Tìm Hiểu 25 Thế Nước Trong Phong Thủy Âm Trạch Để Chọn Huyệt Cát

Tìm Hiểu 25 Thế Nước Trong Phong Thủy Âm Trạch Để Chọn Huyệt Cát

Vị trí đắc Thủy đặt huyệt mộ tổ tiên, hậu thế hưởng phú quý vinh hiển

Phong thủy âm trạch hay gọi đơn giản là phong thủy phần mộ cần chú ý tới các yếu tố quan trọng như long, huyệt, sa, nước, hướng ngũ quyết, trong đó nước có ý nghĩa cực kì to lớn, có thể quyết định phần mộ tốt hay xấu, hung hay cát.

Phong Thủy Việt Linh xin giới thiệu tới bạn đọc 25 loại thủy pháp trong phong thủy âm trạch, rất có ích trong việc chọn lựa huyệt mộ.

Triêu bái thủy

Triêu bái thủy tức là ở trước và ba phía xung quanh minh đường đều có nước, tụ về mình đường, hình thành thế Minh Đường cao vút. Thế này mang lại lợi ích cho đời sau, con cháu phát triển đều là trang anh hào, trong nhà có người đỗ đạt, làm quan chức.

 Bát tự thủy

Bát tự thủy là thế đất có hình chữ bát (chữ Hán), nước từ minh đường phân thành hai nhánh ra hai bên. Thế này rất xấu, đại biểu cho việc vợ chồng phân ly, không chung sống tới già, tài sản bị tổn hao, người trong nhà bại vong, gây thù chuốc oán.

 Xa lặc thủy

Theo phong thủy âm trạch thì xa lặc thủy là thế nước chảy về cùng một hướng với mộ phần, không tạo thành một phương hướng tách biệt.

Quyển liêm thủy

Nước chảy về phía trên mộ phần, đi qua trước mộ phần gọi là quyển liêm thủy (ngoài phạm vi 30m tính từ mộ phần thì không coi là thế này). Thế này tượng trưng cho trong nhà dâm loạn, nếu nước chảy ngược hướng với minh đường thì trong nhà càng loạn, có thể xảy ra loạn luân giữa bố chồng và con dâu.

 Mộc dục thủy

Nước ở phía trước, cách mộ phần từ 5 tới 10m, ca nhất là 20m thì dù chảy về hướng nào cũng gọi là thế mộc dục thủy. Do khoảng cách tới mộ quá gần, nếu nước nằm trong minh đường thì cũng là thế này (minh đường trước mộ không thể nhỏ hơn 30m). Thế này phạm đào hoa, con gái lang thang không về nhà. Thế mộ này chỉ có ở vùng đồng bằng đất rộng, không tồn tại ở vùng núi, minh đường không có nước cũng không tính vào thế mộ này.

 Lâm đầu thủy

Phần mộ mà phía sau có nguồn nước cao dội thẳng xuống, không có vật gì che chắn thì là thế lâm đầu thủy, ảnh hưởng tới sức khỏe của con cháu, có điềm gãy tay gãy chân. Thế này cơ bản đều xuất hiện ở vùng núi.

 Cát cước thủy

Minh đường và hướng nước chảy tạo thành hình tam giác là thế cát cước thủy, con cháu trong nhà bị hại phần chân, xương, có thể gãy xương đùi, ung thư xương,…

 Phản cung thủy

Hướng nước tạo thành hình cánh cung hướng về phía mộ là thế phản cung thủy, phụ nữ trong nhà mất sớm. Xem thêm bài viết Kiến thức cơ bản về phong thủy âm trạch

 Miên cung thủy

Nước ở phía trước liên tục uốn lượn, tạo thế phản cung, không sợ nhiều chỉ sợ uốn cong. Thế này khá tốt, con cháy phát trang ấp, có điền sản, giàu có nổi danh trong bạn bè cùng trang lứa.

 Bá ki thủy

Phong thủy âm trạch có thế nước ở trước minh đường tạo thành hình cái gầu, gọi là bá ki thủy. Thế này tương hình với chủ nhân, khiến con cháu trong nhà nghèo khổ. Phía trước có hồ nước hình cái gầu cũng là phạm thế này

 Tẩm thân thủy

Nước ở phía trước minh đường, kéo dài tới trước, cách mộ phần 5m là thế tẩm thân thủy, gây bệnh bệnh viêm gan, ung thư gan, viêm phổi, bệnh phế quản. Một nhà có năm người, đến ba người có bệnh này.

 Song giáp thủy

Hai đường nước từ cùng một hướng chảy tới, kẹp mộ phần ở giữa gọi là thế song giáp thủy, con gái bỏ nhà theo đàn ông. Nếu hai dòng nước tạo thành hình chữ nhật thì bất luận âm trạch hay dương trạch đều xấu, người nhà ham mê cờ bạc.

 Cấn tiền thủy

Tại phương Cấn, có nước cách mộ phần 5 tới 10m bất kể là chảy theo hướng nào, chỉ cần hướng Đông Bắc gặp nhau thì là thế cấn tiền thủy. Trong nhà có người trộm cướp, làm thổ phỉ, nước càng lớn thì tính thổ phỉ càng mạnh, làm đại ca. Nước nhỏ thì ra phường trộm cắp vặt, không kể nam hay nữ. Cấn là quỷ môn, nước là tài, quỷ thấy tiền tài là lén lút nên thành ra như vậy. Nếu nước ở phạm vi ngoài 30m kể từ mộ thì không tính.

 Khiên ngưu thủy

Phía trên có nước, dù bên trái hay bên phải chảy về phái sau phần mộ thì là thế khiên ngưu thủy. Âm trạch mà gặp thế này thì con cháu có họa, không thanh nhàn. Phạm vi từ 5 tới 10m quanh mộ mới tính, ngoài ra không phạm.

 Trường phương thủy

 Phía trước mênh mông nước, thẳng tới trước mộ phần, không có trở ngại, không có vật cản là thế cực hung, bị người khác giết hại không rõ lý do. Thế này cách mộ 10m mà dừng lại thì gọi là trường thương thủy, nếu ngoài 30m có chướng vật ngăn trở thì lại là thế tụ tài, tốt cho tài chính của gia đình. Xem thêm bài viết Những lưu ý phong thủy âm trạch khi trồng cây tại mộ

 Ngọc tinh thủy

Theo phong thủy âm trạch, không kể hướng, chỉ cần ở minh đường có nước, dáng gương tròn, bốn mùa không khô cạn, nước trong trẻo sạch sẽ, không đục bẩn thì trong nhà không có người làm quan cũng được thanh nhàn, là thế tốt.

 Thiên trì thủy

 Ở dãy núi hoặc sườn dốc phía trước mộ có đường nước uốn lượn, quanh năm không khô cạn, núi non hòa hợp với sông suối tạ thành giếng nhỏ thì nên lập huyệt mộ ở hướng đối diện với giếng, người nhà văn võ hiển quý. Nhưng thế này người không thiện lượng thì không thể dùng, sẽ phản tác dụng.

Vọng nguyệt thủy

Trước minh đường có đường nước hình trăng lưỡi liềm hướng ra ngoài, bên trong ôm lấy phần mộ, nước trong suốt thì nhà có nam thanh nữ tú, con gái phát đạt, số mệnh tốt.

 Thiên quyền liêm thủy

 Ở phía trước 50 tới 100m, từ đỉnh núi có nước đổ xuống chảy vào minh đường, minh đường có án sơn liên kết thì trong nhà có người theo hầu vua chúa.

 Phát quý thủy

Trước minh đường có hai dòng nước phân cao thấp rồi gặp nhau tại một điểm, nếu có thêm Giao Long ở phần mộ thì nam mệnh cực kì phát đạt, quý hiển. Nếu cách núi quá gần thì sinh nhiều con gái, ở phía sau xuất hiện nhà thì có khả năng đổi họ

Tứ thủy kiến diện bất quy thủy

Phía trước mộ có bốn dòng nước chảy tới từ bốn phía nhưng không hợp thành một dòng. Thế này đại diện cho đoạn tử tuyệt tôn, nhưng ngoài phạm vi 300m thì dương trạch không sao, âm trạch còn hung. Trong phạm vi 5 tới 10m là cực hung.

 Phản khiêu thủy

Phong thủy âm trạch cho biết, mộ phần có thế nước trái đi phải tới hoặc phải đi trái tới, nhà sinh ra nghịch tử, côn đồ hung ác.

 Giang thi thủy

Ở giữa minh đường có một đường nước chạy xuyên qua, trong nhà có khả năng ám hung hoặc người ngoài tử vong tại nhà hoặc người nhà chết nơi đất khách quê người.

 Tà phi thủy

Ở minh đường phần mộ có một bên bị nghiêng, đường nước hình dáng như đao tên, nhà phát tài trong 15 năm nhưng đa phần không có người thừa kế.

 Lao ngục thủy

Cách phần mộ 15m, bất kể hướng về trước hay hướng về sau, hướng về phải hay hướng về trái có đường nước hướng về phái Nam của mộ phần, hình thành thế vây quanh, thế nước hung mãnh báo hiệu trong nhà có tai ương lao ngục. Nếu có thêm đường vờn quanh từ minh đường thì chắc chắn có người ngồi tù. Các thế nước trong phong thủy âm trạch ở trên được liệt kê theo phong thủy truyền thống.

Hiện nay, do điều kiện hoàn cảnh thay đổi nên một số thế không có trong thực tiễn nhưng Phong Thủy Việt Linh  vẫn liệt kê để bạn đọc tham khảo. Dẫu hiện nay rất khó để chọn được huyệt đạo ưng ý, đúng và hợp phong thủy nhưng những kiến thức này vẫn sẽ là hành trang đáng quý trong việc tìm nơi đất lành táng mộ. Táng huyệt vào long mạch – muốn cát phải chuẩn 13 thế đất đại hung khi táng mộ Ngũ bất táng – táng vào chỉ có hung huyệt Chọn hình thế đất táng mộ chuẩn phong thủy, con cháu đời sau tha hồ hưởng lộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *