theo đó là những tiếng đập cửa và cánh cửa bằng đồng kia rực lên , các chú văn sáng lên như đèn , các tiếng gào cũng dữ dội hơn và từ từ nhỏ dần nhỏ dần, rồi im lặng . Khang nuốt một ngụm nước bọt rồi im lặng . Bỗng bên trong có tiếng mở cửa ,từ bên trong tên kia chạy ra , khuôn mặt sợ hãi và trắng bệch , hắn ta nhìn tên đứng bên ngoài nói:

– Sợ thật , chút nữa là tao cũng bị ngãi tổ ăn mất rồi

Tên kia nhếch mép cười :

– Coi như mày mạng lớn đó , về ngủ thôi , mai lại dậy cho đám nít ranh kia vài câu chú với mấy cái bắt ấn ,

– ừ ừ,, về lẹ đi mày, tao ớn nơi này lắm rồi

KHang vội lùi lại rồi chui vào một cái hốc gần đó rồi thu người lại , hai tên đó đi qua và không để ý , khang ngồi bên trong rồi nín thở , không dám nhúc nhích , chỉ khi hai tên đó đi khỏi thì khang mới chui ra Khang tò mò đi về phía cánh cổng bằng đồng rồi sờ lên nó, khang thử đưa mắt nhìn xem qua khe hở nhưng chỉ thấy bên trong kia là một màu đỏ và sương trắng , chợt một khuôn mặt ập vào khe hở làm khang giật mình, là một vong hồn bị đưa vào , là một người đàn ông , ông ta với khuôn mặt hốc hác, tái bệch nhìn khang cầu cứu rồi từ từ bị thứ gì đó kéo vào bên trong . Khang thở dốc vì bất ngờ và hơi sợ vì lần đầu khang nhìn tận mắt một hồn ma như vậy . Nhưng trong lúc bẩn cận , ngón tay khang quệt lên một cạnh sắc trên cánh cổng , ngón tay bật máu, làm khang đau điếng , máu nhỏ lên cánh cổng và bị hút khô vào , nhưng khang không hề hay biết gì . KHang nhìn xung quanh rồi quyết định đi về nơi ngủ , nhưng khi cậu đi khỏi thì bên trong tiếng thở dốc va thèm khát lại vang lên , tiếng đó nghe như tiếng người khàn giọng :

– ta đã đói khát , hảy thỏa mãn cơn thèm đi, vào đây , vào đây

Nhưng khang đã đi ra khỏi hang và trở về nơi ngủ của mình , cánh cổng đổng mở toang ra lần nữa , bên trong là một màu đỏ tươi như máu, các làn sương trắng đục lượn lờ , sâu bên trong đó hai chấm đỏ như đèn lồng xuất hiện …… Sáng hôm sau, khan và đám bạn cùng phòng vẫn dậy sớm , lần này chúng phải kiêm luôn tạp vụ, nào là nấu ăn, nấu nước , giặt giũ ……. Khang từ nhỏ đã sống cực khổ và quen với việc này nên khang cũng không thấy gì là nặng nhọc . Đến trưa khi đã xong việc thì lại bị bắt đi làm thử phép cho đám trẻ nhà giàu kia . Khang cũng lờ mờ đoán ra , cậu và những đứa trẻ nghèo bị mua và đem tới đây làm thứ thử nghiệm cho bùa phép và tạp vụ, còn đám trẻ nhà giàu kia thì được cha mẹ cho tiền tới đây học bùa chú . Lần này khang bị đem tới cho một cô gái trạc tuổi cậu ,cô bé kia xinh xắn và có nét giống người phương tây, cô ta nhìn khang rồi lấy trong túi đồ một lá bùa rồi dán vào đầu cậu , khang nín thở chờ xem lần này là thứ gì , cô ta nhìn khang rồi lui lại đứng từ xa , chợt cô ta lấy một cái chuông nhỏ rồi lắc lên, và kèm theo tiếng đọc chú , khang vẫn không cảm thấy có gì bất thường , sau một lúc như vậy cô gái chợt nhớ ra thứ gì, cô ta mở túi lấy một nắm thứ lá nhiều loại rồi bỏ vào một cái chén rồi dã nát chúng , cô ta mở trong túi lấy thêm một nắm tro rồi cho vào , Sau đó cô ta bóp miệng rồi đổ chén nước đó vào , một mùi tanh nồng và cay xé họng làm khang ho sặc sụa , khang nhìn cô gái giận dữ nhưng cô ta không thèm để ý tới khang, cô ta lấy tay bắt ấn rồi rung cái chuông, lần này người khang có cảm giác như bị chao đảo, đầu giống như đang có gì đó chui vào đầu, cả thân người không còn một chút cảm giác, đôi mắt khang nhìn cô gái thành ba người, rồi thành 5 , là hoa mắt sao, khang thầm nghĩ trong vô thức. Cảm giác hành hạ đó cứ kéo dài rồi khang ngất đi , khi tỉnh lại khang thấy mình đang nằm trong phòng . Đám bạn cùng phòng ùa tới nói :

– mày tỉnh rồi , may quá,

Khang thều thào, cổ họng vẫn còn đau, khang nói :

– tao bị làm sao vậy chúng mày

Một đứa nói :

– mày bị đưa tới nơi làm phép rồi bị vứt về phòng , tụi tao tưởng màu không qua khỏi, ông tóc dài nói mày không tỉnh sẽ bị ném ra sau vực

Khang nghe vậy thì liền hoảng sợ định ngồi dậy nhưng không được , khang đành nằm lại trên giường . Thằng mè giấu được chén cháo trắng đem tới đúc cho khang , nhưng cổ họng khang sung phù nuốt vô cùng đau đớn nhưng vì sự sống , khang cắn răng ăn hết chén cháo . Tối đó khi chờ tất cả ngủ say, khang lật người , cúi người xuống dưới giường , nơi này là cậu giấu cuốn sổ kia , khang cầm lấy nó rồi lật từng trang ra , trang đầu là một loạt các hình ảnh bàn tay và ngón tay với tư thế khác nhau, khang nhớ tới cô gái kia cũng bắt ấn tương tự như vậy nhưng còn vụng về, khang lật ra phía sau thì thấy một hàng câu chú dài bằng mực đỏ và có để tác dụng rồi nhiều thứ khác kèm theo . KHang cũng bắt chước trong hình rồi bắt theo pháp ấn rồi thử niệm chú, nhưng chẳng có thứ gì xảy ra, khang cau mày rồi lại làm lại lần nữa, nhưng cả đêm khi gần đến sáng thì khang cũng chả thu được kết quả gì . Khang cất cuốn sổ rồi cho vào một cái bọc vải rồi cho nó lên trên trần nhà , chỗ ít người phát hiện nhất . khi đến sáng thì tiếng ồn ào làm mọi người tỉnh giấc , khang bước ra thì thấy đám trẻ nhà giàu đang kéo tới chỗ của cậu và những đứa trẻ khác, khang nhận ra thằng hôm trước làm rơi cuốn sổ mình nhặt được , nó nắm lấy cổ áo từng đứa rồi hách dịch :

– mày có nhìn thấy một cuốn sổ nào không

– dạ, tụi em không thấy

Một cái bạt tai vào mặt rồi nó lại hỏi từng đứa , nó gào lên :

– những đứa nào từng bị tao làm phép thì đứng sang một bên

Nhanh chóng 4 đứa trẻ trong đó có khang bị gọi đứng trước hàng, nó nhìn từng đứa rồi nói :

– trong tụi bây , có đứa nào từng nhìn thấy cuốn sổ tay không ,lần trước tao sơ ý làm mất , tụi mày có thấy không

Nhưng đáp lại nó là :

– dạ , em không biết , anh tha cho em

– em cũng không thấy ,

– em không dám dấu anh đâu, em thiệt tình không thấy

Nó tức điên người lao vào đấm đá 4 đứa trẻ nó vừa đấm vừa gào, chợt người đàn ông tóc dài tới nói :

– có chuyện mà tụi bây mới sáng làm um sùm vậy hả

thằng làm mất cuốn sổ nói :

– dạ , không có gì đây thầy , chỉ là đám này giặt đồ không sạch lại hỗn láo nên con đánh cho chúng ,biết sai thôi

Người đàn ông nhìn đám trẻ nghèo :

– có thật thế không

KHang nghĩ thầm :

– nếu cuốn sổ ko quan trọng thì nó đã nói thật , việc gì phải giấu , mày biết tay ông

Khang lí nhí nói :

– dạ , anh này làm mất cuốn sổ tay gì đó rồi qua chỗ chúng con tìm, còn giặt quần áo thì chúng con có làm bẩn nhưng sẽ sửa ngay

Nghe tới đây thằng làm mất sổ mặt tái mét , người đàn ông tóc dài nghiêm túc nhìn nó :

– có thật không

– dạ dạ , chắc nó còn mơ ngủ nói mớ đó thầy , đừng có nghe nó nói bậy

Người đàn ông gằng giọng :

– đem cuốn sổ ra cho ta xem

– dạ dạ

– có hay không có hả – người đàn ông trừng mắt

Nó vội quỳ xuống , òa lên khóc lóc :

– huh u hu, xin thầy tha cho con, là con ngu dốt làm mất rồi

Người đàn ông co giật nét mặt , hắn ta lượn một vòng rồi nói :

– nếu nó bị lạc ra bên ngoài thì sao , tội mày lớn lắm , dám nói láo với ta là thứ nhất , làm mất sổ tay là hai .

Nói rồi hắn ta nắm lấy cổ áo thằng đó rồi kéo đi . Một lát sau tiếng gào thét đau đớn và sợ hãi vang lên , một đứa trong đám trẻ nhà giàu nói:

– vậy là toi nó rồi , nghe nói tội làm mất sổ lớn lắm , nghe nói là bị đuổi khỏi đây

– tao còn nghe mấy ông kia nói , còn bị trúng phù phép, cả đời sống điên điên dại dại , nói trước quên sau nữa đó

Khang nhìn rồi thầm nuốt nước bọt , sau vụ đó khang càng cẩn thận vì lỡ cho ai biết mình đang giữ cuốn sổ đó thì coi như xong đời . Cuộc sống của khang vẫn tiếp diễn trong hơn 10 ngày, vẫn bị đám trẻ kia bắt đi làm đồ thử phép, có lần thì không sao, có lần lại sống dở chết sở ,. Hôm nay khang bị nói đi ra suối lấy nước về nấu cơm , khang nhanh chân chạy ra con suối đó, khang múc hai thùng đầy rồi nói :

– thời gian còn nhiều , cứ tắm chút cho mát rồi về

Khang cởi đồ rồi nhảy xuống suối , khi đang tắm thì nghe thấy có tiếng bước chân đang đi tới, khang nghĩ là có người tới nên vội mặc đồ lại, vừa mặc xong thì thấy từ trên phía trên con suối , một lão tăng mặc tăng y cũ , tay chống tích trượng, đi giày cỏ , tay lần chuỗi hạc, phía sau lão tăng là một chú tiểu bịt mắt khăn vàng , có phật tự , khang nhìn lão tăng rồi e dè nói :

– ông ông là ai vậy

Lão tăng cười hòa ái :

– ta chỉ là hòa thượng đi đường ngang qua đây thôi

– đi ngang qua đây , nơi này bị cấm vào mà , sao ông vào được

Lão tăng đi tới gần khang rồi nói :

– con là mệnh sát khổ , cuộc đời con là chuỗi bi ai, chìm trong chém giết mưu toan , ta thấy thương cho một kiếp người nên tới đây

Khang kỳ quặc nhìn lão tăng rồi nói :

– ông nói gì kỳ vậy , thầy tu sao lại trù ẻo con vậy

Lão tăng từ trong túi lấy một viên kẹo rồi nói :

– con ăn đi , nó sẽ cứu cho con một mạng

Khang rất thích ngọt , nhìn lão tăng một hồi nhưng vì mùi kẹo thơm phức nên cậu bỏ vào miệng nhai và nuốt , vị viên kéo tươi mát thấm vào người rồi tan , khắp người khang như nhẹ như bông, . Chợt khang giật mình tỉnh dậy thì thấy mình đang nằm trên bờ suối , khang nghi hoặc nói :

– nãy giờ là mình đang nằm mơ sao

Nhưng vị ngọt của kẹo lại còn đọng lại trong miệng , khang bán tin bán nghi rồi gánh nước đi khỏi con suối. Khi khang đi khỏi thì lão tăng và đứa trẻ đứng trên trời nhìn xuống,lão tăng đưa tay mở ra một lỗ hỏng rồi dắt đứa trẻ đi vào đó, lỗ hỏng từ từ khép lại . Trên đỉnh núi , người đàn ông đang ngồi thiền , ông ta giật mình rồi toàn thân như bị thứ gì đó uy hiếp , ông ta chạy ra ngoài nhìn rồi đưa bàn tay lên bấm đốt nhưng không nhìn thấy dị tượng gì , ông ta nhìn lên trời nói thầm nói :

– hình như có vị nào đó đi qua núi của mình, hay là mình quá đa nghi

Khang trở về làm việc của mình, hiện tại có một nhóm người đang lùng sục và tìm cuốn sổ tay kia, còn thằng làm mất sổ tay đã bị đuổi cổ . Khang vẫn cố giữ bình tĩnh làm vẻ không biết gì . Nhưng không như khang nghĩ, cuốn sổ kia đã bị tìm ra . Tên tóc dài cầm lấy cái bọc vải rồi nói :

– Hừ , thì ra là giấu lên gác mái thảo nào . Nhưng chúng mày đâu có biết mỗi cuốn sổ như thế này đều có ấn chú ở trên , chỉ cần còn trong núi này thì ở đâu cũng tìm được . Gọi hết đám ranh đó lại đây cho tao

– Dạ , sư huynh

Ngay lập tức , khang và đám trẻ bị đưa tới căn phòng chúng ngủ , tên tóc dài cầm cuốn sổ rồi nói :

– Tụi mày cũng giỏi lắm , dám dấu cuốn sổ này , nói đứa nào chủ mưu

– Dạ tụi con có biết gì đâu

Khang giả vờ òa lên khóc , mấy đứa kia cũng vậy , :

– Hu hu hu , chúng con nào dám lấy , chúng con ngu đần sao có gan đó được , hu h

Tên tóc dài nói :

– Được , vậy thì tao nhốt rồi bỏ đói chúng mày , ngày cho ăn ba trận đòn roi thì coi chúng mày cứng lưỡi tới đâu

– Đừng đừng làm vậy , con cắn rơm cắn cỏ lạy ông

– Bớt nói nhiều , đứa nào làm thì mau nhận đi , khỏi liên lụy mấy đứa khác

Khang biết bọn này sẽ làm tới tận cùng , nếu mình không nhận thì mấy đứa này coi như là chết cùng mình, sau một một hồi đắn đo, khang bước lên phía trước rồi nói :

– Là tôi làm đó , không liên quan tới đám này, có phạt thì phạt tôi này

Tên tóc dài nói :

– ồ , thì ra là mày

Một cái bạt tai trời giáng thẳng vào mặt khang làm cậu ngã xuống đất , miêng khang bật máu tươi , tên tóc dài nắm lấy tóc cậu rồi nói :

– mày cũng bản lĩnh lắm , để tao coi mày cứng tới đâu

Khang bị đưa tới một căn phòng đá và bị trói đứng , khang nhìn tên tóc dài , hắn ta cầm một cây roi rôi quật mạnh vào người cậu , những lằn máu bắt đầu bật ra , tên tóc dài nói :

– chỉ là bắt đầu thôi, tao hành hạ mày cho đến lúc chết

Tiếp theo đó là những màn tra tấn đánh đập vô cùng dã man và man rợ nhưng chúng chỉ cầm chừng, đủ cho khang còn chút hơi thở , sau một ngày khắp người khang đã te tua, làn da đã bị đánh nát bươm , da thịt lẫn lộn và ướm máu tươi , tên tóc dài lấy một chậu nước nóng nấu với muối và ớt bột , hắn cầm thùng nước đang sôi rồi tạt lên người khang . Khang rú lên một tiếng dài :

– a a a a a a

Tên tóc dài nhìn khang rồi cười sằng sặc , :

– kêu đi , kêu to lên hé hé hé

Vết thương hở cộng thêm loại nước đó tạt vào người khiến khang chỉ muốn ngất đi cho xong nhưng toàn thân cậu từng cơn buốt đau khiến khắp đầu óc càng tỉnh táo . Tên tóc dài lấy trong túi một lát sâm rồi nhét nó vào miệng khang :

– mày vẫn phải sống cho tao làm mấy cái phép này . Lâu này chưa có đứa để thử , may mà có mày đó . Tao phải cảm ơn mày mới đúng , hé hé hé

Hắn lấy trong túi ra một đống đồ nào nến , nào bùa , nào bút lông rồi vô số thứ linh tinh khác . Hắn bày những thứ đó trên một cái bàn gỗ, có hai ngọn nến đỏ cháy phía trước , một loạt các lá bùa và có một con búp bê có tóc của người . Hắn ta lấy dao cắt mạnh vào cổ tay , cổ chân và chỗ ngực của khang , máu bắt đầu chảy sối xả , khang mở to mắt , thần trí bắt đầu mơ hồn và có dấu hiệu mờ dần đi . tên tóc dài cầm lấy một lá bùa rồi lẩm nhẩm đọc chú , sau đó hắn chỉ vào khang rồi nói :

– khẩu hồn

KHang sắp ngất đi thì cả người như bị thứ gì đó làm cho tỉnh táo , cậu cảm nhận rõ từng nỗi đau thấu tâm can . Tên tóc dài lấy từng lá bùa dán lên những chỗ cắt máu, hắn lấy một loại thuốc rồi đổ lên đó, một lần nữa khang là gào lên vì đau đớn . Tên tóc dài cầm lấy con búp bê rồi đi một vòng quanh khang , hắn lẩm nhẩm gì đó :

– hồn thác , hồn thiêng , ta hiến cho ngài , hồn thác……tế phẩm còn tươi , hồn thiêng ….mau mau đến nuốt

Tiếng lẩm nhẩm của tên tóc dài làm khang lờ mờ đi tâm trí rồi cậu thấy con búp bê như đang lớn dần lớn dần , ánh mắt của cậu nhòe đi vì máu , chỉ thấy khuôn mặt con búp bê như trở nên gớm ghiếc và đáng sợ hơn , nó đang từ từ há miệng ,cái miệng của nó to dần to dần rồi ngoạm lấy đầu khang . Nhưng tên tóc dài lại chẳng thấy gì , hắn sau một hồi niệm phép thì thấy con búp bê bắt đầu lay động , hắn mừng rỡ

– sắp được rồi, sắp được rồi

KHang bị cái miệng lởm chởm răng và không lưỡi đó nuốt vào , cả người khang cảm thấy người đang bị kéo vào một hố sâu đen không đáy, và xung quanh có vô số con mắt đỏ lòm và tiếng cười khoái chí. Chợt từ người cậu một đóm sáng nhỏ phát ra ………Tên tóc dài đang hả hể vì phép sắp thành thì chợt con búp bê nổ tung , hắn bị hất văng ra xa , đập vào vách đá , miệng thổ huyết còn khang thì dần dần mất đi ý thức rồi liệm đi . Tên tóc dài sửng sốt rồi gào lên :

– không , công sức của ta

Hắn bò tới cầm lấy những mảnh vụn của con búp bê, hắn cay cú nhìn khang rồi phát hiện khang đã không còn hơi thở , hắn gào lên :

– thứ súc sinh ,

nói rồi hắn lao vào đấm đá, dùng những món đồ tra tấn đánh vào người khang, đến khi cả thân xác của khang nát bươm và không còn lành lặn . Sau đó xác của khang bị đem đi và ném vào dưới vực sâu , hai tên đi ném xác của khang nói :

– thằng nhỏ này tội thật , chết cũng bị hành hạ , xác cũng không còn nguyên vẹn

– Bé bé cái mồm , sư huynh mà nghe thì ăn đủ đó

– ừ ừ, mau ném nó rồi còn về ăn cơm

Xác của khang bị hai tên đó quăng xuống vực sâu, “ bịch “tiếng chạm đáy phát ra, dưới này là một cái vực sâu , tràn đầy xương người và xác người đang phân hủy . xác của khang là cái mới nhất , những con quạ và động vật ăn xác chết bò tới , một khung cảnh hết sức thảm khốc . Khi đến đêm khi mặt trăng lên cao và sáng nhất thì dưới đáy vực , xác của khang bỗng động đậy, một ngón tay cử động , tâm trí của khang dần xuất hiện , khang nói trong vô thức :

– ta chết rồi sao ,đây là đâu, là âm ty , ai đưa ta đến đây

Trải qua một thời gian hơn 30 thì khang dần tỉnh dậy , cậu nhìn thấy những xác chết và xương người kia thì có một cảm giác buồn nôn nhưng không nôn ra được, cậu dùng tay bụm miệng nhưng kỳ lạ thay cậu nhìn thấy máu vẫn con đang chảy , cậu nhìn xuống bụng thì thấy nội tạng đang lòi cả ra , khang hốt hoảng dùng tay nhét vào nhưng chợt khang nói :

– vậy là sao, chẳng lẽ mình còn sống

Khang thử dùng tay véo vào mặt , vẫn có cảm giác khi da cham vào da nhưng không có cảm giác đau đớn, khang thử đứng dậy , vẫn còn may là đôi chân vẫn còn lành lặn và có thể đứng vững được , khang đừng nhìn lên cao rồi chợt nhớ :

– chẳng lẽ đây là cái vực mà dùng để ném xác chết

Khang lại lo lắng vì không hiểu mình đang ở tình trạng như thế nào . KHang chợt nhớ ra lần gặp lão tăng ở bờ suối , :

– Lần đó là thật hay mơ

CHAP 3
Khang đứng ngước nhìn lên vực rồi ngẩn ra vì mọi chuyện xảy ra với mình, nhiều câu hỏi và cảm xúc lẫn lộn cứ xông lên trong tâm trí của Khang , khang ngồi xuống cái phiến đá rồi cố bĩnh tĩnh bản thân, chợt Khang nhận thấy mùi bất thường , khang không thể ngửi hay không thấy vị giác, xúc giác cũng không cảm nhận được, chỉ có thị giác và thính giác là sử dụng được. Khang điên cuồng cầm lấy các thứ thịt thối rồi đưa lên mũi để ngửi nhưng không có, khang với lấy một cành cỏ dại rồi đưa vào mồm nhai nhưng không có vị gì . KHang đi tới một cái vũng nước mưa đọng lại trên đất rồi soi mình dưới đó, một khuôn mặt tái nhợt như người chết và đầy máu , khang ôm mặt khóc rồi hét lớn :

– Ông trời ơi, tôi là cái thứ gì thế này hả trời

KHang cũng nhận ra thân thể của mình đang bốc mùi và có dấu hiệu đang phân hủy , nhưng linh hồn của cậu thì mắc kẹt không thể thoát ra khỏi thân thể này, một cảm giác khó tả dâng lên đầu cậu . Chợt khang ngửi thấy một mùi thơm, khang giật mình :

– Khoang đã , mình không ngửi thấy mùi cơ mà, vậy thứ này là gì

Khang đi theo mùi đó thì thấy một cái hang sâu tối tăm , khang nhấc chân đi theo cái hang đó , trong hang ẩm ướt và mùi đó càng lúc càng nồng đậm, cái hang này dẫn lên trên càng đi khang càng cảm thấy người mình như đang đói , khi đi tới cuối cùng thì thấy một cái lỗ nhỏ , một người nằm rồi chui qua là vừa , khang chui qua cái lỗ đó , qua bên kia khang nhận ra nơi này tràn đầy mùi máu tanh và có thêm một thứ mùi khiến cho khang đói, :

– Chính là nó, đúng là nó rồi

Khang đi thêm vài mét thì thấy một thứ cực kỳ quen thuộc , một thứ to lớn và sững sừng, một cây cổ thụ trụi là , những cái cành của nó có vài cái quả to lớn bất thường và thon dài, chính là thứ này tỏa ra mùi làm khang đói, khang nấp sau phiến đá nhìn cây cổ thụ rồi lép mép nhìn những thứ cây kia . . Chợt phía trước có tiếng động, một tiếng động ầm ầm vang lên , từng đóm sáng rực lên và tiếng người niệm chú vang lên từ từ , khang bỗng thấy khung cảnh này quen quen và mình đã từng tới đây Khang giật người rồi sững lại :

– Khoan , nơi này chính là nơi mà bọn nó dẫn vong tới cho ngải tổ ăn

Lần này là hai bóng người đi vào , tên tóc dài cũng đi vào trong với một tên khá lùn , sau lưng bọn chúng vẫn như lần trước là hơn 10 cái vong , chúng đờ đẫn rồi đi vào đó .. Sau đó tên tóc dài cầm lấy sấp vàng mã rồi ném về phía cây cổ thụ , đám vong lao vào tranh giành, nhưng không biết rằng đó là một cái bẫy . Sấp vàng mã rơi xuống gốc cây cổ thụ , đám vong ùa tới tranh giành , bỗng một khuôn mặt với đôi mắt đỏ và một cái miệng mở rộng , những sợi dây leo từ thân cổ thụ tuồn xuống, nắm lấy từng cái vong rồi kéo vào miệng , những tiếng la hét và sợ hãi bắt đầu vang ra:

– Á á , cứu mạng, tôi không muốn tan biến,

– Đừng đừng ăn tôi, không á á

Khang đứng nhìn những vong đó bị ăn mà cảm thấy lo cho bản thân, khang thầm nghĩ :

– Chạy , chạy mau, nó ăn mình mất

Hai tên đó đứng nhìn rồi nói :

– Tranh thủ hút lấy ít huyết khí nâng cao tu vi rồi chạy nhanh, ngải tổ ăn xong thì vẫn chưa no đâu, không khéo ngài nuốt cả hai

– Lẹ lẹ đi , nói lắm vậy

Hai tên bắt ấn rồi chỉ về phía trước , rồi từ từ há miệng,một luồng khí màu đỏ nhàn nhạt bay vào miệng chúng rồi đi vào người, khang nhìn thấy thì trong người xuất hiện một cảm xúc mãnh liệt, đó như bản năng khiến khang xém chút nữa đã lao ra tranh với hai tên đó . Nước dãi của khang chaỷ dài , đôi chân gồng lên, khang cố kiềm nén bản thân . Sau hơn 3p thì hai tên đó dừng lại rồi nói :

– Được rồi đi thôi

Nhưng đúng lúc đó hai sợi dây leo vụt tới hướng tới hai người đó , tên tóc dài vội lấy ra một cái vòng chuỗi rồi đưa về phía trước rồi đọc chú, sợi dây leo đập tới nhưng bị một lớp kết giới chặn lại , nó vòng vài lần rồi rụt về . Còn tên kia thì kết ấn pháp chỉ về phía trước nhưng sợi dây chỉ bị khựng lại rồi vụt tới đâm xuyên qua người tên lùn rồi kéo về . Tên tóc dài nhìn thấy thì hoảng sợ rồi bỏ chạy, bỏ mặc tên đồng bọn đang bị kéo lê về phía ngải tôi , :

– Cứu ta với sư huynh ơi , cứu mạng

Tên tóc dài bỏ chạy thục mạng rồi nói :

– Không biết sức mình thì chỉ có chết

Cánh cổng bằng đồng đóng sập lại , một bầu không khí ảm đảm và đầy hoảng loạn , tên lùn bị kéo lê tới, người hắn bị dây leo xuyên thủng qua bụng, những tiếng hét và gào thét cứ thế mà vang lên rồi từ từ dập tắt . Chứng kiến tất cả , khang đã quá sợ hãi vì chứng kiến cảnh kinh khủng như vậy , khang muốn rời đi . Khi cậu mới quay lưng đi thì một giọng nói lại vang lên :

– Ta đã đói khát , hãy thỏa mãn cơn đói của ta đi

Rồi vô số sợi dây leo vụt về phía khang, cậu hốt hoảng bỏ chạy nhanh nhưng vừa mới chui vào cái lỗ kia thì sợi dây leo đã nắm chặt lấy chân câu rồi kéo tụt về phía sau , khang cố bám víu vào một mô đá , các ngón tay của cậu bật cả máu , nhưng sợi dây leo đó lại vô cùng mạnh , nó kéo khang ra khỏi mô đá rồi kéo lê lên đất , khang bị treo lơ lửng ở rồi đưa tới gần cây cổ thụ , tới gần khang nhìn thấy một cái cây với khuôn mặt người nhưng không có mũi và lông mày, khuôn mặt trên cây chỉ có hai con mắt và một cái miệng , nó cất tiếng :

– Mày …..là ……thứ …..gì

Khang lắp bắp :

– Tôi tôi là người người thường , ông ông tha cho tôi tôi với với

Khuôn mặt đó nhíu mắt lại rồi từ từ sợi dây leo xuyên qua bắp đùi của khang, rồi nhanh chóng rút ra , nhanh chóng , , chỗ bắp đùi máu tuôn ra như suối, sợi dây leo đưa khang tới gần cái miệng , máu của khang nhanh chóng chảy vào miệng nó . Cây cổ thụ hứng lấy máu rồi nuốt vào miệng , bỗng cả người nó rực lên , từng làn hoa văn trên thân nó phát ra những làn sương máu , khang với bản năng khi bị thương sẽ la hét nhưng chợt nhận ra chỗ đó không còn đau, cảm giác tan biến , cây cổ thụ sau một hồi thỏa mãn thì nó nhìn khang rồi nói :

– Mày ….không …..biết …đau

Khang sợ hãi nói :

– Tôi không biết

Cây cổ thụ nhìn khang rồi cặp của nó trừng lên , nhìn vào khang, chợt nó nói :

– Mày không phải người sao

KHang nuốt một ngụm nước bọt , im lặng rồi nói :

– Ông có thể nói tôi đang là thứ gì ko ?

Cây cổ thụ nhìn khang rồi nói :

– Dù gì mày không chạy được thì ta sẽ nói cho mày biết vậy .Mày hiện tại đã chết , oán khí rất mạnh nên sớm muộn cũng thành quỷ , nhưng lửa tam muội của mày vẫn còn, và khác với những người sống ,hồn phách thì vẫn giống như người sống . điều này ta cũng không giải thích được . Còn thân xác của ngươi đang phân hủy nên linh hồn của người sớm muộn gì cũng bị đẩy ra , nên người cần là một thân xác mới,

Khang nghe xong thì vẫn lờ mờ không hiểu , khang nhìn cổ thụ rồi nói :

– Ông nói gì tôi không hiểu rõ

Cổ thụ nói :

– Ta cũng biết , nhưng có một điều là máu của mày rất ngon rất có lợi cho ta tu luyện, tạm thời ta không giết mày mà là để nuôi lấy máu , chỉ cần ở lại đây ta sẽ bảo hộ cho thân xác của mày không bị phân hủy , thế nào, đồng ý không ?

Khang dè chừng :

– Sẽ không giết tôi đúng không ?

– Đúng

– Vậy có thể cho tôi mấy thứ trái cây trên người ông không , ? tôi đói

Ngãi tổ nhìn khang rồi buông cậu xuống , một thứ trái cây từ cành ngãi tổ rơi xuống ngay bên cậu . Khang nuốt nước bọt nhìn thứ trái cây to và thon dài hơn 1m , chiều dài của nó sấp sỉ một người trưởng thành, và có một lớp vỏ bọc như lá khô mục. Khang với cơn đói hành hạ liền lao tới cắn xé và không để ý tới thứ trái cây đó, cậu chỉ còn biết dùng tay xé những thớ thịt trái cây rồi ăn ngấu nghiến , nhưng khi cậu xé bỏ hoàn toàn thì một cảnh tượng lộ ra, đó là một người đang nằm cuộn tròn bên trong, nhưng người này đã chết, và bị biến thành một thứ như trái cây . Khang vội chạy tới rồi móc họng nôn ra nhưng những gì cậu ăn đã bị hấp thụ chuyển hết vào người . KHang gào lên :

– Sao ông lừa tôi hả

Ngải tổ nhìn cậu :

– Ta không có lừa, chẳng phải cậu nói là muốn ăn sao, ta chỉ thỏa mãn cậu thôi ,

Khang gào lên khóc vì đã ăn người , cậu đập đầu vào đá rồi tự đánh vào người của mình . Ngải tổ nhìn cậu rồi nói :

– Bây giờ cậu đã không phải là người rồi, mà là một thứ tà vật không hơn không kém ,

– Không tôi là người

– Là người thì không thể ăn người – ngải văn nói

Khang gào khóc rồi bò vào một chỗ góc hang rồi thút thít khóc, ngải tổ nói :

– Bây giờ ngươi là tà vật, nên đừng kiềm nén dục vọng , như vậy chỉ có đói chết ,

– Không bao giờ tôi ăn đồng loại nữa đâu

Nói rồi khang chạy về phía cái lỗ nhưng một tảng đá lớn bay tới, rồi rơi mạnh chặn cái lỗ đó , khang quay lại nhìn ngải tổ rồi quay lại chỗ của mình . Qua một hôm, khang lại cảm thấy đói nhưng cậu nhất quyết không ăn người, ngải tổ thì vẫn đang tu luyện, khắp người nó những vong hồn đang bay lượn rồi chui vào người nó, những hoa văn trên người đỏ rực và thỉnh thoảng lại có những câu chú vang vọng lên , từ người nó những làn sương máu bay ra và khang nhận ra mình có thể hút lấy và cơn đói của cậu có thể giảm bớt phần nào , khang ngồi đó hút lấy hút để những làn sương máu đó . Ngãi tổ nhìn cậu rồi nói :

– Mày có thể hút huyết khí từ lúc ta tu luyện chứng tỏ mày cũng có thể tu luyện như ta và phàm nhân

Khang không để ý vẫn hút lấy , mặc kệ ngải tổ nói , ngải tổ nói tiếp :

– Mày có muốn học pháp thuật để bất tử không ? rồi có lúc thành bậc thần thánh, người phàm sẽ sợ hãi , cung phụng mày

Khang vẫn không thèm để ý , ngải tổ nói tiếp :

– Có muốn báo thù không?

Câu nói này đánh vào điểm hận thù sâu trong lòng khang , thử nghĩ xem một người bình thường bị tra tấn, đánh đập ,dùng những cực hình lên người thì sẽ ra sao . Khang rất hận tên tóc dài đó nhưng hắn ta là pháp sư , cậu gặp hắn chưa làm gì thì đã bị hắn đập chết . Khang im lặng , ngải tổ nói tiếp :

– Ta không biết tại sao mày lại thành như thế này , nhưng có thù không báo là hèn, mày còn nhỏ nhưng đã bất hạnh thì sao không thử xoay chuyển vận mệnh, nếu mày chịu khó tu luyện thì cơ hội thành người vẫn có thể thành, suy nghĩ đi nào cậu bé

Sau một hồi đắn đo , khang quay người nói với ngải tổ :

– Ông dạy tôi ,tôi dùng máu làm học phí, không ai nợ ai

Ngải tổ cười lớn :

– Hahahaha, được ta nhận học phí của mày

Từ hôm đó , khang ở lại với ngải tổ rồi học pháp thuật . Ngải tổ dạy cho khang những điều căn bản nhất,

– Muốn tu luyện thì phải nhận rõ mình là gì rồi tìm đường cho đúng, mày là thứ không người không quỷ ,cũng không phải quái thi, nên ta cũng không biết mà đưa cho ngươi đường đúng, bây giờ ta chỉ cho ngươi luyện ngải , ngươi có đồng ý không ?

KHang gật đầu, nói :

– Dạy gì cũng được, miễn tôi báo thù ,rồi quay lại làm người là được

Ngải tổ đưa ra một hang cây nhỏ có màu đỏ và to như hạt đậu , :

– Đây là ngải sơ của ta, mày đưa nó vào người rồi dùng máu dưỡng lấy nó, chỉ cần nó nẩy mầm , mày học theo thuật của ta thì có thể điều khiển nó,

KHang nhìn cái hạt đó rồi nói :

– Đưa nó vào người, sao tôi làm được

Ngải tổ vung lên sợi dây leo rồi đâm vào người của cậu đưa thẳng hạt đó vào người, nơi đặt nó là gần với tim, khang nhăn mặt mặc dù không thấy đau, ngải tổ nói :

– Vậy là xong

Những ngày tiếp theo khang hấp thụ huyết khí từ ngải tổ và dùng máu học lấy những pháp thuật từ hắn ta . Nhưng có một điều mà tất cả ở ngọn núi đó đều không biết , lão tăng vẫn đang đứng nhìn khang đang vụng về bắt ấn rồi biến mất . Ngải tổ nhờ có máu của khang mà dần dần người của hắn ta đã xuất hiện những mầm non mới nhú , ngải sơ trong khang đã nảy mầm nhờ có ngải tổ trợ giúp , nó đâm một chiếc rễ cắm vào sâu tim của khang và hút lấy máu từ đó . Nhưng khang càng lúc càng không khống chế được cơn đói của mình, giống như người thường khi đói thì uống nước để lấp cái bụng, tạm thời có thể ngăn được cơn đói nhưng không thể lâu dài , . Khang đang cố gồng người để ngăn cơn đói nhưng ngải tổ lại càng dụ dỗ cậu , :

– Ăn đi , chỉ là bản năng của cậu, bản năng của tà vật thôi . ĂN đi nào ,

Khang vớ lấy môt cành cây rồi nhét vào miệng , cắn chặt đến bật máu, :

– Không , không ,, không

Chỉ khi cơn đói tạm thời qua đi thì khang nằm vật ra khỏi đất rồi nhìn ngải tổ rồi nói :

– Tôi chưa hỏi ông , những người này là sao

Ngải tổ cười :

– Chúng chính là những tên đệ tử vào đây đưa vong cho ta hấp tu , rồi chờ lúc ta tu luyện mà hút lấy huyết khí, tên nào tham lam mà pháp lực yếu kém đều bị ta ăn thịt, thân xác của chúng bị ta hút sạch máu, thịt thì dần bị chuyển thành thứ trái cây mà ngươi thèm khát

Khang vẫn đấu tranh tư tưởng :

– Không , họ vẫn là người, không phải là thức ăn , không không

Ngải tổ cười lớn :

– Sẽ có ngày mày sẽ van xin ta để được ăn , hahaha

Sau khi học được những thứ kiến thức từ ngải văn mà khang cũng từ từ biết được chỉ cần tu luyện đủ lâu thì có thể đi vào âm ty mà giành lấy một bài vị, tà cũng có, chính cũng có, chỉ cần có đủ pháp lực mà tranh, cứ 10 năm sẽ có một lần , gọi là tranh vị , khác với các bài vị được gia phong từ các thánh thần , những bài vị này không chịu sự quản lý của âm ty nhưng vẫn chịu một số ràng buộc nhất định . Khang nghe những điều mà ngải tổ kể mà say sưa , khang hỏi ngải tổ :

– Ông cũng là người chứ ,

Ngải tổ cười :

– Ngươi không nên hỏi làm gì

Những ngày tiếp theo khang lại tiếp tục học hỏi ngải tổ những điều mà cậu chưa hiểu, đến ngải tổ cũng công nhận cậu có khiếu học pháp thuật nhưng có tư tưởng mà í tai nghĩ đến đó là sáng tạo thêm nhưng vì đó cũng khiến khang gặp phải những lần phản phép, thừa sống thiếu chết . Đến một ngày, khang cảm thấy cả người hư nhược, không thể động đậy , giống như người đang bệnh mà sắp chết ..KHang nhìn ngải tổ thều thào nói :

– Tại sao lại vậy ?

Ngải tổ nói :

– Mày mặc dù không thấy đau , không ngửi thấy mùi, không nếm được vị, nhưng cơ thể của ngươi vẫn cần dinh dưỡng , ngươi không ăn thì sớm muộn gì cũng bị chết,lúc đó linh hồn của ngươi cũng từ từ mục nát theo thân xác rồi tan biến , lúc đó ngươi cũng có thể coi là đã chết ,

Khang thều thào :

– Có cách nào khác không?

– Ăn đi

– Không không- khang lắc đầu thều thào rồi chảy nước mắt

Đến khi cậu lăn ra bất tỉnh ,ngải tổ nhìn thấy rồi một quả từ cành rơi xuống , dây leo vươn ra rồi xé từng mảnh nhỏ đưa vào miệng của khang, khang vô thức nuốt xuống.Hơn 1 ngày sau thì khang giật mình tỉnh dậy khi nhận ra người của mình đã không còn đói như lúc trước mà càng thấy khỏe và thoải mái, khang đưa tay chạm vào miệng rồi đưa xuống thì nhìn thấy một màu máu trong tay , khang sững người rồi nhận ra điều gì đó , khang ôm mặt rồi khóc lớn :

– Súc sinh , mày là đồ súc sinh, huh u hu

Ngải tổ vươn những dây leo rồi nói :

– Rồi mày cũng sẽ dần quen thôi,

Đúng lúc này , bên ngoài là có tiếng động,là đệ tử tới đưa những vong hồn cho ngải tổ ăn . Cánh cổng bằng đồng lại được mở ra, lần này chỉ có một ten tóc dài,khang nghe thấy tiếng động thì vội dừng khóc rồi ẩn vào hốc hang , lần này cậu vẫn nhìn thấy cảnh tượng y như hôm trước, ngải tổ ăn những vong hồn kia, tên đệ tử tranh thủ hút lấy huyết khí nhưng hắn may mắn kịp bỏ chạy trước khi ngải tổ ăn thịt . Sau khi cánh cổng đồng đóng lại , khang tò mò tới gần nhìn ngải tổ rồi nói :

– Sao ông có thể ăn họ một cách thoải mái như vậy , ông có bí quyết gì vậy

Đôi mắt ngải tổ sáng rực lên :

– Ngươi vẫn chưa nên hỏi tới những chuyện như thế này

Khang lại nói :

– Những vong hồn đó là sao vậy

Ngải tổ đáp :

– Chúng chính là những vong hồn ma đói , ma lang thang vất vưởng ngoài kia, bị đám đệ tử dụ dỗ bằng cách cho chúng chút lộc rồi hứa hẹn sẽ đưa chúng về cung phụng thờ cúng . Chúng tất nhiên là tham mà đi theo, cứ thế chúng thành thức ăn, thứ cho ta tu luyện

Khang giật mình khi thấy một vong hồn chui ra khỏi người ngải tổ định trốn nhưng một sợi dây leo vụt tới bóp nát nó thành những tinh phách rồi bị ngải tổ hút lấy . Vài hôm sau , khi khang đang nằm ôm người ngủ thì chợt một cơn đau dữ dội xuất hiện , nó xuất phát từ tim của cậu rồi lan rộng ra toàn thân , đó là một cảm giác đau đớn mãnh liệt khó mà diễn tả , khang thều thào nói với ngải tổ :

– Tôi có chuyện gì vậy

Ngải tổ thản nhiên nói :

– Ngải sơ trong người mày đang đói , nó cần ngươi cung cấp dinh dưỡng để lớn, nó chỉ đang đánh dấu hiệu cho mày biết , mau cho nó ăn đi , không nó sẽ ăn ngược lại mày đó ,

Khang cũng cảm nhận rõ cơ thể mình đang bi hút lấy , máu bị hút nhanh hơn bao giờ hơn và có những làn sương tỏa ra người cậu . Khang lăn lộn trên nền đất rồi nhớ tới các ấn pháp mà ngải tổ chỉ , cậu vội dùng nó để kiềm nén ngải sơ nhưng càng làm vậy làm người cậu đau hơn, ngải tổ nói :

– Nó và mày đã trở thành một, mày đánh nó thì tự làm đau mày, nhanh cho nó ăn đi

Nói rồi thứ trái xác người rơi xuống gần chỗ của khang, bàn tay của khang vươn ra định nắm lấy nhưng một cánh tay khác lại nắm lấy ,khang cắn răng rít lên ;

– Không , mày là người , không thể ăn thịt người

Nhưng một luồng tư tưởng khác lại nổi lên :

– Mày không phải là người, ăn đi không sẽ chết đó

Khang đấu tranh tư tưởng với chính bản thân , một bên là dục vọng , một bên là lý trí , hai bên dằn xé tâm trí rồi quấn lấy nhau khiến cho khang cảm thấy đau hơn bao giờ hết , Bàn tay kia nắm lấy cái xác người rồi xé toạc nó , nắm lấy một miếng thịt , bàn tay kia vội đánh mạnh làm rơi miếng thịt xuống, khang trào nước mặt, nước mũi cứ thế tuôn ra , khang huhu khóc :

– Đừng mà , đừng có ăn

Khang đứng dậy rồi chạy tới định đập đầu vào đá cho bất tỉnh nhưng một sợi dây leo của ngải tổ vươn ra cản lại rồi ném cậu về chỗ trái xác người , ngải tổ nói :

– Đó là chạy trốn hiện thực, mày chỉ cần giải quyết một lần là xong, ăn thì sống , không ăn là chết , sống trên đời cần dứt khoát, như cái răng đau chỉ cần đau một lần rồi nhổ nó , còn hơn là để nó hành hạ mày cả đời . Nhanh đi , tao sẽ không để mày bất tỉnh đâu , mà càng làm mày tỉnh táo hơn

Nói rồi từ thân của ngải tổ , một thứ sương mù lan ra thấm vào người khang , thứ sương đó làm khang càng thấy tỉnh táo và đau hơn bao giờ hết . Khang vật lộn với chính cơn đói, sau hơn 1h đấu tranh thì cậu cũng không thể thắng được dục vọng bản thân, khang vươn bàn tay nắm lấy miếng thịt rồi cho vào mồm, sau đó khang điên cuồng cắn xé rồi ăn thứ trái đó, vừa ăn khang vừa khóc huh u vì kể từ đây cậu đã đánh mất phần sót lại , phần mà cậu bấu víu để nói rằng mình là người . sau khi ăn hết cái trái cây xác đó khang nằm vật ra đất , ngải tổ nói :

– Thế nào, cảm thấy thoải mái đúng không ?

Khang lầm lì :

– Dạy tôi đi , dạy cho tôi hết những gì ông biết, tôi phải có pháp lực cao rồi tìm cách trở lại làm người

Ngải tổ nói :

– Mày đã biết con đường của mày là gì chưa

Khang nắm chắc bàn tay rồi nói :

– Tôi muốn quay lại thành người

– Hahaha, được được , ta cũng muốn coi một vòng luân hồi trên chính trần gian này , hay lắm rất hay , hahaha

Còn trên đỉnh núi, người đàn ông có vẻ là đứng đầu nơi này đang ngồi thiền bỗng mở mắt ra rồi dùng tay tạo thành một pháp ấn rồi thu nó lại :

– Ngải tổ hình như có bước tiến triển mạnh, coi như chút tin vui

Ông ta cất tiếng gọi :

– Thằng mục đâu

Bên ngoài một người thanh niên chạc 25 tuổi chạy vào :

– Dạ , sư phụ có gì dặn dò

Người đàn ông nói :

– Sắp tới ta có việc đi ra khỏi núi, mày với đám đệ tử phải giữ vững núi có gì thì phải dùng phù báo nguy mà dùng, ta tự biết mà về, nhưng nếu gấp thì cứ nói ngải tổ , nó sẽ trấn giữ núi chờ ta quay về . NHớ không

– Dạ , con nhớ rồi . Sư phụ cho con thưa chuyện

– Chuyện gì

– Đám đệ tử nhỏ mới nhập núi , tuần nữa chúng con sẽ khai căn cho chúng, nên muốn hỏi sư phụ có cần cho chúng qua ngải tổ làm lễ không

Người đàn ông nói :

– Không cần , ngải tổ đang tu luyện đừng nên quấy rầy nó kẻo nó điên lên thì cả đám chết sạch, nhớ không

– Dạ con nhớ rồi

– Không có việc gì thì lui đi

Tên thanh niên tên mục lui ra rồi đóng cửa lại, còn người đàn ông lại đứng trong phòng rồi trầm ngâm :

– Sao ta thấy bất an thế này , không lẽ có hung tinh , sát tinh đang ở gần sao , hay sắp có tai kiếp sắp đến với núi của mình

Nói rồi ông ta lấy một cái mai rùa và 3 đồng xu rồi bắt đầu gieo quẻ, ông ta thắp ba nén hương rồi khấn , sau đó thì bỏ đồng xu vào mai rùa rồi lắc nhẹ, bỗng mai rùa nứt ra rồi vỡ vụn , 3 đồng tiền xu cũng vỡ thành nhiều mảnh nhỏ, lư hương bốc cháy đổ xuống đất . Người đàn ông nhìn thấy thì cau mày ,người thanh niên đứng bên ngoài chạy vào thì thấy cảnh tượng đó thì vội chạy tới dập lửa . NGười đàn ông mặc kệ đi ra ngoài nhìn lên trời rồi nói :

– Phải về núi cầu sư phụ một lần cứu mạng

ở trong nơi ở của ngải tổ, khang đang học theo những gì mà ngải tổ chỉ :

– Ngũ hành cũng cần có ấn pháp mới thi triển ra được, mỗi loại ấn ứng với một tác dụng và cần có đủ pháp lực thi triển ra, chỉ nên học theo cái thấp rồi cái cao .Không , sai rồi, ngón tay cái và trỏ phải gập lại, kim ấn thì cần nhanh và các ngón tay đều thẳng, trừ ngón út , đúng rồi , nhưng chú cần đọc đúng, sai một chữ cũng không linh nghiệm, …dẫn khí cho tốt, làm lại đi, đúng rồi, cứ vậy là phát huy

Khang cứ sau một buổi học lại bị ngải văn hút máu của mình, khang cứ theo đó mà thành thói quen, tiếp xúc nhiều với ngải tổ, khang cũng không thấy ngải tổ đáng sợ lắm mà càng coi là người thầy . Ngải tổ dạy khang nhiều điều và cần khang phải tự lực mà làm, sai thì làm lại chỉ khi làm đúng,. Nhưng một hôm ngải tổ nói :

– Mày đã giết người chưa

Khang tròn mắt :

– Ý ông là sao , tôi còn mới 10 tuổi, giết gà thì đã từng chứ người thì tôi cũng chưa từng nghĩ đến

Ngải tổ cười :

– Nếu ta bảo mày dùng những thứ pháp thuật mà ta dạy giết vài đứa thì mày dám không ? sắp tới là ngày khai căn nên ta sẽ cho đám đệ tử lớn dẫn đám nhập núi đó đến đây, mày dám không, coi như đây là bài kiểm tra ,

Khang nhìn ngải tổ :

– Pháp thuật cũng có thể giết người sao

– Có sao không , nếu dùng pháp thuật giết người thì dễ gây cảm giác nghiện , chỉ cần mày giết vài đứa là được ,

Khang nói :

– Tôi sẽ nhận bài kiểm tra của ông nhưng sẽ không giết người, cùng lắm thì đánh cho chúng bất tỉnh thôi

– Ha ha ha , ta cũng mong mày vẫn nói như vậy sau khi giết người , hahaha

Khang : Chap 4

Ngày khai căn cho đám đệ tử nhỏ tuổi cuối cùng cũng đến, chúng được dẫn đến một đại điện thờ và có hàng loạt các nghi thức cần được thực hiện . Khai căn là bước cuối cùng cũng là mở ra cho người thường có thể học pháp thuật được không . Không phải ai cũng có thể học pháp thuật mà cần có căn nguyên và pháp duyên của chính mỗi bản thân. Người đàn ông tóc dài đứng trước nói :

– Hôm này là ngày khai căn cho các ngươi , những ai khai căn thành công sẽ ở lại núi mà học tiếp , còn những ai khai căn thất bại, chứng tỏ các ngượi vô duyên với đạo pháp , sẽ trở về quê nhà mà sống cuộc đời phàm nhân . Nhưng các ngươi cũng có thể dùng những tiểu thuật mà núi đã dạy mà có thể mưu sinh . Lúc đó ở trong nhân gian các ngươi cũng có thể coi như là có chút danh tiếng , được người đời ca tụng là thầy bà cao tay . KHông nói nhiều nữa, bây giờ ta sẽ cho các ngươi khai căn

Nói rồi người đàn ông tóc dài dùng 3 cây hương lớn đưa lên mặt rồi khấn :

– Kính dâng tổ đạo , đệ tử là Nguyễn Văn KHoai thuộc núi Ngự , hôm nay kính dâng máu huyết và tín lực cho tổ , cầu tổ hạ pháp cho đám đệ tử khai căn thành công . Cung kính

Ông là cắm 3 cây nhang lớn xuống lư hương rồi quay lại nhìn đám đệ tử nhỏ tuổi rồi nói :

– Bắt đầu đi

Từng đứa nhóc bắt đầu đi lên phía trước và cử hành đại lễ khai căn . Phía trước là 5 người đàn ông trong đó có người đàn ông tóc dài, họ chuẩn bị làm các nghi thức khai căn cho đám trẻ . Người đàn ông tóc dài bước lên đứng phía trước một đứa trẻ , nó chính là cô bé hôm trước đã làm một số phép lên người của Khang . Người đàn ông tóc dài cầm lấy tay cô bé rồi lẩm nhẩm đọc chú rồi lấy một lọ nước thuốc chuẩn bị từ trước đưa cho cô bé uống . Sau đó ông ta đưa cho cô bé một tờ giấy dùng để vẽ bùa rồi bảo cô dùng máu ở ngón tay vẽ lên đó 5 câu chú gọi hồn , mục đích là để kiểm tra cô bé đã nắm thạo và đủ cho ra uy lực của loại bùa gọi hồn này chưa . Cô bé lấy kim châm vào tay rồi nhỏ máu vào mực hòa lại , rồi cầm lấy cây bút lông . Loại bút lông vẽ bùa chú được chuẩn bị rất kỹ, thân gỗ của nó là cây đào hoặc cây bách tùng, trên mỗi cây bút đều có hạ pháp ấn của người cao pháp để trợ giúp cho đám đệ tử trẻ này khi chúng họa bùa . Cô bé cầm lấy cây bút rồi vẽ lên tờ giấy tro, những chú tự được cô bé viết lên , nhiều chú tự khiến cho cô bé gặp khó khăn, đồng thời rút đi sức lực và trí lực của cô bé . Lúc sau cô bé đã hoàn thành xong lá bùa và đưa cho người đàn ông tóc dài . Người này nhìn lá bùa với những nét ngệch ngoạc , nhưng đã hoàn thành về căn bản . Người đàn ông cầm lấy rồi thầm hài lòng . Đó là xong thử thách thứ nhất, vẫn còn thử thách phía sau nữa . Người đàn ông tóc dài đưa tay lấy một cái ấn , đáy ấn là một ký hiệu của môn phái ông ta. Hắn ta hỏi cô bé :

– Con đã chuẩn bị xong chưa ?

Cô bé nhìn người đàn ông rồi nói :

– Dạ rồi .

Người đàn ông đi sau lưng cô bé rồi cầm lấy một lá phù dán vào đỉnh đầu và hai vai rồi bắt ấn pháp chỉ vào vùng sau cổ rồi chỉ dần dần xuống lưng . Đây được coi là khai cốt cho cô bé , cột sống con người là thứ cực kỳ quan trọng , pháp lực có mạnh , có vững đều là nhờ cột sống này . Người đàn ông cầm lấy cái ấn rồi đặt mạnh lên sau đó ông ta đọc chú :

– Tủy cốt trong phàm thể , là căn nguyên của đạo pháp , căn cốt vững , tiến trên đạo là vô tận . Khai mở cho phàm nhân , tích đức cho kẻ này . Xin Tổ chứng pháp , thành toại cho thân xác này

Nói rồi , ông ta dùng ngón tay đồng thời điểm lên đầu và hai vai rồi quát lớn :

– Hiện

Lửa tam muội của cô bé dập dờn xuất hiện rồi ba đóm nhỏ xuất hiệ từ đó, di chuyển xuống rồi tụ lại sau đó thì theo cột sống đi xuống . Người đàn ông vui mừng nhìn cô bé rồi gật gù :

– Căn cốt của con đã được khai , nhưng vẫn còn yếu , chớ nên tự kiêu mà đạp đổ . Bây giờ còn việc khai nhãn cho con

Cô bé nhìn người đàn ông tóc dài rồi nói :

– Nếu vậy thì con có thể nhìn thấy được ma quỷ đúng không thầy

Người đàn ông nói :

– Con người vốn dĩ có thể nhìn thấy được ma quỷ nhưng do người cõi âm che lại âm thể của họ nên không thấy được . Khai nhãn cho con không những nhìn thấy các thế lực cõi âm mà còn nhìn thấy những điều kỳ diệu khác , đó là pháp lực khi thi triển ra , thấy được pháp thuật của đối phương . Đó chỉ mới là cái thấp nhất , khi con thăng tiến pháp nhãn thì con có thể nhìn thấy nhiều tồn tại cao hơn đó là các thánh thần , các loại ma quỷ với pháp lực ngất trời . Ta sẽ không nói nhiều nữa mà sẽ bắt đầu khai cho con

Nói rồi người đàn ông cầm lấy một dại lụa đỏ , ông ta cầm lấy nó rồi dùng một lọ nước thuốc khác bắt đầu tẩm vào dải lụa rồi nói :

– Lúc ta quấn dải lụa này vào mắt con thì chớ có nhắm mắt , dù đau nhưng vẫn phải mở ra , con hiểu không ? bây giờ con nhắm mắt lại để ta dùng chú yểm lên mắt

– Dạ , con biết rồi

Cô bé nghe lời rồi nhắm mắt lại , ông ta chấm ngón tay vào một loại dung dịch có màu vàng kim , đây là dùng bột nhũ vàng và dùng thứ thảo dược đặc biệt để hòa trộn vào cùng . Ông ta vẽ lên mắt cô bé hai ký tự đặc biệt rồi chỉ hai ngón tay vào đó , sau đó thì bắt đầu đọc chú . Sau đó ông ta nói cô bé mở mắt ra , rồi quấn dải lụa vào mắt cô bé . Ông ta cầm lấy một cái chuông nhỏ rồi lắc nó lên, sau đó thì lẩm nhẩm đọc khai nhãn kinh cho cô bé . Ông ta cứ đi theo vòng bên trái 2 vòng rồi bên phải 3 vòng, mỗi vòng sẽ rung cái chuông lên một lần rồi bắt đầu gõ nhẹ vào đỉnh đầu cô bé , trên tấm lụa rực lên những chú tự rồi hằn sâu vào mắt cô bé . Cô bé cảm giác như có muôn vàn con mũi bay vào đốt mắt của mình và bắt đầu ran rát như dùng nước muối nhỏ vào mắt . Nhưng với quyết tâm , cô cũng chịu đựng được . Qúa trình này diễn ra trong 30p thì có dấu hiệu bắt đầu tạm dừng lại .Sau đó ông ta chỉ tay vào mi tâm của cô bé rồi bắt đầu lẩm nhẩm đọc chú , cô bé có cảm giác như muôn vàn mũi kim đâm vào mi tâm của mình và nó như đục thủng một thứ gì đó trong đầu của mình nhưng không phải là thân xác . Ông ta nhìn cô nhóc đó rồi gật đầu :

– Khá lắm , từ nay con đã chính thức trở thành một pháp sư , có thể tu luyện , có thể tiến xa trên con đường chứng đạo , và có thể chiếm lấy một bài vị phong thần ở cõi âm .

Cô bé vui mừng nói :

– Dạ, con cảm ơn sư phụ

Tiếp sau đó là những đứa nhỏ kia cũng bắt đầu thực hiện các nghi thức kia. Đến cuối buổi thì kết quả tạm làm cho đám người kia hài lòng , có 7 đứa trẻ khai căn thành công và có thể đưa vào dạy đạo pháp chính thống , còn những đứa nhỏ kia thì đưa trả về nhà và có một đãi ngộ là có 2 lần cầu cứu , nếu trong quá trình hành pháp ở nhân gian gặp phải hung sát nguy hiểm tới tính mạng . Lúc sắp kết thúc buổi lễ thì giữa không trung vang vọng lên một âm thanh khàn khàn ma dị :

– Sao không đưa đám đệ tử đến chỗ ta làm lễ , không coi ta là gì nữa sao

Nghe giọng nói đó , đám đệ tử nhỏ tuổi hoảng sợ và có phần gấp gáp, chúng cũng nghe là có một cây ngải cực lớn và tu luyện lâu năm sống , có pháp lực cực kỳ ghê gớm . Người đàn ông tóc dài vội quỳ xuống , ngẩng mặt lên trời hành lễ :

– Dạ bẩm ngải tổ, đệ tử không dám đưa những đứa nhỏ này tới , sợ làm phiền ngải tổ tu luyện,

Âm thanh khàn khàn đó lại vang lên :

– Vớ vẩn, ta thấy bọn mi không còn coi ta ra gì, cứ đưa chúng đến. Ta có bài khảo hạch cho chúng lần cuối, coi như đây là bài thực hành , cho chúng thi triển các loại pháp thuật , bùa chú mà chúng học ở đây,

Người đàn ông tóc dài lưỡng lự nói :

– Dạ, bẩm đệ tử e chuyện này không ổn

– Hừ, nếu chúng ra bên ngoài đụng độ những ma quái , tà vật thì liệu có khả năng không ? Cứ cho chúng đến chỗ ta ,

Người đàn ông đứng sau lưng nói với gã tóc dài :

– Đừng làm phật ý của ngải tổ, cứ cho đám đệ tử tới đi , có gì chúng ta can thiệp , sư phụ cũng đang ở trong núi , có gì mà lo

Người đàn ông tóc dài suy nghĩ rồi gật đầu:

– Dạ bẩm, con cho chúng tới chỗ ngải tổ ngay

KHang lúc này đang nằm ngủ tại góc hang, mặc dù thân xác của cậu đã bị hủy và cần ngải tổ dùng huyết khí giữ không cho phân hủy nhưng cậu vẫn giữ thói quen khi còn người là ngủ . KHang đang ngủ thì bị ngải tổ đánh thức , cậu làu bàu ngồi dậy nói :

– Có chuyện gì vậy , ông định lấy máu tôi sao

Ngải tổ đung đưa những sợi dây rồi nói :

– Không, chuẩn bị đi. Đám đệ tử trẻ tuổi sắp tới đây rồi

Khang tròn xoe mắt nhìn ngải tổ :

– Sao bọn nó lại tới đây

Ngải tổ cười bí hiểm :

– Là ta dụ chúng tới để cho mày tập cách giết người , về sau khỏi bỡ ngỡ đó

Đám người dẫn bọn đệ tử nhỏ tuổi ra phía sau núi, tới trước một cửa hang lớn rồi đưa chúng vào . Người đàn ông tóc dài đi trước nói :

– Đến khi vào thì nhớ làm lễ với ngải tổ, đừng có ý kiến hay đòi hỏi gì, chỉ cần bọn mày làm phật ý ngải tổ là bị giết đó, hồn phách cũng không còn đâu

– Dạ tụi con biết rồi

Tới trước cánh công bằng đồng đầy hoa văn và văn tự trên đó , người đàn ông kết ẩn chỉ vào đó rồi chờ đợi . Ngay sau đó , cánh cổng dần dần hé ra và một âm thanh lại vang lên :

– Không cần dài dòng, ta đã chuẩn bị một tà vật cho đám đệ tử nhỏ này thử sức, mau cho chúng vào đi

Người đàn ông tóc dài nhìn cánh cổng rồi nheo mắt nhìn , sau đó lấy từ trong túi mấy lá bùa màu vàng,có chú tự màu đỏ tươi , đưa cho từng đứa rồi căn dặn :

– Vào trong đó nhớ giữ tính mạng, đừng nói nhiều , cứ thể hiện tốt các pháp thuật, bùa chú mà ta dạy là được . Ngải tổ chỉ khảo sát thôi , không cần lo lắng

– Dạ , tụi con biết rồi

Ngải tổ lại lên tiếng :

– Cứ cho hết vào, những đứa khai căn thành công hay không thành cũng cho vào hết . Nếu đứa nào giết chết con tà vật này thì ta có thưởng, những đứa khai căn thất bại thì ta có thể nhận để từ từ dạy dỗ . Cứ giết được con tà vật là có thưởng xứng đáng

Nghe xong thì đám đệ tử hai mắt sáng lên, nhất là những đứa thất bại trong lần khai căn . Chúng nói thầm với lòng :

– Cơ hội , nhất định phải thành công

Từng đứa nhóc bước vào cánh cổng và chìm dần vào làn sương đỏ tươi như máu đang cuồn cuộn trôi nổi . Vào bên trong , chục đứa nhóc chỉ nhìn thấy một cái cây cổ thụ to lớn, nhưng không có lá , chỉ có một khuôn mặt người ở giữa thân . Chúng vội quỳ xuống làm lễ :

– Kính bẩm ngải tổ , chúng con có lễ với ngài

Ngải tổ cất tiếng khàn khàn :

– Được rồi, đứng lên hết đi. Có thấy cái góc hang kia không , con tà vật đó đang ở bên trong, các đệ tử cứ dùng hết sức giết nó là được

– Đệ tử xin vâng lời dạy

KHang lúc nãy nghe ngải tổ nói thì cho là ông ta đang đùa mình ,không quan tâm mà quay lại chỗ nằm ngủ . Khi khang đang thiêm thiếp , thì có cảm giác như một một cục sắt nóng nung đỏ hằn lên da thịt của mình.Khang rú lên đau đớn và gào lên , khang chạy ra ngoài thì thấy một đám nhóc trạc tuổi mình, chúng đang cầm kiếm gỗ, và một lá bùa trong tay . KHang ngạc nhiên nhìn chúng rồi vui mừng nói :

– Chúng mày là đám nhà giàu đúng không ?

Nhưng đáp lại lời khang là tiếng quát của một đứa con trai khôi ngô :

– Con tà vật này quá yếu, chỉ là một phế thi mới thành, không có gì phải sợ, ai sợ thì mất phần thưởng, ta lên trước

Nói rồi cậu ta cầm kiếm gỗ đâm về khang , rồi lật lên làm một đường vào cổ của cậu . Khang vội nhảy về phía sau rồi dùng tay gạt thanh kiếm gỗ đó, nhưng khi chạm vào thì thấy như chạm vào sắt nung đỏ , đau đớn vô cùng và có phần khiến cho cậu không thoải mái , khang gào lên :

– Điên hết rồi à , sao lại đâm tôi

Nhưng đám nhóc chỉ nghe thấy khang đang kêu rú và tiếng kêu như một con thú dữ đang bị ép vào đường cùng , cô bé khai căn thành công nói :

– Nó bị thương rồi , tất cả xông lên

Khang nhận ra mình nói họ không hiểu, những gì cậu nói đối với chúng đều là những tiếng kêu gào vô nghĩa, bị xếp vào loại tà vật không nến sống . Khang vội né người đi khỏi một rồi hai lưỡi kiếm , nhưng phía sau cậu bị liên tiếp những vết chém sâu vào người . Chỗ vết thương khiến cho khang đau đớn còn hơn khi còn sống bị tra tấn, . Khang gầm lên :

– Đủ rồi, dừng lại cho tôi,

Nhưng đám nhóc chỉ nghe thấy khang đang rú lên, chúng nghĩ khang đang bị đau do bị pháp kiếm chém vào da thịt, khang bắt đầu thấy sợ khi những ánh mắt như sói đói nhìn cừu non . Cô bé cầm lấy một lá bùa trong túi đốt lên rồi ném về phía khang, khang bị dính lá bùa vào người rồi toàn thân cậu bốc lên một ngọn lửa, chúng nó thiêu đốt khang phừng phực và không ngừng lớn . Bấy giờ đám nhóc mới nhìn thấy con tà vật trong hang,nó có hình người, toàn thân có dấu hiệu phân hủy nhưng không có con dòi bọ ở trong người , khắp người con tà vật này là những vết thương kinh khủng , có lẽ khi còn sống ngườ này đã chịu cực hình , rồi bị oán khí và âm khí làm cho trở thành thứ phế thi này . Khang bị lửa đốt càng lúc càng đau, cậu có cảm giác mình sắp chết lần nữa , . Khang cố lấy lại bình tĩnh rồi dùng những luồng pháp lực mới sinh sôi trong người , chống cự lại nhưng càng làm vậy càng làm cho ngọn lửa kia bùng lên . Cô bé nhìn khang cười :

– Á à , lại còn biết dùng thi khí áp chế lửa để nó dập tắt sao . Đây là bùa phần hỏa , đối với mày đã là quá sức chịu đựng rồi

Khang chợt nhận ra mình đang là phế thi , pháp lực mình lớn nhất là thi khí nên càng dùng càng bị thiêu đốt nhanh hơn. KHang chợt nhớ ra mầm ngải sơ trong thân mình , khang vội dùng pháp lực đưa vào mầ ngải sơ . nó hưởng ứng với khang rồi một thứ len lỏi theo đường máu đi ra theo khắp toàn thân . Lúc này khang đã bị lửa thiêu đốt bao phủ hết người, cô bé nhìn khang cười , với ý nghĩ chắc chắn đã giết được khang . Nhưng đột nhiên , toàn thân khang có những thứ như xúc tua chui ra rồi cuộn lấy toàn thân sau đó thì quấn lấy thân cậu . Những xúc tua này chính là mầm của ngải sơ đưa ra , rồi nhờ chúng mà khang dập tắt được lửa , nhưng chỉ một phần nào vì những sợi này cũng bị lửa đốt cháy . KHang hộc ra một ngụm máu rồi quỵ xuống. Cậu có cảm giác như toàn thân đã không còn gì là của cậu, một mùi khét đặc trưng của thịt nướng bốc lên . khang quay sang nhìn đám trẻ kia :

– Tại sao , tại sao , lại cố giết tôi

Đám trẻ thấy khang đang gào lên yếu ớt thì chúng nhao nhao lên :

– Nó yếu lắm rồi , mau giết nó thôi

Ngải tổ truyền âm cho khang :

– Hừ , đến khi nào mày mới khôn ra được . Chúng nó là kẻ thù , chúng nó đang định giết mày, mày không phản kháng sẽ chết, sẽ chết đó hiểu không . Nhân từ với kẻ thù là tàn nhẫn với bản thân , cái giá của sự nhu nhược chính là cái mạng của mày . Tao sẽ không cứu mày , sẽ để mày tự xoay sở lấy

Nói rồi, ngải tổ im lặng . KHang nghe xong thì vô cùng hoảng loạn và bấn loạn :

– Mình phải giết đám này sao, hay là mình đánh chúng bất tỉnh thôi

Nhưng chưa kịp đưa ra lời đáp thì một lá bùa bay vào người cậu, nó dính lên thân khang rồi một pháp ấn chỉ vào nó , tiếng đọc chú lâm ran vang lên.Khang giật bỗng người rồi lăn ra đất, như có một lực khắc chế cậu đang len lỏi vào người rồi tàn phá khắp người . KHang đưa tay gỡ lá bùa đó thì hai đứa nhóc xông tới, chúng cầm kiếm đâm vào khang . Khang rú lên đau đớn :

– A a a a

Chỗ đâm không sâu nhưng để lại vết thương bốc khói nghi ngút và mùi thịt nướng cháy khét .Khang cố gỡ lá bùa ra và dùng toàn bộ sức mới gỡ nó ra được . Nhưng chưa kịp định hình thì một vật có hình vuông vỗ mạnh lên đầu cậu, khang phun ra một ngụm máu lớn rồi ngã lăn ra đất . Đám nhóc cười khoái chí :

– Con tà vật này yếu quá, hay là mình vờn thêm nó chút nữa

KHang nằm dưới đất , vô cùng bi thảm, toàn thân bị cháy xém và đầy những vết thương . Vật đập vào đầu cậu khi nãy là một cái ấn , nó là một đòn chí mạng khiến cho khang gần như chết . Đứa nhóc khôi ngô cầm cái ấn nhổ một bãi nước bọt vào người khang rồi nói ::

– Thứ này nến giết đi, người không ra người , quỷ không ra quỷ, giết nó đi rồi còn nhận thưởng

Khang nghe xong thì căm tức, cậu quá bi phẫn với chúng . Chúng coi cậu là tà vật , mặc dù cậu chưa làm hại ai bao giờ, chúng giết cậu chỉ để nhận thưởng . Khang quá bi phẫn với cách chúng đối xử với mình . KHang gào lên :

– Ngải sơ , ta cho mi hết huyết khí đó ,

Mầm ngải sơ hút lần dần dần máu của khang rồi những xúc tu bên cơ thể của khang bắt đầu lớn dần rồi vươn ra, những làn huyết khí và oán khí tích tụ lâu nay được ngải sơ đưa ra hết bên ngoài . Khang cố gắng bò dậy , miệng cậu lại thổ máu tươi . Khnag tức giận gào :

– Không phải tao sai mà là thế gian này sai với tao ,là chúng mày ép tao đó

Khang : Chap 5

Khang cố bò dậy thì một thanh mộc kiếm đâm tới nhắm thẳng vào đỉnh đầu của khang , lưỡi liếm đó là từ cậu bé khôi ngô kia, nó nóng lòng muốn đâm chết khang, để lĩnh thưởng , nhưng đột nhiên những xúc tu từ người khang vươn ra nắm lấy thanh kiếm đó . Khang ngước mặt lên , đôi mắt cậu đang tuôn ra nhiều oán khí và thi khí . KHang gào lên :

– Mày đáng chết

Nói rồi, khang vung bàn tay lên, 4 ngón tay duỗi thẳng như một mũi nhọn , đâm thẳng vào người của khang . Cậu bé khôi ngô kia bị khang dùng bàn tay đâm mạnh vào người, nó không thể tin tưởng được , nó cuối xuống nhìn thì thấy một cánh tay đang đâm sâu vào bụng nó, khang ghì mạnh rồi gầm lên, những xúc tua từ bàn tay và cánh tay khang bắt đầu tuôn ra , chúng chui thẳng vào thân xác của cậu bé rồi luồn vào trong các cơ quan nội tạng,mạch máu rồi cứ thế hút sạch . Cậu bé cầm thanh kiếm ú ờ lên vài điều rồi gục xuống, khắp thân là các xúc tua đâm xuyên qua người rồi lại chui vào người . Nó quay mặt lại nhìn đám bạn rồi nói :

– Cứu tao , cứu tao

Đám trẻ kia lần đầu nhìn thấy một cảnh tượng kinh khủng như vậy , cô bé nhìn thấy hơi sợ rồi hít một hơi thở sâu rồi nói :

– Đứng đó làm gì nữa , mau cùng giết con tà vật này

Nói rồi cô bé lao tới , rút lá bùa kẹp vào hai ngón tay rồi chỉ về phía khang . Khang rút bàn tay đang ở bên trong người tên kia rồi cùng lúc duỗi thẳng 4 ngón tay rồi đâm mạnh về lá bùa kia . Một âm thanh xì xèo vang lên , khang bị lá bùa kia làm bị thương quăng ra xa . Pháp lực của khang là cực âm, cực tà , còn lá bùa kia là bàu tru sát mang tính sát phạt rất cao , mà nó lại là của tên đàn ông tóc dài cho cô bé để phòng thân . KHang cố gắng bò dậy , thì một loạt các lưỡi kiếm và ấn pháp lao tới . Đám trẻ này nhất quyết phải lấy mạng khang , cậu đưa hai tay ra bắt chéo vào vai rồi gầm lên , khắp người cậu là thi khí và oán khí bộc phát ra rồi chặn lại đám nhóc kia . Khang thở hổn hển vì dùng khá nhiều sức lực , cô bé cầm lấy lá bùa đã nhạt đi một phần , những chú tự trên đó đang bị bào mòn chút ít . Khang nhìn thấy vậy thì chỉ biết khi nào còn lá bùa này thì mình còn gặp nguy hiểm . Khang há miệng rồi cắn lấy đầu lưỡi rồi nhổ máu lên lòng bàn tay của mình, khang chỉ mới học chút pháp ấn của ngải tổ , còn bùa chú phù văn thì vẫn chưa động chút nào. Khang nhớ tới mấy ký tự xuất hiện khi ngải tổ tu luyện , cậu dùng máu ở đầu lưỡi rồi vẽ lại mấy cái ký tự đó, nhưng khi vẽ nó lên tay thì khang cảm thấy có vấn đề , tay khang run run và có phần khó khăn khi vẽ các ký tự đó . Bàn tay của khang bắt đầu rửa ra vì cố vẽ các ký tự đó , nhưng cô bé kia đã lao tới, hai ngón tay kẹp lấy lá bùa rồi lao tới khang . Cô chỉ mạnh vào đỉnh đầu của khang , nhưng chợt khang hét lên một tiếng, sau nhiều sự cố gắng thì cậu cùng vẽ xong một ký tự ở lòng bàn tay , khang đưa lòng bàn tay hướng thẳng lá bùa . Hai bên va chạm vào nhau , cô bé cố truyền pháp lực vào lá bùa , các chú tự trên nó bắt đầu rực lên , khang cũng cố đưa oán khí vào bên trong ký tự đó nhưng nó nhanh chóng bị hút sạch , như muối bỏ biển . Một âm thanh nổ ra, cả hai lần này đều bị văng ra xa . Khang theo bản năng lao tới cầm lấy nắm đấm đấm thẳng bụng của cô bé rồi dùng thi khí đập mạnh vào người . Cô bé bị hai lần trúng đòn văng ra xa , có vẻ đã bị trọng thương . Đám trẻ kia nhìn thấy thì sợ hãi , chúng như rắn mất đầu , vội nhao nhao dìu cô bé rồi chạy ra khỏi nơi này . Khi chúng chạy ra khỏi cánh cổng đồng thì những tên pháp sư ở bên ngoài biết có chuyện chẳng lành vội chạy tới hỏi :

– Có chuyện gì bên trong vậy mấy đứa

– Dạ , ngải tổ lấy một con tà vật là một phế thi còn yếu đem ra cho chúng con giết nó, lúc đầu chúng con áp đảo nhưng sau đó thì con tà vật đó lại như hổ sổng lồng chạy ra , nó giết chết thằng Nhân rồi , nó lại phá hỏng lá bùa mà sư phụ cho .

Người đàn ông tóc dài nghe xong thì nheo mày lại , rồi tới trước cánh cổng rồi chắp tay làm lễ nói :

– Dạ , bẩm ngải tổ, đám đệ tử này nói là thật .

Âm thanh khàn khàn vang lên :

– Đúng vậy , chỉ là một phế thi mà chúng lại không có khả năng giết nó, đây là một đám vô dụng , nói gì tới thăng hoa trên con đường đạo pháp , các người đem chúng về dạy dỗ lại đi

Người đàn ông tóc dài nghe xong thì đuối lý và cũng không dám nhiều lời vội đưa đám đệ tử về . Cánh cổng bằng đồng dần dần khép lại, lúc này khang đang ngồi phệch xuống đất, toàn thân là những vết thương . Khang nhìn ngải tổ rồi nói :

– Mau cho tôi huyết khí đi , tôi đau lắm

Ngải tổ chỉ nói :

– Không được, đây là chuyện của ngươi . Chỉ có tự ngươi dùng nội khí trong người và chút sinh mệnh để chữa lành thì mới có tiến bộ , . Chuyện này ta không giúp

Nói rồi ngải tổ lại im lặng , khang nghe xong thì cũng hiểu sơ sơ về lời ngải tổ nói . Cậu bắt đầu điều khí trong người để chữa thương .Ngải tổ nhìn khang rồi cười hừ :

– Hừ , thằng nhóc này không đến nỗi khó dạy .

Hơn 2 ngày sau thì khang đã đỡ hơn một chút , nhưng vẫn thấy khó chịu trong người . Khang hỏi ngải tổ :

– Tại sao, khi tôi giết người lại có cảm giác thèm muốn thứ gì , nó như thôi thúc tôi phải ăn nó ngay lập tức

Ngải tổ cất tiếng :

– Biết tại sao không , tại vì mày là tà vật , con người đối với mày là thứ đồ bổ dưỡng , chỉ cần mày chịu thì cứ hút lấy tinh huyết và thịt của chúng để nuôi dưỡng thân thể mày khỏi bị phân hủy, chưa nói nếu mày biết cách nuốt linh hồn chúng thì mày càng ngày càng lợi hại , pháp lực càng ngày càng tiến bộ,

Khang nghe xong thì lắc đầu :

– Thôi, ông đừng nói nữa,như vậy là đủ rồi . Tôi không muốn làm hại ai đâu, cùng lắm ép tôi vào đường cùng thì mới phản kháng

Ngải tổ vươn cái xúc tua ra rồi nắm lấy cái xác của đứa nhóc bị khang giết , rồi đưa vào người , nó nhanh chóng bị hút khô rồi bị bóp vụn . Khang nhìn ngải tổ rồi thắc mắc :

– Ngải sơ trong tôi rốt cục có khả năng gì , tôi thấy hình như nó còn quá yếu thì phải

Ngải tổ hít một hơi rồi nói :

– Nó là mầm ngải đã được ta ban ngải văn vào đó, mày coi nó là phân thân của ta cũng được . Ngày sau , nó trưởng thành là một thứ không thể coi thường được đâu , tuy nó thuộc về ngũ hành , tính mộc nhưng lại thiêng về phần hữu thực , chỉ cần mày cho nó đầy đủ thứ nó cần thì sớm muộn cũng có bất ngờ . Tất nhiên tao sẽ không bao giờ hại mày

Khang bắt đầu hỏi về các loại bùa chú :

– Ông nói thử xem , mấy cái tờ giấy thêm chút đường vẽ loằn ngoằn lại có uy lực ghê gớm , có thể khắc chế tà ma, rồi bao nhiêu việc khác nữa

Ngải tổ cũng từ tốn nói :

– Từ xa xưa, khi trời đất còn đầy đủ linh khí , con người và vạn vật còn dễ tiếp xúc với trời đất và họ dần dần tìm ra những đường vân của trời đất . Đường vân tồn tại trên tất cả , từ cây cối , động vật đến cả con người. Con người bắt đầu tìm cách sử dụng những đường vân đó rồi bắt đầu hiểu ra rằng dựa vào nó thì có thể làm những điêu phi phàm . Đó là thời điểm bùa chú chỉ là dùng để lưu trữ , ghi lại . Nhưng về sau , trời đất bắt đầu suy giảm linh khí . Con người không thể cảm ứng với trời đất thì bắt đầu dùng những đường vân đó . Mày cứ nghĩ bùa chú chỉ là những con mương rồi pháp lực con người đưa vào chính là nước . Nước chảy trong mương dẫn tới những điểu kỳ diệu . Còn uy lực thì cũng tùy loại , những loại bùa chú và phù văn càng có vân dễ tiếp cận với các đường vân nguyên thủy thì càng ghê gớm .

Khang nghe một hồi , cũng không hiểu rõ lắm , chỉ nói :

– Vậy tôi cũng học được thứ đó phải không ?

Ngải tổ bật cười rồi nói :

– Vẫn như cũ, tao hút lấy máu của mày , đó là học phí , còn bao nhiêu thì tùy mày . Bây giờ thân xác của mày đã là phế thi, coi như là đã chết , không phải là con người . Nên các loại bùa và phù của con người mày sẽ không bao giờ dùng được , nếu dùng thì bị phản phệ , lúc đó mày sẽ rất khó coi . Nhưng không riêng gì con người , mà các thế lực khác cũng có riêng của mình . Tao sẽ dạy cho mày , bùa chú và phù văn của ta .

Khang nhìn ngải tổ rồi nói :

– Vậy thứ ông dạy , có khác nhiều với con người không ?

Ngải tổ bật cười :

– Không , không giống . .Bảo đảm mày học sẽ càng thích thú

Sau đó ngải tổ hút lấy máu của khang để tu luyện , càng hút máu của khang càng được tinh lọc nhiều hơn . Ngải tổ thầm nghĩ :

– Kỳ lạ , máu của thằng nhóc này dường như chứa thứ gì đó, nhưng ta đã tra sét kỹ lưỡng . Có lẽ nó là hậu duệ của tộc nào , hoặc cũng là gặp được kỳ ngộ gì đó

Mấy ngày đó, khang ở lại ngải tổ để học bùa chú và phù văn . Càng học càng thấy như biển , nó bao la và có phần phức tạp rối ren , nhưng càng vậy khang mới thấy được những điều kỳ diệu . Lúc này tại một căn phòng , đám nhóc đệ tử được chữa thương tại đây , chúng hoảng sợ cùng cực và có phần mất bình tĩnh , chỉ riêng cô bé là giữ được bình tĩnh và ngồi suy nghĩ lại cảnh tượng đó . Một cái phế thi nhỏ bé , vóc dáng tầm một đứa trẻ 10 tuổi , toàn thân thối rữa và có từng sợi dây leo nhúc nhích toàn thân . Cô hỏi người đàn ông tóc dài :

– Thầy ơi , thứ tà vật đó là gì vậy

Người đàn ông tóc dài trầm tĩnh nói :

– Ta cũng không rõ , chắc là thứ ngải tổ mới tạo ra được . Con cứ nghĩ ngơi đi , ta sẽ tìm hiểu

Người đàn ông tóc dài bước ra khỏi cửa rồi tới một căn phòng , bước vào trong thì thấy chờ sẵn những người khác, họ đều là những pháp sư cao tay và là những người học đạo ở đây lâu . Thấy người đàn ông tóc dài vào, những người kia đứng dậy :

– Sư huynh đã tới rồi ,

– Mấy đệ cứ ngồi đi, ta bàn chuyện con tà vật ở chỗ ngải tổ rồi báo lên sư phụ

Những người này ngồi xuống rồi nhìn quanh , nói :

– Đệ không thể hiểu được , tại sao ngải tổ lại nuôi một con tà vật ,lại là phế thi nữa chứ

– Chắc là nó có điều gì đặc biệt

– Cũng chưa chắc , có lẽ ngải tổ đang thử nghiệm gì chăng

Người đàn ông tóc dài lên tiếng :

– Ta sẽ tới đó , hỏi ngải tổ rồi tìm câu trả lời đích đáng , không thế để một mạng người cứ như vậy mà chết . Như vậy danh tiếng của núi chúng ta coi như đi tong

Những người kia cũng đồng lòng :

– Đúng vậy , chúng ta tới đo hỏi cho ra nhẽ . Nếu đám phàm nhân biết tính mạng con mình không an toàn thì lấy gì chúng dám tới đưa con cho chúng ta dạy nữa

Khi đám người này định đứng lên thì giữa không trung xuất hiện một âm thanh trầm bổng :

– Mấy đứa đừng có tới ngải tổ, nó đang trong thời kỳ phục hồi , chúng ta tốt nhất đừng làm nó tức lên . Ngựa gầy vẫn hơn dê béo , chuyện lần này cũng không vượt quá phạm vi , các con cứ tìm cách xoa dịu người nhà thằng nhỏ chết .

Đám người vội làm lễ , ngước mặt lên không , người đàn ông tóc dài nói :

– Chúng con xin nghe lời sư phụ dạy ,

Giọng nói đó vẫn vang lên :

– Ngày mai , ta về thăm sư tổ các con . Chuyện núi mình cứ chia nhau mà lo liệu , có gì quan trọng cứ dùng thứ ta để trong phòng mà sử dụng , ta biết sẽ quay về ngay . hiểu không

– Bẩm, chúng con hiểu

Giọng nói đó lập tức biến mất , những người này thở phào vì khi giọng nói đó xuất hiện như có một tảng núi đè nặng trong lòng , áp lực như khi ở dưới biển sâu . . Những người này bắt đầu quay trở lại chỗ của mình để làm việc và tu hành như thường ngày . Tại lúc này , khang đang cố dùng tay vẽ lại những đường vân của bùa và cả các câu chú phụ trợ cho nó . Khang đang cực kỳ nghiêm túc cho việc này , nhưng nó khó hơn cậu nghĩ nhiều lần . Đêm tới , khang đã không phải là con người nên cậu không thể ngủ , khang cố nhắm mắt lại nhưng không thể ngủ được . Hết cách khang bò dậy , chợt cậu nghe thấy âm thanh của kèn lá , khang lấy làm lạ , cậu chui theo cái lỗ lần trước , xuống dưới đáy vực chứa xác chết , khang nhìn quanh rồi ngước lên trên . Ở một mỏm đá khá lớn , có một hình bóng nhỏ bé đang ngồi đó . Khang dùng những sợi ngải sơ leo lên đó, rồi thử nhìn xem là ai . Thật bất ngờ đó là cô bé mà đã mấy lần khiến cậu suýt chết . Khang khẽ nắm lại nắm đấm rồi định đánh cho cô bé đó bõ tức , nhưng chợt cô bé đã ngừng thổi rồi thở dài . cô ngước mặt lên trời :

– Chờ ta học thành tài rồi trả thù cho cả nhà , nhất định , dù có gian khổ thế nào cũng nhất định vượt qua .

Nói rồi cô dùng hai tay tát mạnh vào mặt rồi đứng dậy , khang nhìn thấy mắt cô bé có chút lệ ngấn ngấn , nhưng cô bé đã kiềm lại được .Khang sững người lại đôi chút , vì cậu nhìn thấy cô bé này cũng có nét dễ thương và hấp dẫn . Chợt cô bé giật mình quay lại rồi rút ra một lá bùa nhỏ ném về khang rồi đọc chú , chỉ ấn quát lớn :

– Ma quỷ , dám lởn vởn quanh đây

Lá bùa bay tới chỗ khang, cậu vội đọc chú , dùng ngải sơ cuộn lấy lá bùa rồi ném nó ra xa . Khang từ từ bước ra , cô bé nhanh chóng nhớ ra khang là con tà vật phế thi ở chỗ ngải tổ . Nhớ cậu đã giết chết một đồng bạn của mình, cô bé vội lấy thêm một lá bùa nữa rồi kẹp vào ngón tay , chỉ về mặt khang :

– Thì ra là mày , hôm nay ta nhất định hạ mày

Nói rồi cô bé lao tới chỗ khang , cậu nhìn cô bé chả muốn đánh , vì lúc khang nóng giận đã giết tên kia nhưng đó là tự vệ , vả lại khang từ nhỏ nhìn thấy cha đánh đập mẹ cậu nhiều , nên từ dặn sẽ không đánh phái nữ . Khang há miệng phun ra một luồng thi khí rồi chắp tay tạo thành ấn ký rồi chỉ về đám thi khí , lập tức nó bốc cháy bùng lên một ngọn lửa lớn . Cô bé bất ngờ dừng lại vì ngọn lửa đó , khang nhân cơ hội tỏa ra những xúc tua ngải sơ lao dưới vực . Cô bé nhanh chóng đuổi tới thì chỉ nhìn thấy cái bóng nhỏ đó đang đánh đu giữa vách đá rồi biến mất . Cô bé hít một hơi thở rồi nói :

– Nhất định ta sẽ bắt được mày , – rồi cô bé quay người đi mất

KHang trở lại chỗ có lỗ hỏng rồi chui vào đó , định bò lên thì thấy ở trên vách núi lại có những bóng người . Khang nhanh chóng nhận ra , những người này không phải người thường , vì họ tỏa ra âm khí cực kỳ nồng đậm , chứng tỏ không đơn giản . KHang vội nép người vào rồi phong bế khí trong người, cậu cố nghe xem chúng nói gì .

– Lần này chúng ta cần tiêu diệt bớt những con tà vật trên trần gian này ,

– Ráng làm cho nhanh đi rồi quay về , trên này dương khí nặng quá , ở lâu ta không thoải mái

– Được , bắt dăm ba trăm con rồi về

Nói rồi đám người này dần dần biến mất , khang vội chui vào cái hang rồi bò lên chỗ ngải tổ, khang nói những chuyện vừa rồi với ngải tổ :

– Này , lúc nãy những người đó nói như vậy , liệu có khả năng bắt tôi không ?

Ngải tổ nghe xong thì trầm tư rồi nói :

– Thời hạn này cũng tới , mỗi năm dưới cõi âm sẽ có một đội chuyên lên đây bắt lấy những tà vật gây hại cho nhân gian, đó cũng coi như là một cách thanh lọc bớt , nhưng đó là nói miệng . Những ma vương , quỷ đế dưới cõi âm cũng thừa cơ mà đưa người lên bắt những yêu ma về cho mình , một phần là bổ sung vào thế lực , nếu không nghe thì bị hút lấy hết tu vi .

– Vậy đó là chăn nuôi rồi còn gì

– Hahahaha , mày còn nhỏ nên đừng hỏi những chuyện cấm kỵ như thế này làm gì , mày chỉ là một phế thi . Trong mắt đám đó , còn thua một con kiến , chúng không thèm ngó tới mày đâu

Khang nghe xongg thì yên tâm , chợt cậu nhớ tới điều gì rồi nhìn lên ngải tổ :

– Vậy còn ông thì sao ? Khang : CHAP 6

Ngải tổ nghe khang hỏi thì trầm lặng , ngải tổ xuất hiện những luồng khí bao quanh rồi cuồn cuộn như đang giận dữ . Khag biết mình lỡ miệng hỏi câu đó, vì ngải tổ chuyên hút lấy linh hồn con người để tu luyện , chưa nói tới trước kia ngải tổ đã làm gì nữa thì cũng không phải tốt đẹp gì . Khang cúi đầu nói :

– Tôi xin lỗi, không có ý gì đâu

Ngải tổ chỉ im lặng không nói gì nữa . Những ngày hôm sau, khang và ngải tổ cũng không nói gì với nhau nữa, cả hai chỉ dạy và học , ngoài ra cũng không nói gì thêm .Hơn 2 tháng sau , thì ngải tổ lên tiếng nói :

– Mày đã học được bao nhiêu rồi

Khang đứng lên nói :

– Tôi nắm được chắc rồi , nhưng còn nhiều chỗ còn chưa thông , chắc phải học dài nữa

Ngải tổ nói :

– Sắp tới có ngày khá quan trọng là ngày mà đám pháp sư đó dẫn lũ đệ tử đi ra ngoài để hành pháp , đây là dịp để chúng thực hành những gì chúng học .

Khang ngước mắt lên nói :

– Ý ông là cho tôi theo chúng

Ngải tổ bật cười :

– Không phải , mà là đóng vai ác . Mày bám theo chúng rồi âm thầm học hỏi , cần thì cứ đóng vai ác , nhưng nhớ đừng có giết nhiều mạng là được .

Khang nhăn mặt nói :

– Cũng được , giá mà tôi còn là người thì đã khác

Ngải tổ tuôn ra một cái lá xanh, trên đó có hình một văn tự bí ẩn , nó đỏ rực lên rồi tắt mất . Ngải tổ nói :

– Đây là thứ cứu mạng mày, nhớ lấy , khi nào khó khăn , cận kề nguy hiểm thì cứ lấy nó ra sử dụng . Hiểu chưa

KHang gật đầu :

– Tôi biết rồi , cảm ơn ông nhiều .

Chợt nhớ ra thứ gì , khang nói :

– Tôi có thắc mắc , tại sao ông lại đối xử tốt với tôi như vậy . Tôi chẳng có gì cả

Ngải tổ vươn xúc tua bò lên cố khang rồi rút ra một lượng máu, :

– Máu của mày rất đặc biệt , tao hút lấy máu mày hiệu quả hơn hút lấy máu của vạn loại tinh huyết . Nên nhớ , không được tùy tiện dùng máu của mày để cho ai biết . Nếu ai đó biết thì mày coi như toi đời , họ sẽ không đối xử tử tế đâu , mà sẽ coi mày là gia súc , chăn nuôi đó

Khang nghe xong thì rùng mình bởi tưởng tượng được cảnh đó thế nào . Quay lại với những đứa trẻ đệ tử , chúng đang đứng trong đại điện thờ tổ pháp của chúng . Người đàn ông tóc dài đứng trước rồi nói :

– Hôm nay là ngày ta dẫn các trò đi ra ngoài . Có hai điều ta sẽ nói trước , thứ nhất đây là chuyến đi để các trò tự kiểm nghiệm các kiến thức và pháp thuật đã học được . Thứ hai , là ta chỉ đi theo các trò để quan sát , nhưng sẽ không ra tay , trừ các lúc cấp bách . Thứ ba , là trong lần đi này , trò nào giải quyết được vấn đề gặp phải thì ta sẽ thưởng lớn , . Đó là ba thứ mà ta muốn nói đến . Các trò có gì muốn hỏi không ?

Một đứa lên tiếng :

– Dạ bẩm sư phụ . Con có chuyện muốn hỏi

– Được , trò cứ nói

– Dạ , trong chuyến đi này có nguy hiểm không

– Chuyện này ta đã lường trước , khi gặp chuyện thì ta biết sẽ tới ứng cứu .

Cô bé cũng lên tiếng :

– Dạ, thưa sư phụ . Chúng con có được tự do hành động không ? Con nghĩ giải quyết vấn đề mà thầy đưa sẽ cần thời gian , và con nghĩ nên có lúc tự đi tìm hiểu manh mối

Người đàn ông tóc dài gật đầu , khá hài lòng , rồi nói:

– Ta cho phép các con hành động độc lập , nhưng cần nhớ giữ an toàn lên trên hết . Các trò còn câu hỏi gì nữa không

Đám đệ tử im lặng, không nói gì , người đàn ông tóc dài cho chúng trở về phòng còn mình thì đi chuẩn bị cho chuyến đi lần này . Qua ngày hôm sau, một cái xe ngựa đã chờ sẵn dưới núi , đám đệ tử và ba người pháp sư là người đàn ông tóc dài, , một người to lớn , vạm vỡ tên là Hạ, và một người thấp lùn tên là Thu , . Cả hai đều là trẻ mồ côi , năm xưa được người đứng đầu núi này thu về , rồi dạy dỗ . pháp lực đều cao thâm và kiến thức sâu rộng . Họ gọi người đàn ông tóc dài là sư huynh , đám người đi lần này bao gồm 6 đứa nhỏ và 3 người pháp sư đi theo chúng và 4 tên võ sĩ được thuê về để bảo vệ an toàn cho nhóm , bởi thởi buổi loạn lạc và phần nguy hiểm . Pháp đặt ách đô hộ Việt Nam , triều đình thối nát, khắp nơi cướp bóc , các phiến quân nổi lên như nấm , mỗi nơi một các cứ . Có nơi thì thần phục triều đình , có nơi thân Pháp , có nơi lại dựng cờ khởi nghĩa nhưng về sau thì dập tắt . Khang được ngải tổ dùng pháp lực che lại thi khí toàn thân , và bảo dưỡng thân xác, trong 1 tháng sẽ không có chuyện gì xảy ra .Khang kiếm được một tấm vải cũ đã bạc màu và ngả ố rồi trùm lên người . Từ xa sẽ không nhận ra cậu , ngải tổ dặn dò khang vài lời rồi cho cậu đi khỏi . Bóng của khang dần khuất , ngải tổ nhìn vào khang rồi thầm nói :

– Hy vọng đây là một mầm giống tốt , có thể cho ta thỏa mãn

Đoàn xe ngựa bắt đầu chuyển bánh và di chuyển , nơi họ đến là một nơi khá sầm uất , đây là một cảng biển , nơi đây có nhiều người nước ngoài, như người Hoa , người phương Tây và cả Nhật Bản . Vì xe ngựa đi chậm , trên đường lại có nhiều người đi , khang đi sau bám theo đoàn xe ngựa cách một quãng xa , bộ dạng cậu chỉ khiến người ta liên tưởng một đứa nhóc hành khất , vô dụng , và chẳng có tí nguy hiểm gì . KHang toàn thân trùm vải cũ, chân đi giày cỏ , bộ dạng ốm nhom , trên tay lại mang cái bát sứt mẻ , tay kia chống gậy . Cả nhóm đó thuê một quán trọ ở lại , còn khang thì lặng lẽ đi xung quanh mở mang tầm mắt . Những người ngoại quốc làm khang nhìn họ với ánh mắt tò mò , chợt có một người mặc đồ khá kỳ lạ , ông ta để râu dài và đi sau là một đoàn người, trên cổ là một món trang sức có hình thập tự , khang mải nhìn xung quanh mà va vấp vào ông ta . Những người đi sau giận dữ định lên nói gì đó , thì người đàn ông ngoại quốc này đưa tay ra chìa trước mặt khang rồi nói tiếng việt khá ngọng nghịu và khó nghe :

– Đưa tay nào , sinh linh bé nhỏ

KHang hơi sững người rồi đứng dậy , phủi bụi rồi chỉ tay chỉ chân , ý muốn nói cậu không cố ý , . Vì khang có nói thì họ có nghe cũng như tiếng ma quỷ kêu .

Những người phía sau giận dữ nói:

– Thằng nhãi này

Nhưng người đàn ông kia nói :

– Đừng lớn tiếng , sinh linh này không cố ý đâu

Khang nhan chân bỏ đi vì không muốn đụng đến rắc rối . Khang đã không còn người thân , cậu đã hoàn toàn cô độc trên đời này, nếu còn là người thì khang đã bắt đầu đi tìm miếng ăn , nhưng cậu đã là phế thi , hoàn toàn không cần ăn , nhưng khang lại thèm vị giác ngọt , đắng , chua cay . Nhân trong túi còn vài xu lẻ khi trước ngải tổ từ đâu có được cho cậu, khang vào một quán ăn rồi chỉ vào nồi cơm và nồi thức ăn, chủ quán hiểu đưa cho một dĩa thức ăn và một chén cơm trắng , khang cầm chén cơm và ăn . Nhưng dù đã đoán trước được nhưng cậu không cảm nhận chút vị giác nào , ăn đồ ăn như ăn một miếng vải hoặc một cục đất , nó quá tệ . Khang cố ăn nhưng cơ thể cậu đã chết, nếu ăn nhiều sẽ gây hại cho cơ thể . Khiến nó nhanh phân hủy hơn , khang buông chén đũa rồi tính tiền . Khang đi ra bờ sông rồi cởi bỏ lớp quần áo và tấm vải choàng , rồi nhảy xuống sông để tắm, gột bỏ hết những bụi bẩn , máu me trên người , sau một hồi kỳ cọ thì khang lên trên bờ , lấy một sợi dây rồi buộc lại đầu tóc đã dài , khuôn mặt cũng không còn bụi bẩn và lấm lem như trước . Khang nhìn ra bờ sông rồi nhìn lên trời, cậu định đi thì một âm thanh vang ra . Từ phía xa xa ,, một con thuyền buôn quen thuộc từ từ tiến lại gần . Trên đó là một gia đình giàu có và có 4 người, hai vợ chồng và 2 đứa con trạc tuổi khang .Họ đi lên bờ ,rồi nhìn quanh :

– Kỳ lạ , sao không có người tới đón , nhiều đồ thế này lấy ai mang đây

Chợt người đàn ông nhìn thấy khang thì gọi :

– Này cậu bé , có muốn kiếm tiền không ?

Khang nhìn người đàn ông đó, người vợ đi lên thì đưa cho cậu 10 hào , lúc đó là một khoảng tiền lớn . :

– Giúp chúng ta mang hết đống đồ này , thì số tiền này cho mày ,

Khang suy nghĩ rồi quyết định mang giúp họ , dù gì bây giờ khang cũng không có gì để làm, kiếm chút tiền cũng tốt . Khang sau khi tu luyện , thân thể với sức lực đã lớn hơn người thường rất nhiều nên cậu mang cùng lúc nhiều món đồ cũng không sao . Những người này dẫn đường , còn khang thì đi sau vác đồ . Họ dẫn khang tới một ngôi nhà khá lớn và đẹp, rồi nói khang mang đồ vào . Lúc sắp xong , người chồng nhìn khang thì động lòng thương :

– Này cậu bé , hình như cậu không có người thân, lăn lộn bên ngoài cực lắm , hay là ở lại phụ cho ta . Ta nuôi cơm lại cho cậu tiền công

Người vợ nghe xong thì nói:

– Ông bao đồng nữa , nó còn nhỏ thì làm được việc gì

Người chồng lên tiếng :

– Nó mang được nhiều đồ thế này thì cũng có sức, cho nó khiêng hàng cũng được , coi như làm phước đi bà

– Ông làm gì thì làm

Người chồng nhìn khang nói :

– Cậu bé có đồng ý không?

Khang nghĩ vậy cũng hay nên gật đầu đồng ý , người chồng nhìn khang thắc mắc :

– Hình như cậu bé không nói được ,thì phải

Khang gật đầu rồi dùng tay viết lên đất :

– Tôi tên khang , bị câm từ nhỏ , cảm ơn ngài đã cưu mang

Người đàn ông bật cười :

– Không sao , không ngờ cậu lại biết chữ , cũng tốt . Nhà ta còn sót lại cái nhà kho kia, cậu dọn chút cho sạch rồi ngủ lại trong đó . Bây giờ ta có việc phải đi

Khang vào trong nhà kho đó rồi dọn lại chút , thì hai đứa con gái của vợ chồng đó mang tới cho khang một cái chiếu và một tấm vải khá dày làm chăn . Hai đứa con gái đó tuy còn nhỏ nhưng lớn lên cũng là mỹ nhân , khang nghĩ vậy nhưng cũng chỉ dám đánh giá vì cậu không thuộc về thế giới loài người . Màn đêm dần buông xuống,khang ngồi ở nhà kho nghe cả nhà đó ăn cơm , cười nói với nhau mà cậu chạnh lòng . Dù gì khang cũng chỉ là một đứa trẻ 10 tuổi , vẫn chưa đủ cứng rắn để ngăn cảm giác nhớ gia đình , thèm cái ôm của mẹ . Cậu lấy ra cái bánh và ít rau luộc lúc tối nhà này cho để ăn, cậu bẽ nó ra rồi định ăn nhưng thôi . Nhân lúc có trăng sáng khá rõ , khang leo lên nóc nhà kho rồi tu luyện chút . Tuy cậu là phế thi, nếu xét về mặt lý thuyết thì cậu chỉ có thể hút âm khí và thi khí để tu luyện , nhưng từ khi cậu được lão tăng cho một món đồ để giữ mạng và hồn phách thì cậu đã đi xa với con đường tu luyện . Khang cũng có thể hút lấy nhật nguyệt tinh hoa rồi những thứ khác . Từng dòng tinh khí chui vào người khang rồi lặng lẽ đi hết một vòng rồi biến mất . Khang cứ ngồi như vậy suốt đêm , đến khi đã 2h sáng thì khang bỗng mở mắt ra rồi nhìn thấy ở xa xa , có một bóng nhỏ đang chạy giữa sân rồi nó loay hoay làm gì đó rồi biến mất . Khang nhìn thấy nhưng vẫn không biết chính xác là gì , bỗng có tiếng động từ phía xa . Khang leo xuống mái nhà rồi tiến ra gần cổng nhìn về đó , âm thanh đó thật trùng hợp chính là đám người pháp sư kia . Đám đệ tử nhỏ tuổi đang đuổi theo gì đó rồi dừng trước nhà này , chúng nhìn ngôi nhà rồi quay lại nói với những người đứng sau, trong đó có tên tóc dài :

– Dạ thưa sư phụ , con tinh đó chạy đó mất rồi

Người đàn ông tóc dài nhìn lên cánh cổng nhà rồi nói :

– Ngày mai quay lại

Nói xong thì đám người này quay đi , khang nhìn họ đi thì chợt nhận ra một luồng tà khí ở sau lưng mình . Khang biết có thứ đó đang ở sau , khang xoay người thật nhanh rồi há miệng phun ra một luồng thi khí ra trước mặt , đối diện cậu là cái bóng nhỏ đó . Nó cũng tỏa ra một luồng tà khí cực mạnh đập vào khang . Hai bên nhanh chóng va chạm rồi lui lại, cái bóng đó nhỏ , có hình dáng như đứa trẻ mới 6 tuổi và toàn thân là tà khí đỏ như máu bao quang . Nó thều thào nói :

– Mày là ai

Khang mở miệng :

– Tao hỏi mày mới đúng , định đánh lén tao sao . Tao với mày không thù không oán , mày gây sự đúng không

Nó cũng đáp trả :

– Đừng có ngụy biện ,mày đến nhà này vì món đồ đó đúng không

Khang khó hiểu nhìn nó , nhưng nó lại chủ động tấn công khang trước . Nó lao tới khang , một cái miệng đỏ lòm há về khang định cắn vào cổ . Khang vộ dùng tay chuyển đổi các ngón tay tạo thành ấn rồi đập vào nó . KHang khẽ nhăn mặt rồi một sợi ngải sơ vụt ra đập vào mặt con tà vật này . Nó hét lên tiếng rồi quay lại khang nhìn rồi nói cay nghiệt :

– Thứ phế thi , mày được lắm . Thù này tao sẽ trả

Nói rồi toàn thân nó mờ nhạt rồi biến mất , khang chỉ kịp chạy tới chỗ đó, còn sót lại một ý máu đen và hôi . KHang nhìn rồi tới cái giếng gần đó múc nước rửa sạch, trong nhà có ánh đèn , người chồng mở của đi ra hỏi :

– Có chuyện gì vậy khang

Khang đưa tay làm dấu ,ý nói có con chuột trong nhà kho phá giấc ngủ, nên cậu đuổi đánh nó , người chồng nhìn khang rồi nói :

– Dọn dẹp nhanh rồi đi ngủ đi, mai dậy sớm phụ ta ra chỗ cửa hàng nữa đó

Khang gật gật đầu rồi rửa sạch, tay cậu dính máu của con tà vật rồi đưa vào miệng nếm , khang nhớ tới kiến thức của ngải tổ dạy rồi thầm phán đoán :

– Đây là máu độc của một con tà tinh , thứ này cần vật ngự để tu luyện và trốn tránh, có lẽ nó đang trốn trong nhà này

Khang dọn dẹp rồi quay lại nhà kho ngủ , khang phủi lại cái nền rồi trải cái chiếu định ngủ thì một thứ làm khang chú ý . Đó là một vật như viên đá nhưng lại có phần khác thường , khang cầm nó lên rồi phủi sạch lớp đất bám ở đó , khang chợt nhận ra đây là một mảnh xương người , khang nhìn nó rồi quay lại chỗ nhặt được . Khang khẽ thả ra một ít thi khí xuống dưới thì một luồng phản chấn bật ngược trở lại , khang vội dừng lại , khi thấy những văn tự cổ đang xuất hiện . Khang hít hơi dài rổi hơi sợ hãi :

– Là một trận pháp trấn tà

Khang khẽ dùng tay vớ lấy một khúc gỗ đào lớp đất , nhưng đào hơn 20cm vẫn chưa thấy gì . Khang thầm nghĩ chắc trận pháp và những thứ dùng để tạo trận được chôn sâu hơn nữa . Khang định đào nữa nhưng nghĩ lại , có khả năng con tà tinh đó vẫn còn lảng vảng gần đây , lỡ nó đánh lén thì mình toi đời . Khang lấp lại chỗ đó rồi trải chiếu ra nằm xuống , khang nhắm mắt cố ngủ rồi trằn trọc . Nhưng đâu đó trong nhà , một đồ vật đang tỏa ra tà khí bao lấy căn nhà, nhưng chợt một luồng sáng lóe lên đẩy lùi tà khí rồi đánh thẳng vào chỗ đồ vật đó . Món đồ vật rơi xuống làm hai vợ chồng tỉnh giấc , người vợ phàn nàn :

– Ngày mai nói thằng khang đặt bẫy bắt bớt chuột đi , như vậy ai ngủ nổi

Bà ta cầm món đồ đó đặt lên kệ rồi quay lại giường ngủ . Một đôi mắt đỏ hiện lên giữa món đồ đó rồi biến mất . Khang : Chap 7

Ngày hôm sau, khang và người chồng đi ra ngoài cửa hàng . Qua nói chuyện thì khang biết được người này tên là Phúc , người vợ tên Quyên , và hai đứa con tên là Hồng và Thư . Khang đi ra ngoài cửa hàng để khuân đồ , ra tới cửa hàng thì khang mới nhận ra đây là một hiệu buôn đồ . Đủ các loại được bày bán ở trong và ngoài, dòng người tấp nập đi qua đi lại , rồi có kẻ lại ghé qua nhìn một chút rồi đi . Khang sau khi khiêng hết đồ và hàng , thì lại chẳng có việc gì làm nữa đành ngồi một góc rồi lấy cái bánh hôm qua ra nhấm nháp .Bỗng trên đường xuất hiện đám người hôm qua ,là người của ngọn núi tu luyện kia . Đám người đi tới trước cửa hàng rồi đi vào , ông phúc nhìn thấy thì chạy ra đón tiếp :

– Quý hóa quá , mấy thầy cuối cùng cũng tới

Khang nghe xong thì kéo tấm vải trùm kín đầu để phòng bị họ phát hiện, khang nhân cơ hội rồi lẻn đi chỗ khác . Ông Phúc bắt đầu mời họ vào nói chuyện , khi hai bên đã ngồi xuống . ông phúc nói :

– Thưa các thầy, chẳng dám giấu gì . Dạo gần đây chuyện làm ăn của tôi chả khá lên được , ban đêm ngủ thường xảy ra ác mộng , sáng sớm ngủ dậy thì toàn thân nhức mỏi uể oải, dù đã cố dùng thuốc bổ

Người đàn ông tóc dài nghe xong thì gật gù đầu rồi nói :

– Đưa tay ông đây, tôi xem

Ông phúc đưa cánh tay ra cho người đàn ông tóc dài xem ,hắn ta bắt lấy rồi bắt mạch sau đó đứng dậy sờ vào đỉnh đầu của ông Phúc rồi trầm giọng :

– Có phải tối ông ngủ thường mơ thấy ác mộng bị đuổi giết rồi thường có ảo giác bị ai đó theo sau lưng

– Đúng đúng là vậy đó

– Vậy thì tôi nói thẳng , ông đang bị ám bởi một con tà tinh , nó đang rút dần rút mòn sinh khí của ông, chờ khi ông chết thì nhà ông đã mất đi nguồn dương khí lớn nhất là ông thì vợ con ông cũng nhanh theo chân ông xuống hoàng tuyền thôi

Nghe tới đây thì ông Phúc tái mặt , sợ hãi nói :

– Thật hả thầy , vậy có cách gì cứu mạng tôi không ?

Người đàn ông tóc dài nói :

– Không cần lo lắng , đưa chúng ta về nhà ông . Để ta tìm cách phá bỏ nơi ngụ thân của tà tinh và tìm cách giết nó , coi như cứu mạng ông

– Dạ được , mấy đứa đâu mau chuẩn bị xe đưa các thầy về

– Không cần, việc này không chậm được, ông cứ dẫn đường , chúng tôi theo sau là được

Ngay lập tức , bọn họ đi về nhà của ông Phúc, ông phúc định gọi khang đi chuẩn bị ít trà và đồ ăn , nhưng không thấy đâu , ông ta nghĩ khang đang đi chơi đâu đó nên cũng chả buồn theo . Khang đã trốn đi , nhưng chờ đám người đi thì mới xuất hiện . Khang đành đi dạo lòng vòng để giết thời gian . Đang đi trên đường thì khang thấy hai hai vợ chồng ông lão đã có tuổi đang ngồi ăn xin , bộ dạng của họ đáng thương , có vẻ như nhịn đói lâu rồi . Động lòng thương, khang dùng mấy xu lẻ mua hai bát chát loãng rồi đưa cho họ , vì người đói lâu ngày nên ăn những thứ dễ tiêu như cháo , rồi mới ăn được những thứ khác . Hai vợ chồng già đó run rẩy cầm chén cháo mà rưn rưn nước mắt , :

– Cảm ơn cậu bé , cảm ơn cậu

– Dạ không có gì , hai ông bà ăn đi

Tiếng húp chap vang lên , một lúc sau thì hai người đã ăn xong chén cháo . KHang cầm lấy trả lại bát cho người bán , sau đó thì ngồi xuống nói với ông bà :

– Ông bà ơi, sao ông bà tuổi già thế này mà lại đi ra đây ,

Ông lão ngước lên nhìn:

– Hầy ,thật ra lúc trước cảnh nhà vợ chồng ông cũng khá giả nhưng đứa con trai và vợ nó đi buôn vải với bạn nó, sau đó thì mất tích , của cải mất sạch , chủ nợ kéo đến đòi , họ dọa sẽ đưa lên quan trên,mà bọn tham quan đều chờ lúc này để vơ quét của cải . Ông đành bán nhà, bán vườn để trả nợ , …

Khang nghe xong thì cũng thấy thương , bèn nói :

– Sao ông không hỏi bạn đi cùng vợ chồng con trai ông , biết đâu họ lại nể tình mà giúp

Bà lão lên tiếng :

– Cháu biết nhà buôn bán của ông phúc không , hai vợ chồng của già đi cùng gã rồi mất tích , ngôi nhà mà chúng đang ở cũng là nhà của ông bà bán cho hắn để có tiền trả nợ

Khang nghe xong thì hơi sững người lại vì trong suy nghĩ của khang , ông phúc là một người nhân hậu , hay cười và có lòng thương người . Ông lão nói :

– Mọi chuyện trên đời đừng nhìn bề ngoài mà đánh giá , cháu còn nhỏ nên chưa biết hết được đâu

Khang gật đầu dạ rồi moi trong túi vài hào còn xót lại cuối cùng dúi vào tay ông lão :

– Dạ , ông bà cầm lấy mà mua đồ ăn, con đi đây . Ông nhất định phải nhận đó , không là con không đi đâu

Ông bà lão nhìn khang cảm kích , cảm ơn cậu, chợt ông lão nhớ ra điều gì , từ trong ngực lấy ra một cuốn sách khá mỏng đưa cho khang :

– Ông không có gì cho cháu , sách này cho cháu, đây là gia sản cuối cùng của ông , vả lại ông cũng chẳng biết chữ , cho cháu coi như đền đáp

Khang vội cầm lấy , cậu háo hức mở trang sách ra , rồi đọc lướt qua, khang từ nhỏ đã ham đọc sách , thích chữ nghĩa, từ nhỏ được mẹ dạy chữ nhưng không có tiền nên không được học như bao đứa trẻ khác .. Khang ôm cuốn sách rồi đứng dậy , chào tạm biệt hai người . Khang chạy lên ngọn đồi gần đó , rồi kiếm chỗ vắng vẻ , yên tĩnh rồi giở sách ra đọc . Càng đọc khang càng thấy lạ khi nội dung sách khá khó hiểu lại chẳng có gì đặc sắc , hơi thất vọng, khang dành để nó lên gối đầu rồi nhìn lên trời, cậu suy nghĩ vẩn vơ rồi nghiêm túc , nhưng chợt khang rơi vào giấc ngủ và chìm vào sâu . Đây là điều cực kỳ khác lạ , vì khang không thể ngủ được. Tại ngôi nhà của ông Phúc thì đám người pháp sư đang nói chuyện với nhau, :

– Sư huynh , việc này vẫn như thường lệ . Cứ cho đám đệ tử tự giải quyết, chúng ta chỉ cần kiểm soát tình hình không vượt quá giới hạn là được

– Sư đệ nói đúng đó , ta cũng nghĩ như vậy . Ý sư huynh thấy sao

Người đàn ông tóc dài khẽ mở mắt , ông ta nói :

– Cứ như vậy mà làm , nhưng cần chú ý xung quanh . Ta có cảm giác khá bất an ,như có thứ gì đó đang lớn dần , nó càng là thứ nguy hiểm

Nghe vậy thì hai người kia cũng hơi lo rồi nhìn nhau . Bên ngoài đám đệ tử được hai vợ chồng dẫn đi khắp nhà để quan sát . Chúng lấy tay chạm vào từng vật rồi cho vào miệng nếm , rồi lại lắc đầu . Sau một hồi không nhìn thấy thứ gì khả nghi thì chúng có vẻ ngán , riêng cô bé nhỏ thì rất nghiêm túc và đi từng chỗ một tra xét tình hình . Đến cuối ngày nhưng vẫn chưa tìm được gì khả nghi là vật cư trú của tà tinh , đám người pháp sư nói ngày mai sẽ quay lại lập đàn trấn áp ngôi nhà , tạm thời phong bế lại toàn bộ để tìm tà tinh . Hai vợ chồng ông PHúc nghe vậy thì mừng lắm . Lúc này , khang duỗi người dậy sau một giấc ngủ say, cậu ngạc nhiên , tự hỏi tại sao mình lại có thể ngủ được như vậy , nhưng dù có vắt óc suy nghĩ khang vẫn chưa tìm được câu trả lời , cậu nhìn cuốn sách nhưng nghĩ nó không phải là nguyên nhân rồi tạch lưỡi đi về .Lúc vào cổng thì đã thấy không còn đám pháp sư kia nữa . Khang định đi về cái nhà kho thì bị ông phúc gọi lại hỏi :

– Mày đi đâu cả ngày hôm nay hả

Khang nói :

– Con đi ra bến phụ khiêng đồ kiếm thêm ít tiền, có gì không ông ?

Ông phúc nhìn khang rồi nói :

– Ngày mai , mày ở nhà phụ việc . Là việc quan trọng nên đừng có trốn

– Con biết rồi

Khang đi về nhà kho thì thấy trước đã có một cái chén cơm trắng và vài cộng rau dưa , khang cười rồi mang nó vào trong . Cậu ngồi xuống bắt đầu tu luyện , khắp người khang tuôn ra những luồng thi khí và huyết khí từ ngải sơ , một màu xanh xám và đỏ nhạt lẫn lộn vào nhau rồi quyện lại chui vào người . Chợt khang dừng lại khi nhận ra trận pháp dưới căn nhà kho này có phản ứng , dường như có thứ gì đó đang định phá ra . Khang dừng lại rồi đứng dậy , bỗng khắp căn nhà kho rực lên những đường nét văn tự , đó là các chú trấn tà , những dòng chú liên tục luân chuyển rồi lại đè mạnh xuống , từ dưới những luồn âm khí và oán khí cực mạnh đang bùng lên , hai bên chính tà va chạm vào nhau, vặn vẹo rồi từ từ phát ra những âm thanh ồ ồ . Khang đứng đó nhìn , cậu biết có thứ gì đó đang muốn phá trận pháp này để thoát ra . Khang không muốn bị dính vào nên định ra khỏi nơi này , nhưng một giọng nói vang ra :

– Tà vật kia , giúp ta

Khang sững người lại rồi đứng ra chỗ an toàn rồi nói :

– Ngươi là ai , tại sao ta lại giúp ngươi

Tiếng nói đó lại vang lên lần nữa :

– Giúp ta thoát khỏi nơi này, ta sẽ cho ngươi một thứ , có được thứ này thì mày có thể tu luyện nhanh hơn , sớm ngày thăng tiến tu vi

Khang nghe vậy thì hỏi :

– Là vật gì , đừng có lừa tôi

Giọng nói đó lại vang lên lần nữa :

– Ta không việc gì phải lừa mày cả , chỗ ta có một trái tim của một cương thi ngàn năm tuổi, nếu mày dùng nó thì … hhaahahha, biết ích lợi gì rồi chứ

Khang nghe vậy thì giật mình , vì trái tim của cương thi ngàn năm thì cực kỳ quý giá nhưng liệu thứ này có nói thật . Khang hơi đắn đo rồi nói :

– Vậy ông có gì làm tin không , tôi chỉ là một tà vật nhỏ bé , giúp ông thoát ra thì tôi bị lật lọng thì phải biết kêu ai

– Hừ mày ma ranh đó , coi đi

Những văn tự bắt đầu dao động mãnh liệt hơn bao giờ , cả trận pháp đang căng mình chống lại thứ gì đó , những câu chú căng ra rồi lại xích lại gần , linh lực của trận tuôn ra ào ạt khiến khang cũng phải khó khăn trụ lại . Từ dưới mặt đất một khuôn mặt lớn mơ hồ xuất hiện , nhưng vẫn bị các chú văn đè lên , trấn áp phải trở lại bên dưới . Nó mở miệng , một quả tim đỏ tươi ,và xù xì, khắp nó là các mạch máu , trào ra lượng thi khí cực mạnh, và hơn thế là uy áp đáng sợ . Khang nuốt nước bọt rồi nói :

– Vậy ông muốn tôi làm gì

Khuôn mặt to lớn đó lại nói :

– Ta chỉ mày làm cho ta ba việc. Thứ nhất là tìm được thứ này , đó là một cái hộp nhỏ , bên trong đó chứa một cuốn chiếu chỉ , do đich thân vua Gia Long hạ bút . Ta cần thứ đó để đối chọi với chú văn của trận pháp này, . Việc thứ hai là mày phải bắt được con tà tinh trốn trong nhà này, nó biết cách phá giải trận này, mày chỉ cần đem nó tới đây thì coi như xong việc . Còn việc thứ ba thì đơn giản , mày tìm cho ta các tế phẩm bao gồm trâu , bò và dê , và một 10 hồn phách của người bị chết thảm , oán khí nhiều càng tốt .

KHang nghe xong thì hơi cứng người lại :

– Mà này , liệu tôi làm xong việc thì ông có trả công không . Nếu muốn tôi làm việc thì cần ông phải đưa cho tôi thứ gì trước đã

KHuôn mặt dưới trận pháp bắt đầu cười :

– Mày to gan lắm , được . Coi như mày khôn ,

Nói rồi dưới trận pháp xuất hiện một lỗ hỏng nhỏ bằng quả cam rồi một vật bay vút lên , nó bay tới chỗ khang rồi rơi xuống . Trận pháp run lắc dữ dội rồi một lần nữa , chỗ đó khép lại nhanh chóng . KHuôn mặt dưới trận pháp nói trong cơn thở dốc :

– Để đưa thứ này ra ngoài , ta đã tốn nhiều công sức , thứ này giúp ích cho mày nhiều đó .

Khang cầm lấy thứ này thì mới biết đó là một cái hồ lô , nhìn nó rất bình thường , khang định hỏi thì khuôn mặt đó lại nói :

– Thứ này dùng để thu hồn phách , nhưng chỉ có tác dụng với đám vong tu vi thấp kém thôi . Mày đừng mơ tưởng, thứ hai là bên trong vật này có một lượng thi khí từ quả tim cương thi kia , mày cứ lấy nó mà tu luyện . Coi như đây là ta đặt cọc trước ,

Khang nghe vậy thì mừng rỡ cầm lấy, dù gì khang vẫn là đứa nhóc 10 tuổi . khang mở cái hồ lô ra , thì một luồng thi khí trong đó tuôn ra khang vội hút nó vào người . Một cảm giác không thể diễn tả được , khang nói:

– Vậy lỡ , tôi cầm thứ này bỏ trốn thì sao

KHuôn mặt đó cười lớn :

– Hahahhaha, nhìn lại tay mày đi đã

Khang nhìn bàn tay cầm cái hồ lô , nơi đó xuất hiện một luồng khí đen đặc rồi chui vào tay cậu , trở thành một cái ấn ký đen , khang nhăn mặt lại , khuôn mặt đó lại nói tiếp :

– Ta đã đặt lời nguyền lên mày , thì dù mày có chạy tới đâu thì tao cũng có cách cho mày tan xác , liệu hồn mà làm cho tốt hahaha,

Bỗng trận pháp đè mạnh xuống , làm khuôn mặt đó dần dần biến mất , cả nhà kho lại trở lại bình thường như cũ . Khang cầm cái hồ lô rồi ngó nghiên nó , sau đó cậu thở dài ,rồi lăn ra . Lần này cậu lại chợp mắt và dần dần chìm vào giấc ngủ . Nhưng không ai biết , cuốn sách trong lồng ngực của khang đang có các văn tự rực lên rồi lại chìm vào bên trong . Tại một nơi để các vật quý giá , từ một vật một luồng tà khí bắt đầu tuôn ra , con tà tinh lại xuất hiện . Nó nhìn quanh rồi bắt đầu di chuyển , nó tới bên cạnh giường của vợ chồng ông Phúc rồi hả miệng , người ông phúc xuất ra một lượng dương khí chui vào miệng của con tà tinh . Nhưng mới được một chút thì một luồng sáng khác lóe lên , nó đánh thẳng vào người con tà tinh , làm nó phải lùi lại rồi biến mất . KHANG #8 : Hôm sau vẫn thường lệ khang vẫn đi làm những việc khuân vác hàng hóa cho tiệm nhà ông Phúc , xong việc khang bắt đầu đi làm những việc mà tên bị nhốt dưới trận pháp dặn . Việc thứ nhất và thứ hai thì có vẻ hơi khó , khang suy nghĩ nên làm việc thứ ba đi , vì trong tay có cái hồ lô có thể thu hồn phách , nên làm có thể dễ hơn . Nói là làm khang bắt đầu do la khắp nơi để biết được những nơi có người chết , khi chết lại mang lòng hận thù và uất ức lớn . Khang không thể nói chuyện được nên cậu chọn ra ngoài bến tàu và những hàng quán nước , khang ngồi một góc lắng nghe người ta nói chuyện với nhau . Cuối cùng thì cũng có nhiều người bàn tới những chuyện ma quái gần đây , :

– Ông nghe gì chưa , hai đứa con của nhà buôn vải và thầy đồ tử tự đấy, nghe nói chúng vì tình mà chết

– Thật vậy sao , nghe tội hai đứa thật, cũng do hai bên ngăn cản chúng mới tới mức đó

– Ừm, chúng treo cổ ở cái cây trên đồi kìa, chỗ đó không ai dám bén mảng tới đâu

Khang nghe xong thì chắc mẩm sẽ có hai hồn phách được thu, khang nán lại nghe ngóng thêm chút nữa nhưng vẫn chỉ nghe được hai nơi nữa có người chết , đó là một căn nhà hoang ,có một cô gái bị cướp hãm hiếp ,rồi giết chết , một nơi đó là một ngôi nhà ở gần xóm củi , nhà đó hai vợ chồng lục đục cãi nhau , chồng nóng giận mà giết vợ trong cơn say, khi tỉnh lại anh ta ân hận , châm lửa tự thiêu cả ngôi nhà , ba đứa con vô tội cũng chìm vào lửa đỏ . Khang vội lên đường đi ngay , vì khang nghĩ cần tranh thủ thời gian . Nơi khang đến đầu tiên chính là ngọn đồi có cặp tình nhân treo cổ tự tử , sau thời gian băng qua những bụi cây dại mọc tới quá ngực người thì khang cũng nhìn thấy được cái cây đó , cả một ngọn đồi chỉ có duy nhất mình nó là cây thân gỗ . Khang nhìn thấy cây đó thì khang hơi chùn bước lại , vì phạm vi 5m thì oán khí và những cảm xúc tiêu cực đang bủa vây lấy , nó ùn ùn như nước chảy ra , và cuồn cuộn như mây . Khang nuốt ngụm nước bọt rồi lấy lại bình tĩnh, khang đi tới gần đó rồi giả vờ mệt rồi lăn ra ngủ . Khang phong bế cơ thể để cho giống ngủ nhất , khi được mới hơn 30p thì một luồng quỷ khí xuất hiện . Khang thầm nghĩ :

– Ghê thiệt , mới chết mà đã thành quỷ ,

Hai cái bóng hình từ trong cây xuất hiện , là một nam và nữ, người nữ nhìn khang rồi lên tiếng :

– Hừ , chúng ta bắt thằng nhỏ này về làm chân sai vặt đi , rồi mới có thời gian rảnh tay mà tu luyện chứ

Nói rồi ả ta vươn bàn tay ra , bàn tay đó xám xịt và đầy quỷ khí bao quanh , bàn tay đó giơ hai ngón trỏ và giữa kẹp lại rồi định điểm lên đầu khang . Khi ngón tay chỉ còn cách khang 10cm thì khang mở mắt. Cậu vụt bàn tay từ phía dưới lên , ba ngón đầu tiên tạo thành trảo ba , nắm lấy hai ngón tay kia . Ả ta giật mình khi bị giữ lại , người thanh niên bên cạnh thấy vậy thì liền lao tới , anh ta thả ra một lượng quỷ khí rồi ập tới người khang . Khang vội dùng bàn tay kia đưa lên đỡ lấy , khang cùng lúc chống lại hai người nên có túng thế , khang vội lẩm nhẩm trong miệng , từ trong người cậu , những chùm ngải sơ bắt đầu chui ra , chúng xoay cuộn rồi vụt vào người hai tên kia . Chúng dù là quỷ nhưng chỉ mới thành nên vẫn chưa đủ cứng để chịu đựng . Hai tiếng thét dài vang lên , cả hai người đó văng ra xa. Người thanh niên đứng dậy rồi từ trong người anh ta xuất hiện một cuộn dây thừng dài , khang biết đó là thứ mà anh ta chọn khi chết , đó chính là sợi dây thừng dùng để treo cổ . Anh ta ném sợi dây về phía khang , nó lao nhanh tới chỗ cậu . Khang hơi lúng túng rồi lao người né đi nhưng vẫn bị nó quật trúng vào người cậu . Người nữ kia cũng đứng dậy, ả ta vươn đôi bàn tay đầy móng dài rồi vồ xuống đầu khang . Khang vội đưa tay lên, ngón cái đè vào lòng bàn tay , còn hai ngón áp út và út đè lên đốt của ngón tay cái , ngón tay giữa cũng chạm vào đỉnh đốt ngón cái . Đây là ấn pháp mà ngải tổ dạy cho khang , bàn tay của ả ta và khang nhanh chóng chạm vào nhau . Hai bên đều văng ra xa và đều bị thương , khang hít một hơi dài rồi đưa pháp ấn lên trước miệng đọc rồi chỉ về phía hai người đó . Một sợi ngải sơ từ người cậu vun ra hướng thẳng vào hai người, hai người này cũng biết được khang định một chiêu ăn tất thì đồng loạt vun ra sợi dây thừng . Cả hai bên nhanh chóng đập vào nhau, từng dao động pháp lực cuồn cuộn tản ra , khang cắn chặt răng rồi khẽ cắn đầu lưỡi rồi phun lên bàn tay của mình, hai người đó không ngờ là khang lại có thể phun ra tinh huyết mà là máu của người . Chúng cứ nghĩ khang là một tà vật có hình dáng con người nhưng không nghĩ khang lại có thể được tinh huyết để phụ trợ cho pháp thuật . Khang hét lên một tiếng rồi bóp chặt lại , sợi ngải sơ xoắn nát hai cuộn dây thừng kia lao mạnh về hai người kia, một âm thanh chát chúa vang lên, cả hai người đó bị sợi ngải sơ đánh trúng , văng ra xa , cả hai ôm ngực, toàn thân quỷ khí thất thoát ra . Khang biết đây là thời cơ , cậu cắn rắn lấy ra cái hồ lô rồi mở nắp nó , đưa nó về phía hai người kia .Từ trong đó xuất hiện vô vàn lời nói như kim châm vào người ,chúng cuốn hai người kia vào lại trong hồ lô, cả hai người đó đều cố dùng quỷ lực của mình để chống lại , nhưng vô dụng cái hồ lô đó có một sức hút mạnh đến mức tất cả oán khí và cảm xúc xấu đều bị hút vào trong . Khang nhìn thấy cảnh tượng đó thì hít một hơi dài :

– Thứ này hình như không phải pháp khí thông thường

Khang cứ nghĩ sẽ gặp khó khăn nhiều lắm nhưng không ngờ lại dễ dàng như vậy . Cậu nhìn thấy cái cây kia khẽ chảy ra một dòng chất lỏng đỏ như máu, khang nhìn thấy thì khẽ thốt lên :

– Phải đốt cái cây này đi, nó đã hấp thu quỷ khí và oán khí nhiều , sắp thành tinh , thứ này mà thành tinh lại gây chuyện xấu cho người khác

Khang tới bên cây rồi lấy từ trong người hai viên đá đánh lửa mà ông Phúc cho , cậu gom ít cỏ khô rồi để dưới , khang cầm hai viên đá rồi chẹt vào nhau, những tia lửa lóe lên rồi nhanh chóng bắt lửa . Mùi cỏ khô bốc cháy nhanh chóng rồi nó lan lên cây , tiếng nổ lách tách vang lên . Rất nhanh chóng những tàn cây bị bốc lửa rồi cháy , cứ thế cái cây đó nhanh chóng bị chìm vào lửa đỏ . Khang vẫn còn nhỏ nên cậu vẫn chưa biết tới tình cảm nam nữ , cũng không nghĩ nó lại đủ cho con người nguyện chết vì nó . Cậu chỉ mong làm cho xong việc rồi còn nhận phần thưởng đầy hấp dẫn kia nữa . Khang cầm cái hồ lô rồi đi khỏi nơi này , khi khang đi tới giữa đồi thì một hình bóng người xuất hiện . Đó là lão tăng , ông ấy nhìn khang rồi chớp mắt sau đó vung tay lên , một thoáng sau những đám mây đen xuất hiện , nó nhanh chóng đổ mưa dập tắt đám cháy kia , cái cây dù bị cháy nhưng vẫn chưa đến nỗi thành than , khắp thân nó đã trơ như khúc củi thiêu , lão tăng tới gần rồi dùng tay vuốt nhẹ nó , lão tăng nói :

– Sinh linh đáng thương , cha mẹ con đã chết , lại sai lầm đưa hồn phách con vào cây này để mong con có sinh mạng mới .

Nói rồi lão tăng đưa tay kéo ra một lượng quỷ khí và oán khí lớn , chúng tụ lại thành một khối tròn như hạt châu , lão tăng nắm lại bàn tay rồi mở ra, từ màu sắc xám xịt và có sắc đỏ mà trong thoáng chốc đã trở nên trắng tinh , lão tăng đưa nó vào lại cây rồi vuốt nhẹ . Sau đó , ông quay người rồi từ từ biến mất . Lúc này khang đang đứng trú mưa dưới một cái mái hiên của một ngôi nhà lớn , khang ngồi dưới đó rồi nhìn vào trong nhà , bên trong đó là cảnh một gia đình đang ngồi quanh một cái bếp lò , người vợ nướng bắp rồi đưa cho hai đứa con ăn, chúng cũng trạc tuổi khang , chúng cầm lấy trái bắp rồi thổi phù phù cho đỡ nóng . Khang nhìn gia đình đó mắt cậu có chút dao động , nếu còn là người thì cậu đã rơi lệ , mặt dù vậy, khang vẫn lấy tay dụi mắt theo thói quen . Bỗng người cha gia đình đó nhìn thấy khang, ông ta nhìn bộ đồ rách rưới và thân hình ốm nhom , có phần đáng thương, ông ta nói với người vợ rồi bà ấy đưa cho ông ta một quả bắp nướng , rồi ông ấy lấy cây dù , mặc thêm tấm áo mưa từ rơm và lá cây , rồi bước ra tới chỗ khang . Ông ta nói :

– Đây cháu ăn đi, vào trong nhà mà ăn

Khang cầm lấy trái bắp rồi chỉ vào miệng ú ớ nói không ra tiếng , ông ta hiểu là khang không nói được , rồi khang bỏ trái bắp vào người rồi chỉ về phía trước ý muốn nói sẽ đi ngay bây giờ . Ông ta đưa cho khang tấm áo mưa và cây dù , khang cảm động nhìn ông ta rồi nhận lấy . Người đàn ông nhìn theo bóng khang , một thân hình cô độc bơ vơ bước đi lầm lũi trong mưa. Dù mưa nhưng khang vẫn không quên chuyện cần làm , cậu bước tới nơi thứ hai mà cậu nghe được. Khang làm chân khuân vác lại hay đi khắp nơi nên khá thuộc đường đi , cậu tới ngôi nhà cách nơi này 3km , nó vốn là nơi để tập kết nông sản nhưng do năm nay mùa màng kém lại thêm dịch sâu bọ nên thất thu, khắp nơi người đói đi xin ăn , người chết ngả rạ vì đói . Cảnh tượng hết sức thê lương , người xưa có câu bần cùng sinh đạo tặc cũng đúng, những người vì miếng ăn tụ tập lại trở thành những băng cướp . Nhưng việc chúng làm lại khiến người ta căm phẫn, quan quân cũng thường xuyên vây quét tiêu diệt , nhưng chúng như nấm sau mưa, diệt xong đám này lại ra đám khác ,chưa kế những băng cướp khôn ngoan , chúng cướp được bao nhiêu thì lại đút lót cho quan trên để chúng tồn tại rồi mới tính làm vụ cướp khác . Khang đi dưới mưa , cậu đi chân đất và dính bùn và bùn , những hạt mưa rơi xuống vỡ vụn rồi những bọt bong bóng trôi theo đó . Thi thoảng lại có vài thi thể người chết đói nằm bên đường, khang nhìn thấy nhưng cậu vẫn không có đủ sức mà giúp họ chôn cất. Cuối cùng khang cũng tới được ngôi nhà hoang, khang khẽ lấy một viên đá sắc rồi cứa vào tay cho chảy máu rồi để đó ,Cứ thế khang bước vào bên trong ngôi nhà, một cảm giác âm u , lạnh lẽo xuất hiện . Khang khẽ nhìn xung quanh rồi cậu đi tới một chỗ , nơi này tỏa ra huyết khí mờ nhạt và những làn thi khí , đó là một cái mô đất được đun lên , không cần nghĩ cũng biết đó là mộ của cô gái kia . Khang nhìn rồi lấy máu của mình quẹt lên đất,vẽ lại một loạt càng chú ngữ rồi đọc nó . Bỗng một trận gió lạnh thổi vào trong nhà nhưng khang đã chuẩn bị sẵn , cậu vung tay lên rồi đỡ lấy , đó là một sợi vải thô , nó rách rưới và đẫm máu . Từ từ một bóng hình xuất hiện , đó là một cô gái trẻ đẹp , nhưng khắp người lại là quỷ khí cực nhiều , cô ta nhìn khang rồi nói :

– Mày là ai, sao lại biết tà ngữ của ngải ,

Những cây ngải lâu năm như ngải tổ sẽ không còn là một cây ngải thông thường mà đã vượt qua phạm trụ đó, nói là yêu thì không đúng , là quỷ lại càng không , ngải tổ chỉ cần trăm năm nữa thì có thể bỏ lại thân xác là cây gỗ và có một thân xác mới là con người , cần chuẩn bị cho việc này thì cần rất nhiều việc nhưng việc đầu tiên là tự tạo cho mình văn tự , đây cũng như đường vân gỗ , mỗi cây mỗi khác ,không có cây nào giống nhau . Khang nghe vậy thì nói :

– Tôi đến đây để bắt cô

Cô ta nghe khang nói xong thì ôm bụng cười :

– Hahahhaa , mày chỉ là một phế thi , tu vi được bao nhiê mà đòi bắt ta, mày cũng biết chọc cười quá đó

Khang vẫn im lặng , ả ta dừng cười rồi gằn giọng :

– Thứ nhãi nhép cũng dám trêu chọc ta, không giết mày thì lấy gì làm gương cho tên khác

Nói rồi ả ta há miệng ra , một cái lưỡi dài rồi nó lại chẻ ra thành nhiều cái , chúng như vô vàn rồi ùa tới khang . Khang lui lại rồi lăn sang một bên để tránh , cậu vận thi khí trong người rồi đưa nó vào cánh tay, khắp bàn tay của khang bị che phủ bởi vô vàn thi khí . Cậu vung lên đập lấy những cái lưỡi đó, nhưng bàn tay khang lại bị phản chấn lại, khang khẽ cau mày vì biết tu vi của con quỷ này mạnh , nhiều khả năng là hơn mình . Khang hét một tiếng dài rồi khắp cơ thể cậu những sợi ngải sơ xuất hiện , chúng lao vào những cái lưỡi kia , hai bên ồ ạt va chạm vào nhau. Ả ta nhìn thấy thì hơi bất ngờ :

– Thì ra mày có chút cơ duyên , phế thi và ngải sơ à . Cũng thú vị đó , thỏa nào lại mạnh mồm đến vậy

Ả ta thu lại đám lưỡi của mình , rồi nhìn khang cười lạnh . Từ người ả ta xuất hiện những bóng dáng , đó là những tên đàn ông , khuôn mặt chúng vặn vẹo đau đớn , :

– Biết đây là gì ko ? Chúng là những tên đã hại ta chết thảm, ta bắt hồn phách chúng, cho chúng chịu đau đớn đến khi nào ta thấy hả

Nói rồi ả ta bóp nát một hồn phách rồi hút lấy tinh phách vào người, sau đó cả người ả xuất hiện một cái đầu mới, cái đầu đó vươn dài ra rồi lao tới chỗ khang. . Khang lần đầu đánh với những con quỷ như vầy thì có chút lúng túng, cậu nhìn thấy người phụ nữ xinh đẹp lại mọc ra một cái đầu nữa thì hơi bất ngờ. Cái đầu đó há miệng rồi cắn mạnh vào tay khang, khang nhăn mặt rồi bàn tay duỗi thẳng chặt thẳng vào cái cổ kia. Cái đầu đó đau đớn bỏ ra rồi thu về , khang nhìn lại chỗ bị cắn thì chỗ đó bị một lớp khí đen xì xâm nhập vào ,:

– Là âm độc

Khang nhìn ả ta , rồi bắt đầu dè chừng , Khang nuốt một ngụm nước bọt , cố di chuyển rồi giữ khoảng cách hợp để tránh bị đánh bất ngờ như vậy . Ả ta nhìn khang thì liếm mép :

– Máu của tên này quá bổ dưỡng, nếu dùng tinh huyết tên này thì tu vi của mình có khả năng thăng tiến mạnh

Đúng lúc này , đám pháp sư cùng núi với Khang đang đi tới chỗ ngôi nhà hoang này ,chúng nghe người dân nói nơi này có một nữ quỷ chuyên bắt hồn phách đàn ông, nhiều người vô tội chết tức tưởi mà ra . Người đàn ông tóc dài dẫn đầu trước , và những người đi sau, cô bé nhìn về ngôi nhà thấp thoáng trong mưa kia rồi nắm chắc món pháp khí mà sư phụ cho . Tên sư đệ người tóc dài nói :

– Hai sư huynh có thấy thi khí không

– ừm, ta cũng nhận ra. Theo lý thì chỉ có quỷ khí , thi khí mạnh thế này thì liệu có thêm một con tà vật nữa không

– đến đó rồi biết, tất cả nhanh chân lên nào KHANG #9
Lúc này trong căn nhà hoang , khang và nữ quỷ đang đứng đối diện nhau xong xong , cô ta nhìn khang với ánh mắt đầy thèm thuồng , máu của khang khiến ả như bị một liều nha phiến , cảm giác khi máu của khang đi vào người càng làm ả nhìn khang như một món đồ quý, ả nói:
– Này nhóc, mày là phế thi, hay là loại khác
Khang nghe vậy thì nói :
– Ý của mày là gì ?
Nữ quỷ nhìn khang với ánh mắt thèm muốn , ả rú lên một tiếng rồi từ người ả từng đoạn dây thừng dài thấm máu vụt ra , bay thẳng về phía của khang, từng sợi dây thừng được bao bọc lại bởi từng làn quỷ khí xám xịt . Khang nhìn thấy thì cong người về phía trước rồi cùng tỏa ra từng làn thi khí xanh đậm, cậu di chuyển nhanh sang một bên để tránh không cho đám dây thừng quỷ kia đâm trúng , nữ quỷ nhìn thấy thì cười như đang đùa giỡn với một con thú nhỏ . Ả đuổi theo khang , tốc độ của ả nhanh hơn khang rất nhiều . Khang đang chạy phía trước thì khẽ nở nụ cười tinh ranh , cậu khẽ đưa bàn tay mình lên , cậu cố nhớ lại cách niệm khẩu quyết mà ngải tổ dạy cho cậu , từ bàn tay xuất hiện dần các luồng thi khí chúng cuồn lại vào nhau rồi bùng cháy thành một ngọn lửa xanh nhờn nhạt . KHang chờ cho nữ quỷ kia đuổi theo gần tới , ả ta nghĩ sẽ bắt được khang thì rú lên cười điên dại :
– Hahahahaha, chạy đâu cho thoát
Từng sợi dây thừng của ả vụt tới gần thì người của khang thì cậu chợt tăng tốc phóng về phía trước rồi xoay người lại , trên bàn tay của cậu là hai ngọn lửa . Khang nói lớn:
– Mắc lừa rồi
Cậu ném về ả ta rồi hai tay cậu khẽ chạm vào nhau rồi kết lại , khang đang dùng những ấn pháp của ngải tổ dạy cho cậu . Nữ quỷ bị đánh bất ngờ, nhưng phần lớn lửa bị những sợi dây thừng kia chặn lại nhưng vẫn có một số vượt qua đập vào người ả . Chỗ thi hỏa đó bốc cháy lên người ả khiến cho ả ta gào lên đau đớn :
– A a a a, đáng chết
CHỗ bị cháy thì da thịt lòi ra , nhưng không bị phỏng là thối rửa , từng đám giòi bọ bám lấy rồi nhun nhút cả mảng lớn như vậy . Ả đưa tay lên , dùng quỷ pháp dập tắt lửa đi, ả thở phì phò đầy căm tức vì bị một đứa nhóc như khang lừa ăn quả đắng như thế này :
– Thằng nhãi kia, mày đâu rồi
Chợt từ phía trên của ả vang lên âm thanh rắn rỏi :
– Ta ở đây này
Ả ngước mắt lên nhìn thì thấy khang đang treo mình trên mái nhà bằng những sợi ngải sơ , bàn tay cậu là một ký tự đang bốc lên từng làn dao động của pháp lực . KHang hét lớn :
– Nhận này mụ xấu xí
Cậu buông người xuống cánh tay duỗi thẳng hướng vào đầu của ả ta , ký tự trong lòng bàn tay của khang là cậu cố ý ghi lại khi thấy ngải tổ tu luyện , lúc đó xung quanh của ngải tổ xuất hiện những ký tự như vậy . Khang định dùng một chiêu này được ăn cả ngả về 0, nữ quỷ nhận ra khang định làm gì. Ả há miệng thật lớn rồi trong đó những vong hồn bị ả bắt xuất hiện , chúng cuồn cuộn lại rồi đồng loạt hướng ngược lên trên, va chạm mạnh vào bàn tay của khang . Từng luồng quỷ khí của ả ta và thi khí của khang đập vào nhau ,chúng tản ra rồi xoắn lại . KHang cắn chặt răng đè xuống nhưng bên dưới nữ quỷ lại càng không khoan nhượng , ả ta rú lên một tiếng tức thì những sợi dây thừng trong người ả phóng ra thọc mạnh lên trên , ả định đánh lén lúc cả hai đang giằng co dồn sức phân thắng thua . Khang nhìn thấy những sợi dây thừng kia thì cậu cũng hơi lúng túng, cậu đã dồn hết sức cho ký tự bên dưới, những xúc tu ngải sơ cũng không thể gọi ra được nữa . Khang nhắm mắt ép mạnh xuống ,rồi dồn mạnh toàn bộ những gì mình có xuống lòng bàn tay rồi hét lớn :
– Tịch
– Diệt
Đúng lúc đó những sợi dây thừng kia cũng đâm thủng vào người của khang, nhưng bàn tay của khang cũng đâm mạnh xuống , đánh mạnh vào nửa phần đầu của ả ta . Hai bên đều bị dính đòn hiểm của nhau và đồng loạt văng ra xa , khang ngã xuống đất , cậu phun ra máu tươi, tuy không có cảm giác đau đớn nhưng khang vẫn biết mình đang bị trọng thương nặng , cả người cậu thi khí thất thoát ra quá nhiều và không thể cầm lại được , bên kia nữ quỷ cũng không khá hơn khang là mấy , đầu của ả bị tay của khang đập vỡ một mảng lớn da thịt và quỷ huyết cũng tuôn ra rất nhiều, ả ta bò trên mặt đất rồi ôm lấy ngực , cả hai bên nhìn nhau đầy tức giận, khang không muốn buông nữ quỷ ra , cậu nhất định phải thu nó vào trong hồ lô nhưng với tình trạng của khang thì chắc chắn không đủ sức, nữ quỷ cũng không muốn buông tha cho khang, ả ta muốn bắt khang để nuôi rồi lấy máu , vì máu của khang cực kỳ bổ dưỡng và có lợi cho tu luyện . Khi cả hai đều đứng dậy , và chuẩn bị quyết sinh tử với kẻ kia thì bên ngoài vang lên âm thanh :
– Tất cả bao vây căn nhà hoang này lại
Kèm theo đó là những tiếng bước chân thình thịch vang vọng lên gấp gáp , khang biết chuyện chẳng lành vội phóng người lao về hướng cửa sổ chạy trốn,còn nữ quỷ cũng biến mất vào không khí . Gã tóc dài chạy vào trong thì chỉ kịp nhìn thấy khang phóng người qua cửa sổ, còn nữ quỷ thì chẳng thấy đâu nữa .
– Dẫn người đuổi theo , còn ở lại thì ở lại làm pháp đàn chuẩn bị bắt quỷ , nó chưa chạy khỏi nhà này đâu
Cô bé với 2 người đồng bạn học , và 1 người nữa là tên gầy chạy theo hướng của khang . Khang vừa chạy thì thấy mắt mình càng hoa và nhìn không rõ , khang biết đây là dấu hiệu của sự kiệt sức , đúng như vậy người khang đang dần thối rửa nhanh hơn, những chỗ cơ của cậu như bắp chân , hông do vận động mạnh nên chúng dần dần bong ra bên ngoài , vì vậy mà khang đang bị chậm lại nhanh thấy . Đám người kia nhìn thấy khang đang giảm tốc lại thì nói với nhau :
– Nó đã bị thương , không chạy được nhanh nữa đâu .
– Dạ , chúng con biết rồi
Khang thở hồng hộc , vì cứ tình hình này sẽ bị bắt lại , lúc đó thì không biết kết cục có ra sao thì khang cũng không thể sống được . Vất vả lắm cậu mới thần kỳ sống lại , không thể chết như vậy được . Chợt nhớ ra những lá ngải mà ngải tổ đưa cho cậu , khang vội lấy nó ra , may là chúng vẫn còn trong người , khang đưa và miệng rồi nhai nát chúng , cậu cảm nhận được một luồng linh lực lớn rót vào người rồi thấm vào từng thớ da thịt của cậu , những chỗ thịt thối rửa nhanh chóng trở lại như bình thường, khang cũng nhận ra vết thươn cũng đã tạm thời cầm lại không còn quá dữ dội như lúc trước . Khang cố tăng tốc , cậu dùng hết sức lực mới có được bỏ chạy thật nhang, trong đầu của cậu chỉ có một ý niệm :
– Nhanh , nhanh lên, sống , phải sống, nhất định phải sống
Trong phút chốc khang đã bức tốc rồi chạy vụt đi trước con mắt của đám người kia, tên gầy nói :
– Chắc nó thiêu đốt sinh mệnh mới có được chút sức lực đó, các con đừng hoảng , cứ thong thả bám theo sau đi
Lúc này trên người cậu đã bắt đầu lành lặn lại những chố da thịt vỡ nát , nếu nhìn vào thì chỉ có thể nói cậu chỉ là một người bình thường trừ những luồng thi khí đang tỏa ra trên người của cậu . Tên gầy nhìn khang vẫn đang bỏ chạy thì cay tức, hắn cầm ra một vòng xuyến , dẹp ở vành như lưỡi đao rồi ném mạnh về phía khang , vòng xuyến đó bay vụt tới đâm mạnh vào người của khang . Bị đánh bất ngờ , khang dúi người ngã về phía trước, miệng cậu lại phun ra máu , trong giây chốc hoang mang khang vội lấy lại tinh thần, cậu nhìn về phía sau thì thấy đám người kia đang bám sát theo mình, chỉ cần chưa tới chục hơi thở là đủ để chúng bắt cậu tại chỗ, khang cắn rắn nhìn về bên phải của mình đó là một dòng sông chảy khá xiết , khang cởi bỏ cái áo rách nát của mình rồi lao xuống dòng sông đang chảy . “ TÙM “ Cậu phóng người vào sông rồi lặn đi , tên gầy chạy tới nhìn thấy vậy thì lấy trong người 1 nắm viên đá nhỏ được nhúng nước phép cầu ở bàn thờ Tổ, chúng đã ngả sang màu đỏ đặc , hắn ném xuống dòng sông . “ RÀO ÀO” Tiếng những viên đá đó rơi xuống ào ào , khang đang lặn bên dưới thì bỗng người cậu đau buốt như có than hồng đổ trên người . Khang quay lại thì thấy 1 viên đá rồi những viên đá đang tỏa ra linh lực đỏ tươi , chúng đang chìm xuống rồi nổ tung, khiến cho khang phải khốn đốn né lấy . Tên gầy trên bờ nói:
– Quái lạ,tà vật này lại biết bơi sao
Hắn đưa ra một lá phù lớn rồi tung nó lên trời, hắn chỉ vào đó rồi đọc lớn:
– Cang nhiên phù phá ma trợ chính , chấn sát yêu tà , hạ phù
Lá phù rơi xuống sông rồi tan thành những mảnh giấy nhỏ rồi tan biến mất , khang đang lặn trong nước thì cậu cảm thấy có thứ gì đó đang đè lấy cậu . Khẽ ngước lên thì thấy vô số các chấm sáng nhỏ li ti như hạt cát đang hạ từ từ xuốn, , giữa chúng là những đường chú nhỏ liên kết lại với nhau, chúng như một lớp lưới đang phủ lấy người của khang , cậu vội lặn sâu xuống đáy sông để tránh chúng, vì khắp nơi đã bị chúng phủ lấy. Tên gầy nhắm mắt rồi cười :
– Trốn đi đâu , tà vật như mày tao giết nhiều không xuể
Hắn đưa pháp ấn ra rồi bóp mạnh vào, từ dưới sông nổi lên những bọt bong bóng lớn khiến cho ai nhìn vào cũng nghĩ có đàn cá đang đớp bóng, nhưng bên dưới thì khang lại vô cùng khốn đốn,, cả người cậu đang bị vô số đóm sáng li ti đó hạ lên trên người , khiến cho cậu có cảm giác như bị vô số mũi kim đâm vào người. Khang cắn răng, ý thức của cậu đang mờ hồ, khang tự cắn vào lưỡi cho đau đớn khiến mình tỉnh táo lại . Cậu cắn bật máu rồi đưa tay ra , cậu kết thi pháp mà ngải tổ dạy cho cậu . Khắp người khan hiện lên từng làn hoa văn mờ nhạt rồi chúng đồng loạt phóng ra xung quanh , những âm thanh như bắp bị rang nóng nổ tung :” bụp bụp bụp” Tên gầy bỗng dừng lại , miệng hắn chảy ra một ít máu ở miệng , hắn cau mày nhìn xuống sông , chỗ đó khẽ chảy lên máu đỏ và những bọt bóng nổ tung . Hắn nói :
– Con tà vật này cũng được đó , các con dọc theo sông này mà tìm . Nó đã bị thương, lại không thể ở mãi dưới sông , thế nào cũng mò lên bờ . Thấy nó thì một là bắt sống đem về, thấy nó chống cự thì cứ giết . hiểu không
– Dạ chúng con hiểu
Nói rồi đám đệ tử nhỏ tuổi vội chạy đi ngay , đi theo chúng là một đám vệ sĩ được thuê đi theo bảo vệ . Đám đệ tử nhỏ tuổi thì biết đây là cơ hội chứng tỏ thực lực của bản thân với tên sư phụ . Còn tên gầy thì ở lại, hắn lau đi vết máu ở miệng :
– Hừ, muốn dươn đông kích tây . mày còn non lắm , ta nghĩ mày định để bọn tao đi xuống hạ lưu tìm mày , còn mày thì vẫn ở lại đây tìm lối thoát . Ta sẽ ở đây chờ mày
Khang cũng có ý định đó nhưng cậu ngoi lên thì thấy trên bờ là kẻ đã hạ pháp đánh cậu , cũng là kẻ đã dùng những thứ kia . Khang liền hiểu ra hắn đã biết cậu định nghĩ gì , nhanh chóng hiểu hắn ta là kẻ khôn ngoan ,sỏi rành những mánh khóe nên khang đành lặn trở lại sông . Nhưng :
– Đã ngoi lên thì hãy ở lại đi
Khang giật mình quay lại thì một bàn tay mơ hồ to lớn đang phóng tới , nó đập mạnh xuống người của khang khiến cậu bị đè xuống lòng sông lần nữa . Pháp thủ ấn của tên gầy như 1 quả búa nện mạnh xuống người của khang, ý thức của khang dần biến mất rồi cậu bất tỉnh , trôi đi theo dòng nước . Tên tóc dài nói :
– Hừ, muốn đọ trí với ta . Non lắm
Phía dưới hạ lưu đám đệ tử đang lùng sục từng bụi bờ ở quen sông, chúng nói đám vệ sĩ dùng giáo ,gậy đâm vào những chỗ đó . Cô bé thì càng táo bạo hơn ,, cô dùng tiền thuê một chiếc thuyền rồi cùng đám vệ sĩ dò tìm từng chỗ một . Nhưng dù cả bọn ra sức nhưng vẫn chưa tìm thấy khang ở đâu cả , khi trời đã muộn tối thì tên gầy lừng thững đi tới , hắn nhìn quanh rồi nói:
– Có đứa nào tìm được con tà vật đó chưa
Những đứa đệ tử nhìn nhau rồi lắc đầu nói :
– Dạ bẩm ,chúng con vẫn chưa tìm được con tà vật đó
Tên gầy nghe vậy thì tỏ vẻ không mất hài lòng, hắn nhìn quanh một lượt rồi nói :
– Hôm nay đến thế này thôi, đi về thôi
Nhưng cô bé kia vẫn chưa chịu từ bỏ cô nóiL
– Dạ thưa, cho con được ở lại thêm ít thời gian nữa , Chưa tìm được tà vật này thì con còn ức ,
Tên gầy nghe vậy thì có vẻ hài lòng, hắn nói:
– Được , con cứ ở lại , nếu tìm không thấy thì cứ quay về , để ta cho thêm vệ sĩ ở lại với con
– Dạ, con xin cảm ơn sư thúc
Tên gầy và đám đệ tử và 1 số ít vệ sĩ đi về , chỉ còn lại cô bé và lượng lớn đám vệ sĩ ở lại bảo vệ .Còn khi ở tại căn nhà hoang, đám người ở lại đã dàn pháp trận quanh ngôi nhà hoang và một đàn tế nhỏ phía trước mặt nhà, hướng về phía bắc . Tên tóc dài đứng phía trước nhìn vào ngôi nhà rồi nói :
– Chúng bây mau giăng chỉ đỏ quanh nhà đi, nhớ dùng dầu lửa tầm vào chúng
Đám vệ sĩ nhanh chóng làm theo lời của tên tóc dài, những vòng chỉ đỏ được quấn quanh ngôi nhà hoang này kèm the mùi dầu hỏa được tẩm lên, trên đàn tế là hai cây nến được thắp sáng , một bát lư hương có 5 cây đang cháy , và dưới là một lá phù được dùng để trấn đàn tế khỏi sự quấy nhiễu của ma đói , lang thang gần đây . Ngoài ra còn đặt tượng của Tổ , là một người đàn ông đang ngồi xếp bằng nhưng vẫn có 1 bàn chân đứng trên đất . Tên tóc dài nói :
– Nữ quỷ kia, ta biết mày trốn trong nhà này , khôn thì hiện hình đi , đừng để tao nặng tay
Sau một hồi vẫn chưa thấy có động tĩnh gì thì tên tóc dài cầm lấy pháp khí của mình là một thanh kiếm ngắn , lưỡi gươm được khắc cụ thể những câu chú chứa uy lực lớn , hắn ta huơ thanh kiếm trên lửa rồi đồng thời đọc pháp chú của bản thân , những đường khắc trên lưỡi gươm dần dần đỏ ửng lên vì hơi nóng và tỏa ra linh lực đang đưa vào đó . tên tóc dài vung thanh kiếm lên chỉ về ngôi nhà rồi nói :
– Dựng hỏa
Những tên vệ sĩ kia cầm lấy ngọn đuốc ném vào những chỗ tẩm dầu hỏa, lửa nhanh chóng phựt lên ,bao phủ lấy ngôi nhà hoang này .Nhưng những vòng chỉ đỏ vẫn chưa cháy , chúng như là sắt thép vẫn đứng vững trên lửa , tên gầy nhìn thấy cười khì khì :
– Còn muốn trốn sao
Nói rồi hắn ta rút trong người một cái chuông nhỏ rồi rung lên, tiếng chuông rung lên khiến cho ngon lửa càng bốc lên dữ dội , từ bên trong nhà phát ra tiếng hét rú thất thanh của 1 người, nữ quỷ dần hiện hình ra , Ả ta vẫn chưa kịp chạy đi thì bị tên tóc dài này tới lập trận pháp nhốt lại , còn bị dùng lửa thiêu nên buột phải hiện hình :
– Pháp sư, ta với ngươi không có oán thù ,sao lại tự đến đây gây hiềm khích hả
Tên tóc dài nói :
– Hừ , đã là quỷ thì không có tốt đẹp , luôn gây hại cho dân lành nên ta buột phải tới đây thu hoặc giết ngươi
– Dân lành ư, khi ta còn sống thì bị chính cái thứ dân lành mà ngươi nói cưỡng hiếp , vậy có ai lấy lại công bằng cho ta không hả ? Đám pháp sư u mê trong chính suy nghĩ mà đòi cứu độ chúng sinh , diệt trừ yêu ma ,ta cười , hhahahhahaha
Tên tóc dài nghe vậy thì tức giận ,hắn ta cầm lấy thanh gươm đưa lên cao rồi bắt chỉ pháp đưa trước mặt bức tượng rồi khẽ xin khấn mượn uy hạ pháp . Hắn ta đọc chú rồi vung thanh gươm lên , chém về phía nữ quỷ . Một nhát chém bay vụt về phía ả rồi cắt xuyên vào người , từng dòng máu đỏ tươi bắn ra tung tóe, nữ quỷ đã cạn sức khi đấu với khang nên giờ chẳng khác nào con cá nằm trên thớt cả . Ả căm phẫn nhìn tên tóc dài rồi nói :
– Tao liều với mày
Ả vươn người rồi dùng chính sinh mệnh của mình, thiêu đốt tinh quỷ bản thân để đổi lấy pháp lực , đây là đường cùng khi dùng chính mạng mình . Các luồng quỷ khí đẩy xa những ngọn lửa bao quanh lấy , ả ta há miệng rồi phun ra một vong hồn, đó là một người đàn ông đang đau đớn khôn cùng . Ả bóp nát vong hồn này rồi hút những tinh phách bay ra như một cách bổ sung , tên tóc dài nhìn thấy thì tức giận nói :
– Hay lắm , mày đã hại người , dùng chính vong hồn người phàm để luyện hóa thì đừng trách tao nặng tay
– Hahaha, tên vừa rồi là 1 trong những tên năm xưa cưỡng bức ta . Ta bắt hắn nhốt vào trong quỷ thân , hành hạ hắn bấy lâu nay đã đủ , đó coi như là một cách giải thoát
Những sợi dây thừng chui ra rồi lao tới tên tóc dài nhưng bị những vòng chỉ đỏ ngăn lại , nó như một cái lồng giam lại nơi đây, bên trong không thể tác động được bên ngoài nhưng bên ngoài lại có thể đánh vào được . Nữ quỷ nhanh chóng hiểu ra, tên tóc dài cười gằng rồi cầm lấy thanh kiếm chém liên tục về phía của nữ quỷ, ả ta bị liên tiếp các nhát chém vào người , sức đã cạn dần, ả định phá trận rồi mở đường máu chạy nhưng với tình hình như vậy thì không có khả năng thành công cao, chưa nói dù có thoát được nhưng cũng bị tên kia giết chết . Xung quang của nữ quỷ lửa đang cháy lớn dần, thiêu đốt cô dần thành những đám tinh phách , suy nghĩ hồi lâu, cô ta ngửa mặt lên trời rồi cười lớn
Ả ta vươn bàn tay đầy móng nhọn rồi đâm vào người rồi từ từ kêu lớn :
– Luyện hỏa ,ta dâng hiến sinh mạng này dẫn ngươi tới trần gian này
Từ trong người cô ta xuất hiện những quỷ tự hiện ra chúng như một bản khế ước rồi được lấp đầy bởi tinh phách đang xuất ra từ người của nữ quỷ , dần dần chúng biến mất rồi từ chỗ bàn tay đâm vào người mình , một vòng xoáy nhỏ mơ hồ xuất hiện rồi lớn dần ra , Nữ quỷ dần bị nó xoắn nát , từ bên trong một luồng khí tức đầy xa lạ với trần gian này, một chấm xanh đen chui ra rồi biến mất vào biển lửa , Tên tóc dài nhìn thấy thì hét :
– Khỉ thật , nữ quỷ này từng đến quỷ vực ký giao kèo với luyện ngục trong địa ngục . Phải rời khỏi đây mau
NHưng những ngọn lửa lại đang chuyển dần sang màu xanh đen , chúng thay vì bốc khói lên thì lại thành một thứ khí màu đen , từng tiếng đau đớn , la hét , van xin xuất hiện .Dần cả biển lửa biến thành cả màu xanh đen, một khuôn mặt vô hình , chỉ có mắt và miệng hiện lên , vặn vẹo nói khàn khà :
– ả ta đã dâng cho ta sinh mạng và tu vi của mình thì ta sẽ đáp ứng nguyện vọng của ả. – Rồi quay sang nhìn tên tóc dài – Mày là đứa mà ả ta nhờ ta giết
Cả một biển lửa vùn vụt rồi một luồng lửa phóng về hắn ta , tên tóc dài biết chuyện không xong thì liền cầm thanh mộc kiếm đưa lên tạo một lớp kết giới để bảo vệ mình, ngọn lửa phóng tới thiêu đốt cả nhữn vòng chỉ đỏ kia, những tên vệ sĩ kia bị lửa đó bám vào người thì dẫy dụa rồi hét lên, lửa màu xanh đen không đốt da thịt mà nó thấm sâu vào người , đốt cháy linh hồn của người bị trúng, cứ thế đám vệ sĩ bị đốt chết , nhưng thân xác vẫn còn nguyên vẹn ,không sứt mẻ gì . Lớp kết giới chỉ trụ được một chút thì dần bị đốt cháy, tên tóc dài gằng giọng :
– mày không nên tới trần gian
Nói rồi hắn ta cầm lấy bức tượng của Tổ rồi dùng máu đưa lên huyết tế, hắn quỳ xuống :
– đệ tử gặp nguy, khẩn xin Tổ nhận tế lễ mà hạ uy cứu nguy
Nhanh chóng tinh huyết trong người hắn bị bức tượng hút lấy, phía sau hắn là một hình ảnh mờ ảo dần đưa bàn tay ra bóp lấy đám lửa kia . Khuôn mặt trong đám lửa cũng gằng :
– mày biết gọi uy của Tổ đạo sao,khá đó
Bàn tay của bóng người kia bóp mạnh vào ngọn lửa khiến nó vỡ vụn rồi bị dập tắt , nhưng luyện hỏa vẫn chạy thoát được , hắn biến mất rồi cười khanh khách :
– ta sẽ lại tới tìm mày ,và thằng nhãi đó , hhaha
Khi tên gầy đi về lại căn nhà hoang thì thấy một quang cảnh hoang tàng , pháp đàn bị phá nát, sư huynh đang ngồi dưới đất , người có chút bị thương nhưng không nặng . Hắn chạy tới hỏi :
– Sư huynh , có chuyện gì xảy ra vậy
Tên tóc dài liền kể lại chuyện cho sư đê nghe, tên gầy nghe vậy thì liền biết chuyện không hay . Luyện ngục là thứ lửa dưới địa ngục , chuyên trừng phạt những vong hồn xấu xa , tội ác xông trời dần dần nó cũng bị nhiễm lấy , luyện hỏa không có 1 mà là vô số , muốn đưa chúng lên trần gian thì cần đi xuống đó gặp chúng rồi hai bên ký kế ước. Luyện hỏa lên trần gian là một chuyện không thể đùa được , chỉ cần nó tìm được một ngọn lửa chưa tắt thì vẫn thoát được ,,muốn giết nó thì cứ dụ nó tới nơi không có lửa , rồi ra tay . Tên tóc dài cũng hỏi chuyện sư đệ mình đuổi theo con tà vật kia , sư đệ hắn kể lại mọi chuyện . Nghe xong , tên tóc dài nói :
– Mọi chuyện đang đi lệch hướng khá nhiều , cho người gọi đệ tử của huynh về đi
– Để đệ cho người gọi nó về
Nhưng lúc này , cô bé và đám vệ sĩ trên thuyền đang đi tới một bụi tre quen bờ, cô bé tận tay cầm lấy một cây sào rồi tạt những cành tre vướng , cô dùng sào gạt ra rồi thọc vào bên trong kiểm tra có thứ gì không , chợt cây sào dụng trúng một thứ gì đó mềm mềm, cô vội cho người nhảy xuống xem xét. Những tên vệ sĩ vội nhảy xuống, chúng bơi tới đó thì phát hiện một người đang nằm trong đó . Cô bé nói :
– Đưa lên thuyền
Người đó chính là khang, nhưng cậu đã trần như nhộng , cô bé vội quay đi rồi nói vệ sĩ lấy thứ gì đó mặc vào cho khang , cậu được một tên lấy trong người một cái quần đùi rồi mặc vào cho khang . Lúc này cô bé kia mới quay lại , nhìn thấy khang thì cô nhíu mày lại vì trí nhớ cô nói với cô là đã gặp qua khang. Cô bé vội đi tới kiểm tra người khang có bất thường gì không , nhưng một chút tà khí hay không cũng chả phát hiện được , cô vội cho người kiểm tra khang có vết thương nào không . Đám người kia vội kiểm tra nhưng không thấy vết thương, thậm chí là sẹo trên người cậu . Cô bé lấy ra một cây ngân châm rồi đâm vào cánh tay của khang, ngân châm không đổi màu và máu khang chảy ra . Cô lấy tay chấm một ít rồi nếm :
– Là máu người
Khang vẫn là phế thi nhưng thân xác đã được lá ngải mà ngải tổ đưa cho ngụy trang, mới khiến cho cô bé kia không phát hiện được, còn khi khang bị đáng ngất đi thì lá ngải kia vẫn còn linh lực, chính nó đã kéo lành các vết thương trên người của cậu . Một tên nói :
– Nó vẫn còn nhịp thở, chắc là bị đuối nước
Cô bé nhìn khang rồi nói :
– Mang nó về gặp sư phụ ta PHÁP SƯ KHANG #10
Cô bé nhìn khang một hồi rồi cả đoàn người dần di chuyển về lại chỗ hẹn , nhưng đúng lúc này một toán cướp từ phía xa ập tới. Chúng có tới 30 người, đao kiếm sáng loáng và có cả súng của phương Tây , chúng nhìn thấy đoàn người phía trước thì hú lên man rợ :
– Anh em, phía trước có mồi ngon, xông lên
– Haha, xông lên , cướp sạch nào
Đám vệ sĩ nhận thấy nguy hiểm thì vội nói :
– Cô mau lên ngựa, chúng tôi chặn chúng lại
Nói rồi cả đám đưa cô bé lên ngựa rồi quất roi vào mông của , con ngựa hí lên rồi phi nước đại chạy về phía trước, còn khang thì bị vứt lại ven đường . Trận đánh giữa đám cướp và đám vệ sĩ xảy ra vô cùng đẫm máu, hai bên đều có thương vong. Đám cướp nhìn thấy đám này cũng chả mang theo đồ gì quý giá, còn cô bé có vẻ là con nhà giàu kia cũng đã chạy mất, hết mục tiêu nên chúng rút lui. Trong lúc đám người đó đang mải đánh nhau thì khang cựa mình, cậu mở mắt ra và nhìn thấy cảnh đánh nhau, người bị đâm , chém rớt tay chân hiện ra trước mắt của cậu . lần đầu khang nhìn thấy cảnh chém giết kinh khủng đến dường này, cậu vội bò đi chỗ khác để tránh bị liên lụy . Cậu bò tới một mép ruộng rồi lăn người xuống đó,dùng bùn đất đắp lên toàn thân , sau đó nằm yên một chỗ . Khi âm thanh chém giết nhau đã ngừng lại, khang nghe thấy tiếng bước chân của đám người kia tiến tới sát ruộng, chúng nói:
– Mẹ nó chứ, đi cả ngày chẳng thấy được con mồi nào hợp lý cả
– Dạo này làm ăn chán quá, đám thương nhân ra ngoài đều có vệ sĩ , võ sĩ thuê để bảo vệ
Nói rồi chúng lắc đầu bỏ đi , nhưng khang lại ngửi được mùi tà khí từ người của đám này , cậu mở mắt ra nhìn thì thấy trên người của mỗi tên đều có một vài vong hồn đu bám lấy rồi bị một thứ bùa chú đánh bật ra . Khang cũng hiểu là do đám này thường xuyên cướp giết người thường nên mới bị vong hồn bám theo, chắc đám này thỉnh bùa chú để phòng chuyện này. Khang nằm dưới bũn thêm 1 tiếng đồng hồ nữa thì mới dám ngóc dậy , cậu hé răng ra phun đám bùn đất lọt vào miệng rồi bò tới một vũng nước lớn ở gần đó rồi rửa sạch đi lớp bùn đất trên người , Khang lại tiếp tục theo đường quay về chỗ khu nhà của ông Phúc , nhìn thấy khang thì ông phúc mới quát ầm lên :
– Mày đi đâu cả ngày vậy, lười biếng là ta đuổi ngay đó nghe . Lần này cảnh cáo . Mau đi pha trà đem ra phòng khách
Nói rồi , ông ta lại tất bật chuẩn bị, hình như nhà của ông Phúc chuẩn bị đoán khách quý . Khang cũng lười quan tâm , cậu đi đun nước rồi pha ấm trà rồi đem ra ngoài phòng khách . Lúc đem ra thì thấy đã có mấy người đang ngồi sẵn, và cậu để ý tới một người – đó là một người phương Tây , để râu quai nón rất sum xuê và ăn mặc khá kỳ quái . Nhưng điều làm khang chú ý là một món đồ trang sức dây chuyền trên cổ của người này, nó phát ra từng làn khí thanh tẩy mạnh khiến khang rất khó chịu và cậu biết đó chắc chắn là một món đồ chứa pháp lực , khắc chế yêu ma như cậu . Khang để trà rồi lui nhanh ra khỏi nơi đó, cậu quay về cái nhà kho rồi nằm xuống cái chiếu rách, khang định nằm nghỉ ngơi thì từ bên dưới, một giọng nói thì thầm lại vang lên:
– Sao rồi phế thi, đã tìm đủ chưa
Khang quay xuống nhìn thì thấy đó là khuôn mặt lúc trước mà cậu đã gặp khi trước , khang uể oải nói:
– Chỉ bắt được một cặp quỷ chết vì tình , còn một nữ quỷ thì đã chết, cô ta dùng thân mình làm vật hiến tế đưa luyện hỏa . Mà ông biết đó, sao tôi đánh lại thứ đó ,
Khuôn mặt bên dưới nghe vậy thì như nghe được chuyện cực vui, hắn ta nói:
– Trời cũng muốn giúp ta . Nghe cho kỹ đây , mi chỉ cần bắt hoặc dẫn dụ nó tới nơi này là coi như giao kèo của ta và mi đã xong, Hiểu chưa
– Thật không
– Ta nói dối mi làm gì ? Luyện hỏa đủ sức đốt cháy cái phong ấn này, chỉ cần đưa nó tới đây ta tự biết sẽ làm gì .
Khang cũng nhếch miệng rồi nói :
– ừm , tôi sẽ cố . Mà ông chắc cái hồ lô ông đưa cho có bắt nhốt được luyện hỏa không
– được, nhưng chỉ nhốt nó trong vòng 1 nén nhang ,
khang gật gù đầu , thì bên ngoài có tiếng gọi của ông Phúc :
– thằng khang đâu , mau ra đây với ông
Khang chạy ra thì biết ông Khang đang định đi cầu quẻ ở một ngôi miếu , khang gật đầu rồi đi phía sau bưng lễ . Ông Phúc thì cưỡi ngựa đi phía trước, cả hai người phải đi một đoạn đường khá xa mới tới được chỗ ngôi miếu này . Nhưng ngôi miếu này lại làm khang chú ý vì nó không có thần linh ngự vào trong tượng mà thay vào đó làm màu sắc ảm đạm và có từng làn âm khí thoát ta từ nó . Khang nhìn thấy phía trước miếu có một người đang ngồi đọc sách , ông ta đeo kính đen , đầu quấn khăn , khuôn mặt hốc hác , thiếu sắc . ÔNg phúc đi xuống , rồi dâng lễ lên , sau đó cầm lấy một hũ chứa các thẻ tre có khắc chữ trên đó rồi đưa lên đầu khấn vái, sau đó rồi sóc nó lên .Từ bên trong rơi ra 2 thẻ tre, ông phúc cầm lấy rồi đi ra ngồi trước mặt người đàn ông kia nói giọng cẩn thận :
– dạ thưa thầy,thầy xem giúp con
người đàn ông này cầm lấy hai thẻ tre rồi đưa lên ngắm nhìn, ông ta lấy 1 cái mai rùa cho 3 đồng xu vào rồi dùng tay đưa lên mai rùa, sau đó thì từng chút khẽ đọc bài chú . Rồi sóc nó lên, 3 đồng xu rơi ra ,ông ta cầm lấy mai rùa đặt xuống đất rồi từng bước sờ các đồng xu kia . Ông ta cầm thẻ tre rồi nói :
– quẻ này của ông là dữ nhiều lành ít , hỏa thực mộc , đốt cháy sinh cơ , ông nên sắp xếp lại bài trí trong nhà, . Lần này họa trong nhà từ một món đồ bằng gỗ . Ta chỉ nói tới đây
ông Phúc nghe vậy thì rối rít cảm ơn rồi lấy trong người 1 nén bạc đặt xuống rồi lên ngựa đi nhanh về nhà . Khang nhìn ông ta với ánh mắt thăm dò, cậu nhìn một hồi rồi bỏ đi . Người đàn ông lúc này bỏ kính đen xuống thì đó là một đôi mắt trắng dã, con ngươi chỉ có 1 chấm xám xịt .Chợt bên tai của khang vang lên âm thanh:
– phế thi kia tối nay canh tý tới gặp ta . Ta sẽ xem cho mi một quẻ , đây là ý tốt
Khang chợt quay lại thì nhìn thấy khắp người ông ta là quỷ khí đang cuồn cuộn rồi biến mất , khang ồ lên rồi chợt hiểu người đàn ông này là gì . Quỷ xem bói , đó là tên gọi của một loại quỷ thông tuệ thuật bói toán , chúng thường xuất hiện ở trần gian để giả làm người bói toán để xem cho người phàm . Cái giá phải trà chính là tuổi thọ của người đó, khang nhìn quỷ bói toán rồi gật đầu . Ông ta khẽ đưa tay rồi bóp nén bạc kia, nó nhanh chóng biến thành 1 đám khí đen , và từ người ông phúc xuất hiện một luồng lửa xanh lục bay ra , nó hướng về miệng của quỷ bói toán rồi chui vào , Khang biết chuyện này không nên xen vào, vì đa số quỷ bói toán đều rất thần thông . Nói chẳng ngoa , chúng đều có thần thông sánh ngang với các minh thần . Ông phúc về tới nhà thì lật đậc kêu vợ rồi con xem nhà cửa , rồi vào phòng ngủ , phòng sách xem những món đồ gỗ . Khang không được phép đi vào vì đơn giản khang là người ở , ko đủ tin tưởng được . Khang mặc kệ đi về cái nhà kho rồi đóng cửa lại , cậu gõ gõ lên mặt đất rồi nói:
– ông có dưới đó ko
khuôn mặt kia lại hiện lên, hắn ta nói:
– có chuyện gì
Khang vội đem chuyện vừa rồi kể cho hắn nghe,khang định hỏi ý kiến của hắn ta . Nghe xong, khuôn mặt đó liền nói:
– quỷ xem bói trước giờ luôn thất thường, chúng không dễ nắm bắt . Nếu hắn ta đã có lời thì mi cứ đến đó xem , dù sao quỷ xem bói mà có lòng tốt thì cực kỳ hiếm. Mi cứ tới đi , tuy chúng khó nắm bắt nhưng rất tôn trọng lời nói của bản thân
Đêm đến , khang ngồi dậy rồi từ từ mở cửa nhà kho, cậu nhìn quanh rồi đi leo qua tường đi ra ngoài . Khang theo lối cũ đi tới chỗ ngôi miếu trước kia , nhưng khi cậu tới thì một cảnh tượng khá rợn người , một người phụ nữ thoạt 40tuoi đang ngồi trước quỷ xem bói. Bà ta xem hết quẻ này đến quẻ khác , :
– thầy xem cho con , sắp tới đường tài khí của con thế nào
– thầy xem quẻ này đi , con định đi bước nữa .
– thầy xem xem, đây là hình của người con chấm , cả ngày sinh nữa, thầy xem có hợp với con không
Bà ta như đang dần bị hấp dẫn bởi các quẻ bói, vì nó nói trước tương lai, càng xem càn bị ghiền . Nhưng không để ý là người bà ta đang dần bị hút lấy sinh mệnh , khuôn mặt đã tái bệch , xám lại . Rồi đến khi bà ta không trụ được nữa mà ngã xuống, mắt nhắm lại . Khang liền biết ,lửa tam muội của bà ta đã tắt , đồng nghĩa với việc đã chết . Quỷ xem bói khẽ đưa tay ,một luồng quỷ khí thổi tới lăn xác bà ta ra xa . Khang thản nhiên nhìn ông ta rồi bước tới ngồi xuống , quỷ xem bói nhìn thấy khang thì gật đầu :
– đúng giờ , ta rất hài lòng
Nói rồi , ông ta đưa cho khang cái hủ chứa thẻ tre ,rồi bảo khang sóc nó đi.Khang đưa lên sóc nhẹ một cái thì cả cái hũ thẻ đều bị văng hết ra ngoài, chúng nứt ra rồi vỡ thành nhiều mảnh . Khang chợt nói:
– xin lỗi, không phải tôi cố ý đâu
quỷ xem bói nhìn khang rồi nói:
– ừm, không phải do cậu, Mà là ông trời không muốn ta xem cho cậu
Quỷ xem bói cầm lấy một mảnh thẻ rồi bóp nát nó, ông ta nói :
– cậu có mệnh biến thiên vô định , không gì là chắc chắn cả, tương lai của cậu là cơ mật nên mới không xem được
Khang nghe xong rồi chả hiểu gì cả, quỷ xem bói lắc đầu rồi đứng dậy thu xếp đồ đạc , nhìn khang thở dài rồi khoác lên người tủ đồ nhỏ để ,rồi cất bước đi :
– nơi này sớm muốn gì cũng có sóng gió ập tới
vừa nói xong, trên trời một tia sét đánh thẳng xuống, thiêu cháy cả cái miếu khi nãy . Khang bị tia sét làm cho hoảng sợ , cậu vội bỏ chạy về nhà ông Phúc . Nhưng cái xác của người đàn bà kia thì chợt bật dậy , đôi mắt trắng dã , miệng trào bọt dãi , hai tay đưa ra phía trước như cương thi . Bà ta nhảy vào lùm cây gần đó rồi biến mất Khang #11
Cô bé và đám vệ sĩ cũng đã chạy về được khu nhà trọ , vào bên trong thì cô mới biết được mọi chuyện ở căn nhà hoang đó, cô nói lại với sư phụ cô là gã tóc dài về khang , hắn ta nghe xong thì trâm ngâm rồi nói:
– Được rồi, con về nghỉ ngơi . Chuyện này ta sẽ lưu tâm tới
Quay trở lại với khang, cậu quay về cuộc sống làm người ở cho ông phúc , sáng dậy sớm, khang lấy một cái khăn rồi quấn hết mặt , ông phúc nhìn thấy nói:
– Mày làm sao mà quấn như ăn trộm thế kia
Khang đưa tay chỉ vào mặt ý nói là mặt mình đang bị lên dị ứng, nổi đỏ , phải quấn lại cho người khác khỏi nhìn thấy , tránh ảnh hưởng tới công việc làm ăn của ông phúc . ông ta ném cho khang 5 đồng bạc đông dương rồi nói:
– Lấy tiền này , chữa bệnh đi
Khang cầm 5 đồng bạc đông dương mà lòng cảm thấy phấn khích ,vì đây là số tiền cực lớn . Cậu gật đầu rồi đi cùng ông phúc ra cửa hàng, cậu dọn đồ ra rồi quét dọn trước mặt tiền của cửa hàng , công việc xong xuôi rồi cậu được ông phúc cho đi chữa bệnh . Cậu là phế thi thì làm quái gì có bệnh nào của phàm nhân ám vào người được . Khang ung dung nhảy chân sáo trên đường phố rồi đi ra chỗ bến thuyền để ngắm những con tàu , chúng là tàu của người phương tây , trung quốc, nhật bản . Nơi này tấp nập và dường như đang có sức hút cực lớn đối với khang . Chợt khang thấy phía trước có treo một tờ giấy lớn , trên đó ghi rằng,: đêm hôm qua xuất hiện một kẻ giết người đã xuống tay hạ sát cả nhà phú ông Viên, dân chúng bây giờ rất cần một đội tuần tra vào ban đêm để đảm bảo an toàn cho mọi người. Khang đọc thấy vậy thì liền quay người bỏ đi, nhưng do sơ ý mà khang lại chạm vào một cái bình trên tay của người khác, nó rơi xuống rồi vỡ vụn, người cầm bình nhìn thấy thì nắm cổ khang lại rồi quát :
– Thằng kia, dám làm vỡ bình của ông
Khang đưa tay lên quơ qua quơ lại ý bảo không cố ý , và muốn bồi thường , người đàn ông nhìn khang ăn mặc rách rưới lại bị câm , trong bụng chắc khang là kẻ ăn mày, định bắt khang về làm đầy tờ trong nhà. Ông ta hắng giọng rồi nói:
– Cái bình hoa này là từ gốm Bát Tràng đưa vào đây, nó có giá là 5 đồng đồng dương lẻ 7 hào, có tiền thì mau trả đi
Khang nghe vậy thì hơi xịu mặt xuống , cậu lần túi rồi móc ra 5 đồng bạc rồi đưa cho người đàn ông, hắn ta ngạc nhiên rồi nói:
– Ăn mày cũng có nhiều tiền đó, nhưng vẫn còn thiếu
Khang không có ý định dẫn hắn về gặp ông phúc vì ko muốn liên lụy tới , khang nhìn quanh thì chợt nhớ ra cái thông cáo khi nãy . Khang ngồi xuống , rồi dùng tay ghi lên đất dòng chữ :
– Hay để tôi làm bảo vệ cho nhà ông , coi như trả 7 hào đó
Người đàn ông nhìn khang vì cậu nhỏ con mà đòi làm bảo vệ cho nhà ông, khang hiểu ông ta đang nghĩ gì, cậu liền đi tới một viên đá khá lớn rồi nhấc nó lên, cậu lại đi thêm mấy đường quyền , để tạo lòng tin cho người đàn ông này . Hắn ta nhìn thấy sức lực của khang đã hơn hẳn 1 người bình thường thì khá rồi, lại biết cả võ thuật , mà hắn đâu biết vừa rồi là khang dùng thi lực của mình để làm mấy động tác vừa rồi Hắn bảo khang tối nay đúng 6h tối phải tới nhà của gã để canh gác, rồi đưa một mảnh giấy ghi địa chỉ nhà . Khang và hắn ta ghi một tờ giấy giao kèo để chắc ăn , mỗi bên đóng dấu vân tay rồi mới rời đi . Khang đút tờ giấy vào trong người rồi đi về lại cửa hàng, thấy không có việc gì phụ được, khang đành đi ra lại bến cảng . Cậu lại mải mê nhìn xung quanh mà lại va vào một người, khang ngã xuống đất rồi ngước lên nhìn, đó là một người phương tây, tóc vàng và xoăn, ăn mặc khá dị hợm, trước ngực có đeo một món trang sức hình chữ thập đang tỏa ra thứ ánh sáng mờ nhạt mà chỉ có cậu nhìn thấy được , mắt đeo kiếng, phía sau ông ta lại có thêm vài người nữa, trong đó có 1 người bản địa làm thông dịch viên . Người đàn ông này nở nụ cười rồi đưa tay đỡ lấy khang lên , ông ta nói bằng tiếng Việt nhưng vẫn còn ngọng ngịu, chưa rõ lắm, nhưng vẫn nghe được:
– Cậu bé không sao chứ
Khang ngước nhìn ông ta thì nheo mắt lại , vì bàn tay của ông ta chứa đựng một luồng khí thuần khiết , gây ảnh hưởng lớn đến với cậu. Khang hất tay ông ta ra khỏi người mình rồi nói:
– Không sao , không sao
Nói rồi cậu quay đầu bỏ chạy ngay lập tức, vì biết ở lâu thì sẽ không hay . Người đàn ông nhìn theo khang rồi nghiêm mặt lại :
– Yêu tinh ở nơi này không sợ phép thánh của mình sao
Ông ta dở đôi bàn tay ra thì thấy ở tay mình hơi bị đen và nhớp lại ,ông ta khẽ bóp chặc nó lại, trong lòng bàn tay tỏa ra từng làn hơi đen xì xì tỏa vào không khí . Khang chạy tới một chỗ khá vắng người rồi nằm bệch xuống, cậu khá sợ hãi vì chuyện khi này . Khang ngồi dậy rồi dở cánh tay bị nắm lên , chỗ đó rõ ràng đang bị rửa ra vì thứ khí tức vừa rồi , khang vội vận lực đưa các ngải sơ tới chỗ đó , chúng nhun nhút rồi chen vào cánh tay . Khang ngồi đó rồi âm thầm điều tức, đã lâu cậu chưa tu luyện . Khang định tu luyện thêm một chút cho tối nay nhưng chợt xuất hiện âm thanh của nhiều người :
– Cứu , có ai không cứu với
– La lên, la lớn lên đi, ở đây không có ai đâu
Khang vội chạy tới phía trước thì thấy 3 gã đàn ông đang vây quanh một cô gái thanh tú, tuổi tầm 18 , có vẻ như đang bị lừa dẫn tới đây . Khang từ nhỏ đã được dạy phải biết bảo vệ người yếu đuối . Khi gã người đàn ông đang chuẩn bị chạm vào tay áo của cô gái thì khang lao tới, cậu tung hẳn một cú đá vào người gã ta khiến hắn văng ra ngoài đất . Hai tên còn lại tức giận quay sang thì ăn ngay hai quả đấm vào mặt , khang nắm lấy tay cô gái rồi chạy :
– Chạy nhanh lên
Khang và cô gái chạy được 1 đoạn rồi, nhưng phía sau 3 tên đó lại có ngựa đuổi sát theo . Khang nhìn quanh rồi chỉ vào một cái chum lớn bỏ trống , thì nói:
– Chị trốn vào trong đây rồi em đánh lạc hướng chúng
Cô gái vội chui vào chum , khang lấy rơm rồi phủ lên đó rồi cậu bỏ chạy về hướng khác . 3 tên phía sau chỉ nhìn thấy khang chạy phía sau, khang thấy đã đi đường một quãng khá xa thì gào lên :
– Chị chạy nhanh lên, để e chặn chúng lại
3 tên kia tưởng cô gái chạy trước thì nhìn nhau nói :
– Mày chạy đuổi theo, còn thằng nhãi này để 2 tụi tao lo
Nói rồi một tên chạy về phía trước, còn 2 tên còn lại thì xuống ngựa rồi nhìn khang :
– Được lắm, còn nhỏ đã thích làm anh hùng cứu mỹ nhân . Lúc này đánh 2 ông sướng tay không, để ông bẻ gãy tay chó mày ra , ranh con
Nói rồi cả hai lao lên định hành hung khang , thì đôi mắt cậu dần chuyển sang màu trắng xám, không còn như người thường nữa, trong đôi mắt của khang là những sợi ngải sơ chen chút lẫn nhau . Hai tên kia nhìn thấy thì hãi hùng :
– Mày mày mày
Khang lúc này mới hiện lại nguyên hình , mùi của thi khí và các móng tay cậu nhọn dần ra , khang nhìn về hai tên này rồi chợt bản năng của một tà vật của cậu trỗi dậy, đã lâu khang không có thứ gì vào bụng rồi, cậu khẽ liếm méo rồi lao về đó . Hai tay cậu dang rộng ra , 2 gã đàn ông rút đao ở hông ngựa ra rồi bổ về phía khang , Nhưng lưỡi đao chém vào da thịt của khang thì chỉ có tiếng keng keng, như chém vào đá cứng, khang nhìn hai tên đó cười , với ánh mắt đầy thèm khát , Khang há miệng ra, từ bên trong một cuộn ngải sơ vụt ra đâm vào người của hai tên rồi hút máu của chúng . Hai tên này bị ngải sơ đâm vào người thì như bị tê cứng ,máu trong người đang bị hút dần . Nhưng đúng lúc này, một tiếng nổ vang lên :” Đoàng,” . Khang cảm thấy một cảm giác nhói đau từ bụng dâng lên , cậu nhìn xuống thì thấy đó là một lỗ thủng , khang nhìn về phía xa thì thấy đó là người đàn ông phương Tây khi nãy, ông ta cầm một khẩu súng ngắn , có khắc nhiều ngôn ngữ kỳ lạ . Người đàn ông đó nói:
– Đây là đạn bạc từ Tòa Thánh, loại đạn này chuyên dùng để khắc chế yêu tinh như ngươi
Khang sờ xuống bụng thì thấy máu của mình đã chảy xuống, và cầm lại không được , khang hút thêm một lượt máu nữa rồi thả hai tên kia xuống, hai gã này chỉ bị khang rút đi một lượng máu vừa phải , chưa phải chết . Khang nhìn người đàn ông phương Tây rồi rít lên :
– Sao lại xen vào chuyện của tao
Người đàn ông kia nói qua một tràng ngoại ngữ rồi nói tiếng việt:
– Trên đường truyền đạo , thấy yêu ma mà không tiêu diệt là không đủ để đạo của Người phán tán dương thế này
Khang nhìn ông ta rồi nói :
– Mày đang lầm bầm cái khùng điên gì vậy
Nói rồi khang lao lên, từ hai lòng bàn tay cậu thoát ra hai đóm lửa màu lục rồi lớn dần, khang ném nó về phía ông ta rồi lao theo sau . Người đàn ông phương tây cầm lấy món đồ hình chữ thập trước ngực rồi đưa ra trước :
– Phép lành sẽ thiêu rụi mọi tà thuật
Nó dần phát sáng lên rồi một luồng khí thuần khiết từ đó thoát ra thổi bay hai hỏa thi của khang, khiến cậu bất ngờ, nhưng vừa đúng lúc này . Người đàn ông vọt lên trước, trong tay ông ta cầm khẩu súng ngắn rồi bóp cò :” Đoàng “ Lại thêm một viên đạn bạc nữa đi sâu vào trong người của khang . Khang ôm lấy hai vết thương càng lúc càng đi sâu vào người mình,chúng như viên lửa đang thiêu đốt , ăn mòn dần dần sinh lực của khang . Cậu nhắm mắt lại rồi đưa hai tay lên, từ người cậu từng luồng thi khí hiện ra , chúng tụ lại thành hai văn tự – ngải văn mà khang học được từ ngải tổ . Cậu lẩm nhẩm đọc pháp rồi chờ khi đủ thì ném cả hai ngải văn về phía của người đàn ông . ÔNg ta đưa bàn tay ra phía trước rồi nói:
– Ánh sáng của thiên đường sẽ cứu rỗi linh hồn ngang ngược này
Từ bàn tay của ông ta hiện lên một vòng tròn, nó dần mở rộng ra, bên trong nó là nhiều dòng chữ nhỏ đang hiện ra . Cả hai thứ pháp thuật cùng va chạm mạnh vào nhau :” ẦM ẦM “ Khang bị thổi bay về phía sau, còn người đàn ông thì ôm ngực lui lại phía sau, nhân lúc đó, khang bỏ chạy mất hút vào bụi rậm gần đó . Người đàn ông kia định đuổi theo nhưng khẽ nheo mắt lại khi thấy trên đất là một mảnh giấy, ông ta mở ra nó xem thì thấy đó là một địa chỉ và cả giờ hẹn . Ông ta nhìn theo hướng của khang rồi cất mảnh giấy đi vào người .

Pháp sư khang # 12
Khang lúc này đã chạy thật xa chỗ đó , cậu dừng lại rồi nhìn xuống vết thương, chỗ đó đã dần bị viêm nhiễm lại khiến Khang dần chỉ biết cắn răng thật chặt. Cậu trốn vào một cái nhà kho bỏ hoang rách nát rồi đóng cửa lại, khang khẽ lấy một mảnh vải sé ra từ áo rồi nhét vào răng mình, khang khẽ đưa cánh tay lên các ngón tay dần đen lại , nó khô quắc lại , cậu đưa nó gần bụng rồi dùng lực đâm mạnh vào . Khang chạm vào người mục đích là để lấy viên đạn bạc kia ra khỏi người, nhưng viên đạn này quá uy lực . Nó như một viên than hồng nằm trong người , càng động đậy càng làm cậu đau nhói thấu trời . Khang cố gắng mãi mới lấy được 1 viên , lúc này người cậu đã hư thoát , không còn chút sức lực nào nữa, viên đạn được lấy ra rồi lăn xuống đất, thi khí trên người cậu đã mờ nhạt dần, những ngải sơ kia chạm vào viên đạn này thì lập tức tàn lùi, không thể dùng chúng để ép viên đạn thứ 2 ra nữa . Chợt lúc này, phía xa có tiếng bước chân . Một bóng người xuất hiện phía trước , khang nhìn thấy thì nghĩ đó là người đàn ông phương Tây kia truy đuổi đến . Cậu khẽ đưa tay ra phía trước, một luồng thi khí tụ dần thành hỏa thi lập lòe . Khang căng mắt nhìn cánh cửa đó, rồi nó từ từ mở ra . Cậu định cho hỏa thi bay về phía đó thì một giọng nói của nữ vang lên :
– Em có trong này không, là chị đây
Khang nhớ ra đó là giọng nói của cô gái mà mình cứu khi nãy, khang nhúc nhícg mình rồi đưa tay lên làm hiệu , cô gái thấy khang nắm ở một góc thì vội chạy tới . Cô nhìn thấy khang đang bị thương thì hốt hoảng , hỏi nguyên nhân ,khang chỉ lắc đầu không nói rồi ý bảo mình không nói được . Cô gái nhìn khang với ánh mắt đầy ái ngại rồi nhìn thấy vết thương ở bụng của cậu , khang chỉ tay vào một chỗ nữa , nơi viên đạn thứ 2 vẫn chưa lấy ra . khang dùng tay viết lên đất :
– Giúp em lấy viên đạn ra , chị cứ mạnh tay, càng nhanh càng tốt, em đau lắm ,chịu không nổi nữa
Đúng như vậy, viên đạn thứ 2 này được yểm phép thánh , nó đang thiêu đốt và khiến khang chịu vết thương cực kỳ nghiêm trọng, khang cầm lấy tay của cô gái rồi đặt vào vết thương , ý bảo cô nhanh lấy giúp mình ra. Khang chỉ vào cây châm trên tóc cô gái và con dao bên người, cậu viết dưới đất :” Dùng dao rạch vết thương mở ra lớn hơn , rồi dùng cây châm tìm vị trí của viên đạn, sau đó cô cứ dùng tay móc nó ra “ . Vì cậu đã kiệt sức, không thể lấy được nó ra nữa. Cô gái lúng túng nhưng thấy khang đã không cầm cự được thì cô khẽ lấy một cây châm dài trên tóc, kèm theo một con dao nhỏ . Cô đưa con dao rồi rạch vết thương chỗ bụng đó lớn ra , rồi dùng cây châm đâm vào, cô cực kỳ run tay vì đây là lần đầu làm việc này,nhưng vì tính mạng của người cứu mình nên phải ráng . Cô chợt chọc trúng vào một vật cứng cứng ,liền biết đó là viên đan mà khang nói. Cô nhìn khang thì thấy cậu gật đầu , cô gái lại dùng dao mở rộng vết thương ra, cô hít một hơi thở thật sau rồi đưa hai ngón tay cái và trỏ vào đó . Khang khẽ nhăn mặt vì động vết thương, nó khiến khang nhói lên, thân xác của khang đã không còn cảm giác đau đớn ,nhưng do viên đạn kia đang bị động nên thành ra như vậy . Cô gái loay hoay một hồi mới lấy được nó ra , cô cầm nó run run rồi đặt xuống đất. cô xé lấy vải ở cánh tay áo rồi băng lại cho khang . Khang lắc đầu rồi nằm đó, cậu lại viết xuống đất rồi nói lấy hai viên đạn kia cho cậu . Cô gái lấy 1 cái túi nhỏ rồi nhặt 2 viên đạn bỏ vào , đưa cho khang . Cậu cầm lấy cười rồi khẽ phun vào người cô gái một luồng khí, nó khiến cô gái mờ mắt lại rồi gục xuống. Khang lúc này mới nói:
– Cho cô ngủ một chút
Khang cũng không dám bỏ lại cô gái này mà ra trước cửa rồi chờ đợi cô gái gần tỉnh mới bỏ đi , cô gái ngồi dậy xoa đầu, ròi nhìn xung quanh không thấy ai mới chạy đi tìm khang , nhưng cậu đã đi xa nơi đó . Khang lúc này tìm mảnh giấy ghi địa chỉ kia nhưng không thấy, cậu nghĩ chắc rơi mất rồi .Nhưng may mắn là khang đã đọc qua, vẫn nhớ được nội dung trên đó . Cậu lần theo những con đường ,lại lấy một mảnh gỗ khá lớn rồi dùng than đen viết lên đó, vừa đi vừa dùng nó để hỏi . Cuối cùng thì cậu cũng đã tới được ngôi nhà của gã khi sáng , cậu nhìn lại thân mình vừa rách nát , lại bẩn, máu thì bám dày, nên khang quyết định đi tắm cho sạch rồi mới quay lại đây . Cậu ra bờ sông rồi nhảy xuống,cởi bỏ y phục rồi giặt nó luôn , từ chỗ khang một vũng máu và vết bẩn loang ra , nó khiến cho con sông như bị cậu tô điểm lên đó . Khang mang quần áo lên bờ rồi lấy một khúc cây , rồi một ít bùi nhùi nhóm lửa , hong khô quần áo , còn cậu thì ngâm mình dưới sông tránh cho người khác thấy cậu không mặc quần áo . Nhưng vừa đúng lúc này , khi khang đang ngâm mình thì một bàn tay từ dưới sông nắm lấy chân cậu rồi kéo tụt xuống . Khang giật mình, nhưng không hể hoảng loạn mà ngược lại cậu nhìn xuống thì thấy đó là một con ma da , là một kẻ trung niên nhưng da thịt thối rửa,khắp người là bùn , rêu bám lấy, đôi mắt đã chảy ra rồi sắp rơi ra ngoài . Hắn ta nhìn khang cười khoái chí :
– Tao kéo mày làm ma da với tao luôn , há há há
Do khang luôn ẩn dấu thi khí nên nhìn cậu như người bình thường , lúc này đôi mắt khang trắng dã lại, các ngải sơ tuồng vào khiến cho khắp người cậu nổi lên tà khí . Tên ma da này giật mình, hắn liền biết đã kéo nhầm thứ dữ rồi . Hắn định bỏ chạy, nhưng khang nói:
– Muốn kéo tao chết làm ma da mà, sao lại chạy rồi
Từ tay của khang hiện ra những sợi ngải sơ chúng hiện ra rồi quấn quanh lấy người tên kia rồi giật ngược lại, tên ma da này bị tóm lấy thì hoảng sợ quay lại, phun ra một luồng âm khí . Nhưng khang khẽ há miệng nuốt lấy, cậu tung hẳn một đấm vào mặt hắn :” bộp” Mặt của tên ma da này bị đấm mạnh lõm vào trong, khang cầm lấy đầu hắn rồi bóp mạnh, khiến hắn la lên :
– Oái oái, xin đại nhân nhẹ tay , đừng có bóp
Khang kéo hắn lên bờ rồi vứt một chỗ, trên người hắn vẫn bị trói bởi các sợi ngải sơ . Khang cầm lấy quần áo đã hong khô kia rồi mặc vào . Cậu tới trước mặt của tên ma da này rồi đưa tay , tạo thành ấn pháp đưa lên người hắn, tên ma da đau đớn kêu lên, nhưng khang mặc kệ kéo từ người hắn 1 hồn 1 phách . Lúc này khang mới nói:
– Mày biết vừa làm gì không
– Dạ, biết. Con không biết đại nhân nên mới lỡ tay, là con ngu si, mong ngài tha cho
Khang lắc đầu :
– Tha cũng đc , nhưng giờ ta nắm 1 hồn 1 phách của mày . Tao bắt mày làm cho tao 1 việc, chỉ cần mày làm được , tao trả lại cho mày . Được không
– Dạ được , dạ được ạ
Khang nói :
– Mày nghe tới luyện hỏa rồi đúng không , gần đây có một luyện hỏa từ cõi âm chạy lên trần gian, Mày chỉ cần tìm ra tung tích của nó ,
– Dạ , đại nhân, việc này khó quá,con sợ không làm được
Khang trừng mắt, đưa hồn phách của tên này lên rồi nghiêm giọng , hắn ta liền hoảng sợ gật đầu đồng ý . Khang khẽ nói :
– Sau này , cứ mỗi 1 tuần ta sẽ gặp mặt tại đây. Nên nhớ mỗi tuần phải có thông tin , không có thì cứ liệu đó
– Dạ con biết rồi
Sau đó, tên ma da đó biến mất , còn khang thì ngồi lại . Cậu đang ngồi dưỡng thương của bản thân để tránh trường hợp xấu nhất tối nay,. Khang ngồi vậy tới khi trời sập tối hẳn ,cậu nhấc người đi về hướng ngôi nhà kia . Cậu gõ cửa rồi chờ chủ ngôi nhà đó ra,người ra mở cổng là gã đàn ông lúc sáng ,ông ta nhìn khang rồi gật đầu :
– Tới đúng giờ lắm, tối nay cậu canh ở chỗ kia . Không được vào nhà đâu đó
Nói rồi hắn đóng cửa rồi bỏ mặc khang bên ngoài . Chợt khang ngửi thấy mùi tanh nồng của máu , và cả những lời thì thầm từ ngôi nhà này phát ra , khang nhìn vào ngôi nhà lần nữa, nhưng nó đã biến mất, cậu dòm sát vào cửa sổ thì bị môt tiếng quát :
– Tao đã nói mày không được nhìn mà
Khang giật lui lại, vì nhìn thấy trong nhà là một thứ, đó là một đạo phù được dán sẵn trên môt cánh cửa lớn . Cậu nhìn thấy đạo phù này thì biết đó là trấn hồn , dùng để giam giữ linh hồn , không cho chúng thoát ra ,. Khang nhìn gã đàn ông rồi bắt đầu nghi ngờ ,nhưng không hành động gì thêm nữa . Khang ngồi trước ngôi nhà, chốc chốc lại đi quanh để xem có gì không. Khi thời gia trôi tới 2h đêm, khang vẫn đang ngồi trước ngôi nhà để canh gác thì chợt cậu mở mắt ra nhìn . Vì khang đã cảm nhận được một thứ , mùi của đồng loại . Khang nói thầm ;
– Là thi khí và quỷ khí
Khang nhìn phía trước thì thấy một cái bóng đen mờ mờ, đang di chuyển thoăn thoắt và cực nhanh tới chỗ của cậu . Nó vồ về khang với hai bàn tay đầy móng nhọn , khang nhanh chóng nghiêng người né đi . Cậu xoay người nhìn về phía thứ đó thì nheo mắt lại , đó là người đã tới chỗ quỷ xem bói khi trước . Bà ta lúc này đã chết, thân xác đã bốc mùi vì nóng và ẩm của thời tiết , giòi bọ đã đẻ trứng , chúng nhun nhúc khắp da của bà ta,đầu tóc bếch lại , mùi máu tanh ở miệng và đang há rộng ra, nước dãi đang chảy ra từ đó . Khang khẽ lắc đầu rồi cầm một viên đá chọi thẳng vào cửa nhằm tạo tiếng động , viên đá đập mạnh vào cửa khiến cho người bên trog nghe thấy, từ bên trong 4 người đàn ông chạy ra,chúng nhìn khang thì cậu ú ớ chỉ về phía quỷ thi này , cả 4 đơ người rồi đóng sập cửa lại :
– mày tự lo liệu đi
– ừ , nhốt nó ở ngoài, cho nó làm mồi cho quỷ đi , nó ăn no sẽ tha cho chúng ta
Khang lắc đầu rồi khẽ thả ra thi khí , quỷ thi kia nhìn thấy thi khí từ người khang thì bản năng của nó mách bảo khang là đồng loại, không phải kẻ thù . Khang nói:
– tao và mày hợp tác, phần mày là 4 tên đó, còn tao chỉ cần vào ngôi nhà đó , . Được chứ
quỷ thi gào lên như ngầm đồng ý chuyện chia chác này , khang muốn vào ngôi nhà này vì cậu đang nghi ngờ sự mờ ám của chúng . Vì cậu từng nghe một chuyện :” bắt cóc người, rồi lấy nội tạng , phần thân xác thì ngâm trong quan tài thuốc đem bán cho tà tu luyện phép “Khang chỉ dám đưa ra suy nghĩ đó, vì thứ phù trấn hồn kia , nó được luyện từ máu của trẻ nhỏ , và dùng chú của người tu tà thường dùng để trấn yểm hồn phách của con người . Khang đi tới gần cánh cửa rồi dùng sức đạp mạnh vào nó, nhưng bên trong đã khóa chốt thật kỹ . Khang leo lên mái nhà rồi dùng tay đấm mạnh xuống , ngói bị cậu đập vỡ rơi xuống nền nhà . Những tên kia nghe thấy thì vội chạy ra , nhìn thấy lỗ hỏng trên mái ,thì sợ hãi nói:
– làm sao đây , thằng nhãi kia chẳng lẽ không đủ cho nó nhét miệng sao
gã đàn ông mà khang làm vỡ bình nói :
– đừng có lo, chỉ cần trụ tới 3 h thì có người tới. Lần này là pháp sư bên thái lan qua đây mua hàng, tao đã hẹn chúng nó 3h nên tới lúc đó sẽ tới đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *